Anh shipper nhặt được bưu kiện rơi đem trả tận tay người nhận

16/05/2020, 17:50 GMT+07:00

Trong xã hội xô bồ, nhiều người từng không còn mấy tin tưởng vào việc đánh rơi đồ thì có khả năng được trả lại nữa. Thế nhưng không thể đánh đồng tất cả vì trên thực tế vẫn còn quá nhiều người tốt không tham thứ không phải của mình.

Một cô gái sống ở Malaysia đã vô cùng may mắn khi bưu kiện bị thất lạc đã được người nhặt được trao trả tận tay. Mà đáng nói là anh chàng này lại chẳng lấy đồng tiền công nào.

 
Câu chuyện về việc được anh shipper trả lại bưu kiện nhặt được nhận được nhiều sự chú ý của CĐM. Ảnh: N. F. Ayu
Câu chuyện về việc được anh shipper trả lại bưu kiện nhặt được nhận được nhiều sự chú ý của CĐM. Ảnh: N. F. Ayu

Những tưởng kiện đồ bị mất “một đi không trở lại”

Cách đây không lâu, tài khoản mạng xã hội có tên N. F. Ayu đã đăng tải lên một hội nhóm câu chuyện của chính bản thân mình. Được biết Ayu hiện đang sinh sống tại Pahang, Malaysia và vào tuần trước cô có đặt mua một số thứ trên mạng.

 
Gói bưu kiện của Ayu bị đánh rơi trên đường. Ảnh: N. F. Ayu
Gói bưu kiện của Ayu bị đánh rơi trên đường. Ảnh: N. F. Ayu

Tuy nhiên theo Malaysia News đưa tin, thì "người vận chuyển" đã liên hệ với Ayu và cho biết anh ấy đã vô tình để rơi mất bưu kiện của cô trên đường. Và Ayu đã có thể hoàn toàn không bao giờ lấy được bưu kiện đó nếu như anh M. Shabri, một người cũng làm nghề shipper không nhặt được nó trên đường và đem trả lại cho cô.

Đáng nói là anh Shabri lúc đó cũng đang có rất nhiều đơn hàng phải giao. Thế nhưng sau khi nhận ra địa chỉ của nhà Ayu không quá xa so với khu vực giao hàng chính của mình nên Shabri đã quyết định sẽ thay người vận chuyển kia mang bưu kiện đến cho Ayu.

>> Xem thêm: Góc người tốt: Nhặt được ví quyết đứng chờ để trả cho người mất

Đưa tận tay chủ nhân món đồ thất lạc

Sau khi đến được nhà của Ayu thì đáng tiếc là cô lại không có nhà, vì thế mà Shabri đã quyết định để lại tin nhắn theo số điện thoại được viết trên bưu kiện: “Tôi nói rằng cô ấy có thể gọi lại cho tôi trong vòng một giờ còn nếu không thì tôi sẽ mang trả lại bưu kiện cho công ty chuyển phát vì tôi không muốn cầm đồ của một ai đó quá lâu” – Malaysia News trích lại lời của anh Shabri.

 
Anh Shabri đã liên hệ với Ayu để có thể trả lại bưu kiện. Ảnh: Nur Farah Ayu
Anh Shabri đã liên hệ với Ayu để có thể trả lại bưu kiện. Ảnh: Nur Farah Ayu

Và gần như ngay sau đó, Ayu đã gọi lại vào số điện thoại của Shabri và nhờ anh mang giúp bưu kiện đến nhà một lần nữa. Sau khi biết được anh Shabri chỉ vô tình nhặt được nhưng vẫn cố gắng đem trả lại đồ cho mình, Ayu đã rất bất ngờ và cảm động.

Ayu còn cố trả công cho Shabri nhưng anh không nhận: “Một anh shipper đã gọi và mang trả bưu kiện đến tận cửa nhà cho tôi. Anh ấy quả là một người tốt bụng. Cầu chúc cho anh ấy gặp nhiều may mắn” – Ayu chia sẻ trong bài viết của mình.

 
Shabri thậm chí còn không lấy tiền công khi đưa hàng hộ. Ảnh: Malaysia News
Shabri thậm chí còn không lấy tiền công khi đưa hàng hộ. Ảnh: Malaysia News

Về phần Shabri, khi trả lời phỏng vấn của mStar anh cho biết bản thân không hề nghĩ rằng câu chuyện lại trở nên nổi tiếng trên MXH đến thế và anh ấy lo lắng rằng uy tín của công ty vận chuyển đánh rơi đồ kia có thể bị ảnh hưởng: “Tôi chỉ thực sự muốn giúp mà thôi, không hề có động cơ mờ ám gì, chỉ là muốn mang trả lại gói bưu kiện” – anh Shabri chia sẻ.

>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện cảm động của anh shipper lúc đêm

Cư dân mạng tán thưởng hành động của anh shipper

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của Ayu đã nhận được cả nghìn lượt thích cùng với rất nhiều bình luận. Hầu hết trong số chúng đều là lời tán thưởng dành cho lòng tốt của anh shipper.

 
Cư dân mạng khen ngợi lòng tốt của Shabri. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng khen ngợi lòng tốt của Shabri. Ảnh: Chụp màn hình

- Một câu chuyện dễ thương. Trên đời vẫn còn nhiều người tốt lắm.

- Rồi công ty vận chuyển kia chỉ gọi điện báo đánh mất là xong sao. Chả hiểu làm ăn kiểu gì.

- Cô thật may mắn khi gặp được anh shipper có tâm như thế.

- Nếu là người khác thì có lẽ cô không nhận lại được đồ của mình đâu.

>> Có thể bạn quan tâm: Shipper đến nhà tự nấu ăn cho khách vì kinh tế hạn hẹp mà con lại bệnh

Bài đăng của Ayu hiện không chỉ nổi tiếng ở Malaysia mà còn được nhiều trang thông tin các nước đăng tải. Và lòng tốt của anh shipper Shabri thực sự đã khiến nhiều người chú ý và cảm động.

Hãy chia sẻ bình luận của bạn về câu chuyện thú vị này nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN!

Thông tin từ: Malaysia News

ANH SHIPPER CÓ TÂM TỰ BỎ TIỀN ĐỀN ĐỒ ĂN CHO KHÁCH

Thêm một câu chuyện về lòng tốt của một anh chàng shipper, tự lấy tiền đền cho khách vì quán làm thiếu khiến CĐM rần rần.

Theo như chia sẻ trên mạng xã hội thì một cô gái đã đặt đồ ăn qua ứng dụng nhưng khi giao quán lại đưa thiếu đồ.

Anh shipper lúc này đã dùng tiền của mình để đền cho cô gái món bị thiếu đó nhưng do đấy là món mình muốn ăn mà lại liên lụy đến anh shipper nên cô gái vẫn tỏ ra khác bực bội.

Sau đó nhận ra thái độ của mình có chỗ không phải, cô gái này đã nhắn tin giải thích và nhận được lời hồi đáp dễ thương của anh shipper.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!