Anh Vũ - Chàng giảng viên mê du lịch, xem mỗi điểm đến là một dấu tích

21:05 24/04/2020

Dành 10 năm tuổi trẻ cho những chuyến đi xa, Vũ Bụi (Phạm Anh Vũ) đã đi và khám phá rất nhiều nơi trên mảnh đất hình chữ S. Những chuyến thực địa đến các vùng miền của Việt Nam ở thời sinh viên từ rất nhiều năm trước thôi thúc anh luôn tìm tòi, khám phá hơn nữa. 

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Vũ Bụi còn có những trải nghiệm du lịch rất độc đáo. Cùng khám phá xem thành viên danh dự của Việt Nam Ơi sẽ có những chia sẻ thú vị nào nhé!

 
Phạm Anh Vũ - Thành viên danh dự Group Việt Nam Ơi.
Phạm Anh Vũ - Thành viên danh dự Group Việt Nam Ơi.

>> Đừng bỏ lỡ: Thành viên Việt Nam Ơi "gây sốt" với những bộ ảnh đẹp hơn cả photoshop

“Mỗi nơi đến là một dấu tích trên bản đồ…”

Theo dõi Việt Nam Ơi, bạn sẽ thấy Vũ Bụi không phải là một cái tên xa lạ. Anh chàng thường xuyên đăng tải những bức ảnh, đoạn clip ghi lại nơi mình từng đi qua và nhận nhiều phản hồi tích cực từ các thành viên. Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ Bụi đã có 43 tích trên dải đất hình chữ S. Một số quốc gia lân cận như Trung Quốc, Lào, Campuchia,... anh cũng từng có dịp ghé thăm. 

 
Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ Bụi đã đi qua 43 tỉnh thành trên dải đất hình chữ S.
Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ Bụi đã đi qua 43 tỉnh thành trên dải đất hình chữ S.

Đến miền Tây rất không ít lần, tuy nhiên nơi để lại cho Bụi nhiều ấn tượng nhất vẫn là Sóc Trăng với chuyến đi vào tháng 10/2016. Từ Quy Nhơn, vượt hơn 850km, Sóc Trăng đón anh chàng này bằng trận mưa xối xả. Anh nghỉ lại tại một ngôi trường dân tộc nội trú ở huyện và cũng nhờ dịp này, lần đầu tiên Vũ Bụi cảm nhận cuộc sống khó khăn của giáo viên nơi đây.

Điều anh ấn tượng hơn cả chính là sự mến khách, thân thiện của mọi người đối với một vị khách lạ. Những trải nghiệm về văn hóa, lối sống người Khơ Me tại Sóc Trăng khiến anh nhớ mãi. 

 
Miền Tây là nơi mà anh đến nhiều nhất.
Miền Tây là nơi mà anh đến nhiều nhất.

>> Xem nhanh: Group Việt Nam Ơi tạo trend mới cổ vũ tinh thần, vượt qua mùa dịch

Con người và lối sống bình dị là thứ mà Vũ Bụi luôn tìm kiếm

Chia sẻ với YAN về lý do khiến bản thân bị thu hút bởi một địa điểm, Vũ Bụi cho rằng: “Dù có đi tới đâu thì Bụi cũng lang thang các ngóc ngách để tìm hiểu văn hóa, lối sống đời thường của cộng đồng dân cư, ghi lại những khoảnh khắc đời thường bình dị nhất. Con người và lối sống bình dị là thứ Bụi luôn đi tìm.

 
Con người và lối sống bình dị là thứ Vũ Bụi luôn đi tìm.
Con người và lối sống bình dị là thứ Vũ Bụi luôn đi tìm.

Cách đây 10 năm, anh có dịp ghé thăm hòn đảo Điệp Sơn (tên gọi khác: đảo Bìm Bịp) của Khánh Hòa. Mặc dù đảo hoang sơ và anh gặp một số vấn đề khó khăn như thời tiết nắng nóng, không có điện, các dịch vụ như nơi lưu trú cũng không tuy nhiên trải nghiệm ngủ lại nhà dân và tiếp xúc với cuộc sống “chốn đô thị không bao giờ có” khiến anh cảm thấy yêu thích. 

 
Mong muốn của anh là được chia sẻ những trải nghiệm sau mỗi chuyến đi.
Mong muốn của anh là được chia sẻ những trải nghiệm sau mỗi chuyến đi.

Tham gia và trở thành thành viên danh dự của Việt Nam Ơi, Vũ Bụi mong muốn có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình ở mỗi chuyến đi, kể những câu chuyện về cuộc sống bình dị ở những nơi anh đến. Cho mọi người cảm nhận được Việt Nam mình đẹp là điều mà anh luôn mong mỏi thực hiện. 

 
Cho mọi người cảm nhận được Việt Nam mình đẹp là điều mà anh luôn mong mỏi thực hiện.
Cho mọi người cảm nhận được Việt Nam mình đẹp là điều mà anh luôn mong mỏi thực hiện.

>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng mới Việt Nam Ơi: "Đeo" khẩu trang cho trái cây để chống dịch

Những bức ảnh, đoạn clip về du lịch của Vũ Bụi cũng thú vị và độc đáo như chính con người anh vậy. Nếu muốn được chiêm ngưỡng thêm về những “sản phẩm” của Bụi, hãy mau chóng tham gia Việt Nam Ơi bạn nhé!

Ảnh: Vũ Bụi/ Group Việt Nam Ơi

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Thông tin nhân vật

Phạm Anh Vũ

1991

Quy Nhơn-Bình Định

Giảng viên đại học - Trường Đại học Quy Nhơn

FB: Vũ Bụi