Anh shipper nhận chở khách miễn phí 7km khiến dân mạng nể phục

06/07/2020, 11:30 GMT+07:00

Những tấm lòng tốt đẹp dường như chưa bao giờ thiếu trong cuộc sống quanh ta. Ai cũng có thể làm việc tốt, việc thiện dù là từ đứa trẻ cho đến người già, từ mọi ngành nghề chẳng hạn những chú chạy xe ôm công nghệ.

Mới đây nhất, mạng xã hội lại lan truyền thêm tấm lòng tốt đẹp tới từ một anh shipper. Tiện kết hợp công việc của mình, anh thanh niên vừa làm, vừa giúp đỡ người khác khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng và vô cùng ngưỡng mộ.

 
Shipper hay xe ôm công nghệ đều là những dịch vụ quen thuộc đối với nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên).
Shipper hay xe ôm công nghệ đều là những dịch vụ quen thuộc đối với nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên).

Anh shipper và chiếc biển chở miễn phí 7km

Trên mạng xã hội mới đây đã không ngừng lan truyền tấm hình chụp từ phía sau của một anh shipper. Cụ thể trong hình, anh shipper đang dừng đèn đỏ, tấm biển đề chữ gắn ngay dưới xe máy khiến ai cũng phải chú ý: “Chở miễn phí 7km người già, tà‌n tậ‌t, học sin‌h, cấp cứ‌u".

Nhìn qua hình ảnh, ai cũng dễ dàng nhận ra anh thanh niên đang làm việc cho một công ty giao hàng tiện lợi. Mặc dù công việc vất vả, song anh vẫn không ngại dùng xe máy cùng thời gian của mình để giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những ai gặp khó khăn đang cần di chuyển.

 
Anh shipper nhận chở miễn phí người có hoàn cảnh khó khăn 7km. (Ảnh: VTC).
Anh shipper nhận chở miễn phí người có hoàn cảnh khó khăn 7km. (Ảnh: VTC).

>> Xem thêm: 10 tuyên ngôn sứ mệnh chạy xe của anh xe ôm công nghệ khiến CĐM vô cùng thích thú

Cư dân mạng hết lời ngợi khen

Được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, việc tốt của anh shipper đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cùng sự ngưỡng mộ của cư dân mạng. Ai nấy đều để lại bình luận ủng hộ, mong anh shipper có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Cùng xem qua một vài bình luận của netizen nhé:

- “Xã hội cần lắm những người tốt như anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe nhé”.

- “Làm việc tốt nhưng không ồn ào phô trương. Xứng đáng là thanh niên của năm”.

- “Không phải ai cũng làm được như vậy. Anh thanh niên quá tốt bụng rồi”.

- “Hình ảnh ấm lòng như vậy, cần được chia sẻ nhiều hơn mới phải. Cảm ơn vì hành động đẹp của anh”.

- “Giao hàng cũng là công việc rất vất vả nhưng không vì thế mà anh từ bỏ cơ hội làm việc tốt. Trân trọng những gì anh làm”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Bắt gặp chú cún đáng thương nằm thoi thóp bên đường, anh xe ôm quyết định làm điều ý nghĩa vô cùng

Tấm lòng tốt đẹp khác tới từ các anh xe ôm công nghệ

Không riêng gì anh thanh niên gây sốt mạng xã hội vài ngày gần đây mà trước đó, không ít các anh xe ôm công nghệ làm việc thiện, chở miễn phí người già và người tàn tật.

Như trường hợp của một anh tài xế xe ôm công nghệ ở Sài Gòn, trên chính “cần câu cơm” của mình, anh đề biển với nội dung như sau: “Xe từ thiện chở học sinh, sinh viên, người tàn tật. 5km không thu phí”. Tuy là việc tốt, thế nhưng nó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới anh, bởi theo như chia sẻ trên VTV24 thì không ít vị khách cảm thấy ngại khi đi xe gắn biển từ thiện.

 
Anh xe ôm công nghệ với tấm biển từ thiện làm nhiều người cảm thấy ấm lòng. (Ảnh: 1 Phút Sài Gòn).
Anh xe ôm công nghệ với tấm biển từ thiện làm nhiều người cảm thấy ấm lòng. (Ảnh: 1 Phút Sài Gòn).

>> Có thể bạn chưa xem: Xúc động câu chuyện chú xe ôm giao đồ ăn lúc 3 giờ sáng

Mặc dù không khá giả hơn ai lại làm việc vất vả, ngày ngày rong ruổi trên đường song các anh shipper hay xe ôm công nghệ vẫn tự nguyện làm việc tốt, việc thiện. Họ không làm điều gì quá lớn lao, chỉ là chở người khó khăn đi vài km miễn phí thôi, song vẫn đủ để ai nấy đều phải ngưỡng mộ.

NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP CỦA TÀI XẾ XE ÔM CÔNG NGHỆ KHIẾN DÂN MẠNG NỂ PHỤC

Trên mạng xã hội, không ít những hành động đẹp của cánh tài xế xe ôm công nghệ được chia sẻ khiến dân mạng phải nể phục.

Gần nhất có thể kể đến hành động của một anh tài xế xe ôm công nghệ nhường áo cho cô gái là hành khách của mình để... chống nắng.

Xa hơn một chút là anh shipper đi giao đồ ăn đêm khuya, không những tặng thêm cho khách bịch bánh tráng trộn mà còn nhắn nhủ “ăn ít thôi kẻo béo” cực dễ thương.

Một anh xe ôm công nghệ khác khiến dân mạng phải nể phục vì hành động giúp cụ bà qua đường an toàn.

Hay cũng có anh xe ôm công nghệ thương động vật, không ngại dừng lại bên đường để cứu một chú chó nhỏ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!