Anh thợ tưởng hóa tỷ phú từ thiên thạch hoá ra chỉ được 330 triệu VNĐ

17:30 21/11/2020

Thời gian vừa qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước độ may mắn của một anh thợ làm quan tài ở Indonesia.

Cụ thể, nhiều thông tin cho rằng anh chàng bất ngờ trở thành tỷ phú khi tảng thiên thạch trị giá tận 1,85 triệu USD (khoảng 43 tỷ đồng) rơi thủng mái nhà. Vậy nhưng, sự thật lại chẳng được như thế.

 
Tảng thiên thạch rơi xuống mái nhà hóa ra lại chẳng thể giúp anh thợ đẽo đổi đời. (Ảnh: Daily Mail).
Tảng thiên thạch rơi xuống mái nhà hóa ra lại chẳng thể giúp anh thợ đẽo đổi đời. (Ảnh: Daily Mail).

>> Xem thêm: Viên thiên thạch có giá 2,3 tỷ chỉ được sử dụng làm đá chặn cửa

Anh thợ đẽo thu về gần 330 triệu đồng và... đã tiêu hết

Trước đó, Daily Mail đưa tin về anh thợ làm quan tài ở Indonesia bỗng chốc trở thành tỷ phú khi “túm” được tảng thiên thạch trị giá khoảng 1,85 triệu USD (43 tỷ đồng) rơi thủng mái nhà. Được biết, người đàn ông may mắn có tên Josua Hutagalung, 33 tuổi.

Trước giá trị quá lớn của tảng thiên thạch, giới chức địa phương đã đưa ra lời khuyên cho Josua, nói anh hãy chờ đợi ý kiến từ chuyên gia và đừng mua bán gì vội. Thời điểm đó, Josua cũng tràn trề hi vọng khi anh đã được Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (LAPAN) hẹn gặp, thế nhưng chờ mãi vẫn chẳng thấy đâu.

Theo trang Coconuts, do chờ đợi quá lâu đến hết kiên nhẫn, Josua quyết định bán luôn. Anh chia sẻ với truyền thông địa phương như sau: "Không ai đến cả, tôi đã đợi cả tuần liền và rơi vào tuyệt vọng. Thay vì để bọn trẻ ném qua ném lại khiến nó bở ra, tôi quyết định bán luôn".

 
Anh thợ đẽo bán luôn tảng thiên thạch vì không thể kiên nhẫn chờ đợi. (Ảnh: The Sun).
Anh thợ đẽo bán luôn tảng thiên thạch vì không thể kiên nhẫn chờ đợi. (Ảnh: The Sun).

Sau đó, phía LAPAN cũng lên tiếng, cho biết viện nghiên cứu không thể xác định đó có phải thiên thạch thật hay không. Cuối cùng, anh thợ đẽo quan tài bán tảng thiên thạch nặng 1,8kg cho 1 người Mỹ sống ở Bali thông qua khu chợ online.

Kết quả, anh chỉ thu về số tiền bằng 1/130 so với dự kiến, khoảng 14.120 USD (gần 330 triệu đồng). Anh cho biết, số tiền này đã nhanh chóng tiêu hết, chủ yếu là dành cho gia đình, ủng hộ cho trại trẻ mồ côi và góp tiền xây dựng nhà thờ. Tóm lại, Josua vẫn quay về với nghề cũ của mình là một anh thợ đẽo quan tài chứ chẳng phải là tỷ phú gì cả.

 
Vậy là sau cùng, thảng thiên thạch chỉ mang về cho anh thợ đẽo gần 330 triệu đồng. (Ảnh: Josua Hutagalung).
Vậy là sau cùng, thảng thiên thạch chỉ mang về cho anh thợ đẽo gần 330 triệu đồng. (Ảnh: Josua Hutagalung).

>> Có thể bạn quan tâm: Xôn xao khối thiên thạch kỳ dị hình đầu lâu sắp ghé thăm Trái Đất

Thiên thạch triệu đô rơi thủng mái nhà

Theo thông tin đăng tải trước đó, vào một ngày đẹp trời, anh đang ngồi đẽo quan tài như bao ngày khác thì bất ngờ nghe tiếng động lớn. Tưởng chuyện gì, Josua hốt hoảng chạy ra thì thấy mái nhà bên phòng khách bị vỡ toang 1 lỗ. Dò xét kỹ hơn, Josua tìm được tảng đá lúc đó vẫn còn ấm.

 
Lỗ thủng khá lớn do tảng thiên thạch tạo ra. (Ảnh: Daily Mail).
Lỗ thủng khá lớn do tảng thiên thạch tạo ra. (Ảnh: Daily Mail).

Thực tế, thiên thạch “xịn” được định giá dựa trên gram. Loại rẻ nhất có giá từ 0,5 - 5 USD/g. Đặc biệt, có những loại hiếm giá lên tới 1000 USD/g. Giới chức Indonesia cũng đã biết đến tảng thiên thạch rơi vào nhà Josua có niên đại 4,5 tỷ năm tuổi, thuộc loại Chondrite cacbon CM1/2 siêu hiếm, được định giá lên tới 857 USD/g (tức gần 20 triệu đồng/g).

Theo đó, tảng thiên thạch từ trên trời rơi xuống này được cho là có thể mang đến cơ hội rất lớn cho anh thợ đẽo quan tài. Khả năng anh trở thành tỷ phú không xa bởi ước tính giá tảng thiên thạch lên tới 1,85 triệu USD (khoảng 43 tỷ đồng). Thế nhưng, có lẽ may mắn đó đã không mỉm cười với Josua.

 
Tảng thiên thạch này từng dự tính trị giá 43 tỷ đồng. (Ảnh: The Sun).
Tảng thiên thạch này từng dự tính trị giá 43 tỷ đồng. (Ảnh: The Sun).

>> Đừng bỏ lỡ: "Ngả mũ" trước độ chịu chơi của anh chàng mang thiên thạch đi cầu hôn

Mặc dù không thể có được số tiền lớn như dự kiến, song Josua cũng đã thu về được khá nhiều lợi ích từ tảng thiên thạch. Anh cũng không quên giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn từ món tiền này, cho thấy tấm lòng của Josua cũng thật đáng quý. Bạn thấy cao về câu chuyện của người đàn ông này? Chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

THIÊN THẠCH TIỀN TỶ RƠI XUỐNG, DÂN TÌNH RỦ NHAU NHẶT LÀM GIÀU

Trước vụ thiên thạch tại Indonesia kể trên thì tại thị trấn Santa Filomena, Đông Bắc Brazil, dân tình nơi đây cũng đua nhau nhặt thiên thạch rơi xuống để... làm giàu.

Được biết, đã có ít nhất 200 mảnh vụn thiên thạch được tìm thấy, viên to nhất nặng khoảng 40kg, ước tính có giá trị hơn 20.000 bảng Anh (hơn 600 triệu đồng).

Theo nguồn tin cho biết, người dân tại thị trấn này đều nghèo khó và số tiền bán thiên thạch kể trên có thể bằng 10 năm tiền thu nhập trung bình của họ.

Bởi thế mà dân địa phương đã đua nhau đi tìm kiếm thiên thạch với mục đích "đổi đời". 

Xem thêm TẠI ĐÂY!