Ánh Viên về cuối, chia tay Olympic Tokyo

29/07/2021, 19:00 GMT+07:00

Tại vòng loại 800m tự do, Nguyễn Thị Ánh Viên đạt thành tích không tốt khi về cuối cùng. Như vậy, cô chính thức dừng chân tại Olympic Tokyo 2020.

Trước đây, ở nội dung 200m tự do, Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu không thành công. Cô đã đặt toàn bộ quyết tâm của mình vào nội dung thi cuối cùng diễn ra vào 17h ngày 29/7.

 
Ánh Viên dừng chân ở Olympic Tokyo. (Ảnh: OnSport)
Ánh Viên dừng chân ở Olympic Tokyo. (Ảnh: OnSport)

Có 4 lượt thi đấu ở vòng loại 800m tự do. Trong đó, Nguyễn Thị Ánh Viên nằm ở nhóm 1 vòng loại. So với những đối thủ còn lại, kình ngư Việt Nam được đánh giá có phần yếu hơn. Mục tiêu của cô trong vòng thi này chỉ là chiến thắng chính bản thân mình, khi khoảng cách với các đối thủ khác quá xa.

Kết quả cuộc thi cho thấy, 100m đầu tiên, cô là người bơi cuối cùng và xếp ở vị trí thứ 6. Vòng loại 800m của cô kết thúc với thành tích 9 phút 3 giây 57 xếp thứ 7 lượt bơi thứ nhất. So với vận động viên về đầu, Nguyễn Thị Ánh Viên kém 31 giây 05. Như vậy, kình ngư Việt Nam đã chính thức kết thúc hành trình của mình ở Olympic Tokyo 2020. Qua quá trình thi đấu của Ánh Viên có thể thấy, cả nội dung 800m và 200m cô đều có kết quả không tốt. 

 
Ánh Viên không đạt thành tích tốt tại Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: VnExpress)
Ánh Viên không đạt thành tích tốt tại Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: VnExpress)

Thông tin này sau khi đăng tải lên mạng đã trở thành chủ đề bàn tán của đông đảo mọi người. Cư dân mạng an ủi và nhận định Ánh Viên nên thi ở những nơi vừa tầm hơn, Olympic Tokyo 2020 đang hơi quá sức với cô. Tuy nhiên bên cạnh đó, dân tình cũng nhận xét thêm về khả năng kình ngư Việt Nam. Họ cho rằng, cô đã qua thời kỳ đỉnh cao khi các phần thi đều thể hiện không tốt.

“Nhìn qua có thể thấy cô ấy đã cố hết sức rồi, chẳng qua là kết quả không tốt thôi, mọi người không nên trách cô ấy làm gì.”

“Cuộc thi lần này quá sức với Ánh Viên mà. Thôi về nước đi em, đợi có những cuộc thi vừa tầm khác thì thể hiện, có sao đâu.”

“Nhìn vào toàn bộ quá trình có thể thấy, Ánh Viên thực sự đuối sức, cô ấy đã qua thời kỳ đỉnh cao rồi. Vận động viên nào cũng phải trải qua cái này thôi mà.”

“Thắng thua là chuyện bình thường, miễn sao không bỏ cuộc là được, cố lên em gái. Chúng tôi luôn chào đón em và những vận động viên khác về nước dù kết quả như thế nào.”

 
Cô từng đạt nhiều thành tích tốt. (Ảnh: Vietnamnet)
Cô từng đạt nhiều thành tích tốt. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, Ánh Viên vốn là vận động viên nổi tiếng trong môn bơi lội của Việt Nam khi giành được rất nhiều huy chương vàng và phá bỏ kỷ lục ở các cuộc thi trong và ngoài nước. Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, trước đây phóng viên của Utusan Malaysia từng thốt lên kinh ngạc khi biết được số lượng huy chương vàng mà kình ngư Việt Nam sở hữu.

Anh nói: “Thật không tin được cô ấy có thể giành 2 HCV liên tục chỉ trong 10 phút. Trước khi xem Ánh Viên thi đấu, tôi thực sự không tin sức của một người có thể giành nhiều HCV đến thế - những 8 HCV, chưa kể cô ấy còn thi một số nội dung khác nữa. Cô ấy không phải là độc nhất vô nhị của Việt Nam đâu, mà là của cả Đông Nam Á.”

Hiện tại, mọi thông tin về Ánh Viên đang trở thành chủ đề được mọi người quan tâm. Mong rằng, cô gái chúng ta sẽ luôn mạnh mẽ, tiếp tục cống hiến và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. Còn bạn nghĩ gì về cô gái này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THI XONG NHƯNG VẪN BƠI TIẾP, ÁNH VIÊN LÀM ĐỐI THỦ CỨ THẾ ĐUỔI THEO

Ánh Viên từng chiến thắng tại nội dung bơi tự do 1.500m với thành tích 17 phút 12 giây 16. Cô đã xuất sắc giành được huy chương vàng. 

Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đó, sự cố hi hữu đáng yêu phía sau mới khiến người xem bật cười thích thú.

Cụ thể, sau khi hoàn thành bài thi, Ánh Viên vẫn tiếp tục bơi thêm một vòng nữa dù trọng tài đã đọc loa và ra hiệu kết thúc. 

Cũng vì thế, người bám đuổi ngay sau cô đã tiếp tục thi đấu, không dừng lại. Chỉ đến khi khán giả hò hét và trọng tài ra hiệu, hai người mới dừng sau khi bơi thêm khoảng 100m.

Sự việc này khiến nhiều người thích thú, để lại bình luận khen cô nàng vừa tài năng lại đáng yêu.

Xem chi tiết tại đây.