Anh - và những cái đầu tiên

18/09/2014, 16:00 GMT+07:00

Hôm nay khi em quyết định rời bỏ tất cả , thì bao nhiêu kí ức những ngày đầu chúng ta quen nhau lại ùa về trong em.

Anh - là người đầu tiên em cho là duyên số vì sau lần đầu gặp nhau tới tận một năm sau em mới có dịp trò chuyện lại với anh. Vì từ lần đầu tiên ấy, tim em đã có những nhịp xao xuyến rất lạ rồi!

Anh - là người đầu tiên "ngồi sau xe" em, cùng em đi học. Những giây phút ấy em chỉ biết lặng yên mà chẳng nói gì. Có nói thì cũng là em trả lời những câu hỏi của anh bằng một hai từ đơn giản. Vì em là con gái mà.

Để rồi những ngày sau, trái tim này bỗng thương nhớ anh thật nhiều. Đi học về là ôm điện thoại chờ tin nhắn của anh ngay. Những ngày anh bận, không nhắn tin cho em là em sẽ buồn cả ngày mãi thôi. Trong đầu cứ quanh quẩn những suy nghĩ về anh trong bế tắc, tự đặt ra cho mình những câu hỏi ngớ ngẩn vì sao anh lại biệt tăm như thế. Nhưng rồi ngày mai, ngày kia khi nhìn thấy số anh trên màn hình là em lại nhảy tưng lên vui mừng lắm. Và từ khi đó, Em Yêu Anh!

Em là một cô gái chứa ẩn đầy can đảm và mạnh mẽ nhưng không có nghĩa là em không có lúc yếu lòng. Khi đến bên anh, em đã tỏ tình trước. Lúc đó em cũng bối rối lắm, cũng thẹn thùng như bao người con gái khác chứ không phải là em mạnh mẽ nữa. Nhưng rồi anh cũng đồng ý. Em như cô nàng ngỗ ngược tìm được cho mình một nơi để trái tim an tâm dựa vào.

Và rồi anh - là người đầu tiên trong đời nói em không biết điều khi anh và em tranh cãi về sự vô tâm của anh trong đúng ngày sinh nhật em. Hôm ấy là sinh nhật em anh à, anh đã lên tiếng nói nặng lời với em như thế. Em buồn nhiều lắm, em không thể hiểu mình là gì trong anh nữa .

Thời gian cứ thế trôi đi, những cuộc trò chuyện của em và anh ngày càng thưa dần và vắng hẳn. Khi em liên lạc anh chỉ bào rằng "anh đang bận" mà thôi. Em cũng không muốn mình làm ảnh hưởng tới công viêc của anh và em cũng im lặng chờ đợi anh như thế.

Cho tới một ngày em biết được sự thật rằng trong một thời gian rất dài qua , anh đã có người mới và đồng nghĩa với việc quên mất em đã từng có mặt trong cuộc đời anh với danh nghĩa như  một người bạn gái . Từ đó anh - cũng là người đầu tiên cho em biết cái gọi là lừa dối trong tình yêu!

Em một mình bước qua niềm đau, nước mắt. Anh - là người đầu tiên khiến em vừa hận mà lại vừa yêu. Em hận anh đã bỏ rơi em trong một ngày đẹp trời như thế, em ghét anh vì đã đùa cợt với tình cảm của em. Em chỉ muốn chạy tới chỗ anh và làm tất cả những gì em có thể với một người lừa dối em. Anh - lại là người đầu tiên làm cho em trở nên thêm rắn rỏi, làm trái tim em lạnh lẽo hơn bao người con gái khác. Em vừa muốn quên anh, vừa muốn yêu anh. Nhưng lí trí em bảo rằng anh đã làm em đau nhiều lắm . Em sẽ rất mệt mỏi khi quay lại bước theo anh cả đoạn đường mà chỉ có em đơn độc. Em có nên đánh đổi cả thời gian và tình cảm của mình?

Và rồi sau đó, khi em chưa thể quên đi nỗi đau trong lòng, anh lại trở về và nói rằng anh yêu em. Em có nên tin anh thêm một lần không? Không, em đã bỏ chạy, vì em sợ mình sẽ tiếp tục bị tổn thương nhưng lại vẫn âm thầm theo anh từng bước. Rồi anh - là người đầu tiên em đánh đổi bằng thời gian để chờ đợi. Quan niệm sống của em là những gì muốn làm thì sẽ phải làm ngay, thời gian cũng không có ý nghĩa gì nhiều. Thế nhưng, đi tới nửa đường rồi, em mới nhận ra em chỉ là một con ngốc!

Anh có người yêu mới, thế nhưng vẫn bắt em chờ đợi theo thời gian mà rằng điều đó sẽ tốt cho em. Vì anh nghĩ khi chờ đợi anh trong những ngày tháng mỏi mệt, em sẽ tìm được một vòng tay khác đủ để ôm trọn em vào lòng. Nhưng không anh ạ, khi em đã quyết định chờ đợi thì em sẽ không thất hứa đâu.

Hôm nay em ra đi là vì em biết dù có bao lâu sau anh cũng sẽ không thuộc về em. Và em cũng không còn đủ can đảm để yêu một trái tim thích phiêu du về những phương trời mới như anh. Vì anh không còn yêu thương xưa và cho dù em cũng chưa đủ can đảm để quên anh đâu những em sẽ rời bỏ công việc quen thuộc là chờ đợi anh.

Những ngày tháng về sau, em sẽ để anh là kí ức trong lòng mình. Em đã ngừng  trách móc anh. Em sẽ quyết định thật kĩ trước khi yêu một chàng trai nào đó về sau. Em sẽ tìm một chàng trai khiến em có thể thay đổi cả bản thân mình. Thay đổi cái tính tình ương bướng ngang ngạnh của mình. Người ấy sẽ yêu em thật sự cho tới một lúc nào đó muốn ra đi, chàng trai ấy sẽ cho em một lí do thật hợp lí, chứ không phải giấu diếm em như anh đâu, anh à. Em sẽ tìm một chàng trai cho em tựa vào mỗi lúc em mệt mỏi giữa dòng người bộn bề chứ không vô tâm như anh. Và em sẽ tìm cho mình một chàng trai em thật sự cảm thấy mình được tôn trọng, được yêu thương thật sự, được che chở bình yên. Khi đó em sẽ yêu chàng trai ấy thật lâu, thật dài cho tới những ngày sau. Bởi em biết không có gì là mãi mãi cả. Anh với những cảm xúc đầu tiên của em đã ra đi, lẽ nào những người sau không ra đi. Hoặc có thể là em sẽ ra đi, nhưng em sẽ thật cố gắng để yêu thương được trọn vẹn anh à. Khi đó em sẽ trói họ bên em cả đời thôi!

Rời bỏ tình cảm dành cho anh không có nghĩa là em sẽ đánh mất yêu thương trong chính mình. Quên anh không có nghĩa rằng em quên đi việc mình vẫn cần một bờ vai chở che. Chỉ là em sẽ suy nghĩ thật kĩ cho nhưng đoạn đường tình về sau sẽ bước cũng ai thôi ạnh ạ! Để em thôi chờ đợi một mình anh nhé! Tạm biệt anh, người giữ yêu thương cũ!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Zoe Mint, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!