Anh thanh niên "nhanh như chớp" cứu em bé khỏi tai nạn khi qua đường

07/11/2020, 19:15 GMT+07:00

Những gia đình có con nhỏ luôn được khuyên rằng hãy trông coi bé cẩn thận vì các em còn ít tuổi nên khó để nhận biết nguy hiểm rình rập xung quanh. Tuy nhiên, những thông tin về trẻ bị tai nạn vẫn thường xuất hiện khiến dân mạng vừa hoảng hốt, xót xa, vừa phẫn nộ.

Mới đây, hình ảnh người thanh niên trẻ tuổi lao mình cứu em bé khi đang chạy qua đường mới đây đã khiến dân mạng quan tâm.

 
Đoạn clip được đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip được đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem nhanh: Bị kẹt giữa hai bức tường hẹp, đội cứu hỏa phải giải cứu em bé này cấp tốc​

Nam thanh niên cứu em bé khi đang chạy qua đường

Mới đây trên một diễn đàn đã chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nam thanh niên cứu em bé trên đường được nhiều người chú ý. Theo như hình ảnh đoạn video đăng tải thì sự việc xảy ra trên một đoạn đường nhỏ và khá vắng người qua lại. Người thanh niên này khi đang chuẩn bị đi sang đường thì một em bé chừng 4-5 tuổi lao từ trong ra khá nhanh.

 
Em bé chạy nhanh từ trong nhà ra đường khá bất ngờ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bé chạy nhanh từ trong nhà ra đường khá bất ngờ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lúc này, một chiếc xe máy do hai bạn trẻ điều khiển đang đi tới nhưng tầm nhìn phía em bé bị khuất và sự việc xảy ra chỉ trong thời gian quá nhanh nên không kịp xử lý. Anh thanh niên này đã nhanh chóng lao về phía em bé nhấc bổng lên, kịp thời cứu bạn nhỏ khỏi một vụ va chạm. Hai bạn đi xe máy vì phanh gấp nên đã bị ngã ngay bên cạnh vô cùng nguy hiểm.

 
Anh thanh niên nhanh chóng chạy tới phía em bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh thanh niên nhanh chóng chạy tới phía em bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
May mắn tai nạn đã không xảy ra. (Ảnh: Chụp màn hình)
May mắn tai nạn đã không xảy ra. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: "Người Nhện" leo 4 tầng nhà cứu em bé mắc kẹt đã chính thức trở thành nhân viên cứu hỏa

Dân mạng hết lời khen ngợi nam thanh niên

Ngay sau khi xử lí xong tình huống, anh thanh niên bình tĩnh đặt em bé xuống bên vỉa hè và giúp hai bạn trẻ dựng xe máy. Hành động đẹp của anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ dân mạng, không chỉ giúp em bé thoát khỏi nguy hiểm còn lịch thiệp giúp hai bạn trẻ dắt xe vào lề đường.

 
Anh chàng còn giúp đỡ hai bạn trẻ dắt xe vào lề đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chàng còn giúp đỡ hai bạn trẻ dắt xe vào lề đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có người cho rằng anh chính là người thân của em bé trong đoạn clip vì phản ứng của bạn nhỏ khi thấy anh sang đường đã lao từ nhà ra khá nhanh như muốn được ôm bế. Dù sự việc có là thế nào thì con trẻ không được trông coi kĩ càng khi nhà ở sát mặt đường như thế này cũng là điều vô cùng nguy hiểm. Đây cũng được xem là lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh có con em nhỏ trong nhà đều cần phải chỉ bảo và quan sát các con kĩ hơn.

 
Một số bình luận từ phía dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ phía dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Nụ cười tỏa nắng của chiến sĩ trẻ khi giải cứu em bé khỏi nhà ngập lụt​

Hiện nay đoạn video ghi lại hành động cứu em nhỏ của nam thanh niên đang nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Mỗi người đều có một ý kiến riêng về sự việc trên, còn bạn có cảm nhận gì, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NAM THANH NIÊN VỨT XE MÁY GIỮA ĐƯỜNG, LAO XUỐNG CỨU EM BÉ

Ngoài sự việc kể trên thì trước đây dân mạng cũng từng được chứng kiến nhiều câu chuyện tương tự về các tấm lòng nghĩa hiệp sẵn sàng ra tay tương trợ, cứu người.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn clip trích xuất từ camera ghi lại cảnh một nam thanh niên đang đi trên đường thì phát hiện một em bé ngồi trên xe đẩy bị trôi xuống dốc.

Anh này đã nhanh chóng vứt cả chiếc xe máy đang đi giữa đường mà lao thật nhanh tới cứu em bé. May mắn rằng anh đã kịp thời giữ lại chiếc xe nếu không điều đáng tiếc gì xảy ra cũng không ai có thể nói trước.

Xem thêm TẠI ĐÂY!