Anh trai Thành Lộc khóc thầm vì thất nghiệp, phải tiêu tiền học trò

28/03/2021, 15:00 GMT+07:00

NSƯT Thành Lộc có một người anh ruột cũng làm nghệ thuật là Bạch Long. Tuy nhiên, trái ngược với cuộc sống có phần sung túc hơn của em trai, nghệ sĩ 60 tuổi này lại gặp phải rất nhiều trắc trở trong cuộc đời. Thậm chí, đã có lúc Bạch Long hết sạch tiền phải đi cầm cố tài sản, tiêu tiền của học trò và nằm khóc một mình.

 
Nghệ sĩ Bạch Long trải lòng về đời tư vất vả của mình. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Bạch Long trải lòng về đời tư vất vả của mình. (Ảnh: Zing)

Mới đây, trong phần tiếp theo của chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà, nghệ sĩ Bạch Long trong vai trò là một khách mời đã trải lòng thêm rất nhiều điều xúc động xoay quanh quãng thời gian đầy khó khăn, khốn khổ của mình khiến dư luận không khỏi xót xa.

Cụ thể, trong giai đoạn khi đoàn cải lương Đồng Ấu Bạch Long vừa lập ra, may mắn đã không mỉm cười khiến cho gánh hát của anh vô cùng ế ẩm. Gần như ngày nào Bạch Long cũng phải tự bỏ tiền túi của mình ra để chi trả các khoản thù lao và có thể bù đắp số tiền thua lỗ.

Bởi vậy, dù bản thân trước đây từng rất nổi tiếng và có cả một thời hoàng kim kiếm ra nhiều tiền nhưng cuối cùng anh trai Thành Lộc cũng trắng tay, hoàn toàn không thu lại được đồng nào.

 
Chân dung Bạch Long thời trẻ. (Ảnh: Báo Pháp luật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chân dung Bạch Long thời trẻ. (Ảnh: Báo Pháp luật)

Trong giai đoạn kinh tế xuống dốc không phanh như vậy, nghệ sĩ Bạch Long vẫn quyết giấu kín chuyện này với gia đình và em trai. Anh cho biết mình không muốn làm phiền đến bất kỳ ai, kể cả người thân vì họ vốn không chung sống với nhau từ nhỏ tới lớn.

Bạch Long cũng thừa hiểu tại thời điểm đó, Thành Lộc đang phải mang rất nhiều gánh nặng khác của gia đình trên vai nên lại càng không thích vì cuộc sống của bản thân mà tăng thêm áp lực cho em ruột.

Nam nghệ sĩ cải lương chịu cảnh thất nghiệp suốt 4 năm trời, trong người hết sạch tiền và chỉ biết nương tựa nơi cửa đình làm chỗ trú chân.

 
Bạch Long và Thành Lộc là anh em ruột nhưng có cuộc sống khác nhau. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bạch Long và Thành Lộc là anh em ruột nhưng có cuộc sống khác nhau. (Ảnh: FBNV)

Thậm chí, Bạch Long còn nhớ mãi câu chuyện túng quá đến mức phải nhờ học trò đem đi cầm chiếc đồng hồ vẫn hay đeo trên tay để có tiền sống qua ngày. "Nó mang tới tiệm cầm đồ rồi lại mang về, kèm theo 300 ngàn và nói: "Đồng hồ này người ta không cầm". Tôi lấy làm lạ, thắc mắc: "Người ta không cầm thì tiền đâu mày đem về cho thầy?".

Nó bảo: "Con mới đi làm bảo vệ, lãnh lương được 500 ngàn, thầy cứ giữ 300 ngàn xài đi, bao giờ có trả lại con cũng được". Nó vừa đi ra khỏi phòng, tôi nằm trong phòng khóc và nói: "Trời ơi, cuộc đời con tại sao lại đến lúc phải xài tiền của học trò vậy, con đâu muốn thế".

Quá đau lòng nhưng hoàn cảnh lại không thể thay đổi được, Bạch Long chỉ biết đi tới bàn thờ, thắp một nén nhang và khấn vái: "Ông ơi, ông cho con nghề hát để làm gì rồi ra nông nỗi này. Phải chi con già thì con chấp nhận, nhưng con mới 37 tuổi, còn đang làm được cơ mà".

 
Bạch Long chưa bao giờ quên những chuyện từng xảy ra. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bạch Long chưa bao giờ quên những chuyện từng xảy ra. (Ảnh chụp màn hình)

Thật không ngờ, sau hành động này thì diễn viên Huỳnh Anh Tuấn bất ngờ gọi điện đến nhờ Bạch Long tham gia diễn trong một vở kịch thiếu người đóng trong khi vé đã bán hết cho 10 suất diễn. Ở trong tình huống này, Bạch Long như "cá gặp nước", quyết định gật đầu đồng ý và diễn liên tục 10 suất. Tất cả đều diễn ra rất thành công và được khán giả đón nhận.

Được biết, người "cứu vớt" Bạch Long đúng lúc nguy cấp không phải là Huỳnh Anh Tuấn mà do chính Hùng Lâm - một người đồng nghiệp khác giới thiệu. Bởi vậy, khi gặp mặt Hùng Lâm, Bạch Long đã xúc động vô cùng và nói lời cảm ơn rối rít vì đã cho mình con đường sống.

Có thể thấy, nghệ sĩ Bạch Long tuy rằng không may mắn về số phận nhưng nam nghệ sĩ vẫn hài lòng vì cuộc đời mình được sống đúng với đam mê nghệ thuật. Đây thật sự là một điều đáng quý trọng.

Đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức khác tại YAN.

BẠCH LONG - NGHỆ SĨ CẢI LƯƠNG ĐÌNH ĐÁM MỘT THỜI

Là anh em ruột với NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Bạch Long sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo nghệ thuật nhạc kịch, cải lương. Bố là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai.

Đối với nhiều thế hệ 7x, đầu 8x trở về trước thì nam nghệ sĩ vốn chẳng là cái tên xa lạ. Bạch Long bắt đầu nổi tiếng từ 1982 với vai Kim Đồng trong vở cải lương Kim Đồng, rồi đóng Phù Đổng Thiên Vương. Hay như vai vai Tôn Ngộ Không trong vở 7 con yêu nhền nhện vào năm 1993 cũng được đông đảo khán giả cả nước đón nhận.

Ngoài ra, anh cũng chính là người sáng tạo ra nhiều vở cải lương đình đám một thời như  Cóc kiện trời, Cầu vồng và đàn thỏ, Những hành tinh xa xôi...

Tuy sự nghiệp từng đạt hào quang là thế nhưng ít ai biết rằng, nghệ sĩ Bạch Long đã có những thời điểm vô cùng khó khăn trong công việc và chuyện tình cảm cũng không mấy thuận lợi.

Xem thêm về nghệ sĩ Bạch Long tại đây