Anh Tây vui mừng vì sáng vừa rơi ví, chiều đã được người nhặt trả lại

08/03/2021, 12:35 GMT+07:00

"Nhặt được của rơi trả lại người đã mất", đây là lời chỉ dạy mà có lẽ từ nhỏ chúng ta đều đã được nghe nói. Tuy nhiên, trong mắt anh Tây ở câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, khi làm rơi mất ví, anh gần như đã xác định là không thể tìm lại được vật đã mất. Ấy vậy mà điều kỳ diệu đã xảy ra...

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, trong một group đông thành viên trên mạng xã đã chia sẻ câu chuyên đẹp khiến nhiều người thích thú. Theo bài viết cho biết, một anh Tây đi xe buýt tại Sài Gòn đã đánh rơi ví. Anh đã nghĩ rằng sẽ không có khả năng nào tìm được. Tuy nhiên chẳng ngờ, sáng vừa rơi ví thì chiều đã có người nhắn tin trả lại. 

Được biết, trong ví có business card nên người nhặt đã theo đó mà liên lạc với anh. Người nhặt và trả lại chính là lái xe và phụ xe của chiếc xe buýt anh đi. Anh Tây sau đó đã nhanh chóng đến lấy ví. Chiếc ví vẫn còn nguyên vẹn không mất một đồng nào. Dĩ nhiên, anh chàng đã vô cùng vui mừng vì tìm được vật đã mất.

 
Anh Tây nhận lại ví tiền bị rơi từ lái xe và phụ xe. (Ảnh: T.W)
Anh Tây nhận lại ví tiền bị rơi từ lái xe và phụ xe. (Ảnh: T.W)

Để tỏ lòng biết ơn, anh Tây mong muốn được gửi 200 ngàn đồng cho lái xe và phụ xe, những người đã nhặt và trả lại ví cho anh. Tuy nhiên, dù có thuyết phục cỡ nào, lái xe và phụ xe cũng không chịu nhận tiền, cho rằng đây là việc mà họ nên làm. 

Trên trang cá nhân của mình, anh Tây đã để lại một câu nói khiến nhiều người cảm thấy vui lây: "A bad day turned out to be great thanks to great people (tạm dịch: Một ngày thật tệ cuối cùng lại trở nên tuyệt vời vì những người tuyệt vời)."

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận của mình, khen ngợi hành động của anh lái xe và phụ xe. Ai nấy đều hi vọng, những hành động đẹp cùng những câu chuyện dễ thương thế này sẽ được lan tỏa thật nhiều trong cuộc sống.

 
Anh Tây vui mừng khoe ảnh lên trang cá nhân sau khi nhận lại ví. (Ảnh: T.W)
Anh Tây vui mừng khoe ảnh lên trang cá nhân sau khi nhận lại ví. (Ảnh: T.W)

Dù chỉ là hành động nhỏ thôi, song anh phụ xe và lái xe đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Hành động của họ không chỉ thể hiện được lòng tốt của mình mà còn gây dựng được hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!