Anh shipper có tâm chạy xe đến 3 vòng, mua được bún cho khách thì thôi

03/01/2021, 08:30 GMT+07:00

Giao hàng có lẽ là công việc không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Nhờ các shipper mà chỉ cần ngồi nhà, ta đã có những món hàng, sản phẩm mong muốn. Cũng từ đó, bao câu chuyện cảm động về những người làm nghề có tâm khiến mỗi người cảm thấy thật ấm áp.

Giống như anh chàng shipper dưới đây, rõ ràng bản thân có quyền hủy chuyến vì mặt hàng khách đặt đã hết. Nhưng thay vì làm thế, anh đã tình nguyện chạy đi khắp nơi để tìm cho vị khách chỉ một túi bún.

 
Câu chuyện chia sẻ trên group. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Câu chuyện chia sẻ trên group. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Xem thêm: Nghề shipper: Đâu phải cứ "lên xe là ra tiền", hàng trăm nỗi khổ biết tỏ cùng ai...

“Mát lòng” với anh shipper vui tính, nhiệt tình

Câu chuyện về anh chàng giao hàng tốt bụng sau khi được cô gái chia sẻ đã khiến ai nấy đều hết lòng ngợi khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Dù bản thân phải mất thời gian chạy đi chạy lại tốn công sức, nhưng anh vẫn can tâm tình nguyện.

Theo đó, vì sắp đến giờ ăn mà cả nhà không ai mua được bún, cô đành lên ứng dụng để tìm người giao hàng giúp. Sau lần đầu tiên, người giao hàng gọi báo siêu thị đã hết, không còn túi bún nào dù nhỏ nhất.

Tuy nhiên, rất nhanh chóng, anh shipper đã đưa ra gợi ý: “Hay là bạn chịu không, mình chạy ra mua cho bạn nha”. Không phải nói, cô gái nhanh chóng đồng ý với lời đề nghị của chàng trai tốt bụng.

 
Người giao hàng giúp lan tỏa câu chuyện về cái tâm trong công việc. (Ảnh minh họa: Phụ nữ online)
Người giao hàng giúp lan tỏa câu chuyện về cái tâm trong công việc. (Ảnh minh họa: Phụ nữ online)

Thế nhưng cũng như trước đó, một lần nữa anh chàng lại báo cửa hàng thứ 2 cũng hết bún. Những tưởng chuyến giao hàng sẽ kết thúc, nhưng anh shipper lần này tiếp tục đề nghị giúp đỡ, chạy ra chợ để tìm xem liệu có ai còn không.

Bất ngờ trước lòng tốt của chàng trai, cả gia đình cô liên tục xuýt xoa: Từ đầu tới cuối bạn í đều giọng nhẹ nhàng, siêu dễ thương, thân thiện, 2 mẹ con mình cúp điện thoại cứ ngồi sao mà có người nhiệt tình như thế, lần đầu tiên gặp được”.

Chưa kể, trải qua 3 chuyến xe vòng đi vòng lại, đến khi giao hàng, chàng trai còn nhất quyết từ chối, không nhận thêm tiền từ cô. Bởi với anh, đây là công việc, là điều mà bất cứ ai cũng nên làm.

 
Cảm ơn tấm lòng của những người giao hàng. (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)
Cảm ơn tấm lòng của những người giao hàng. (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)

>>> Đừng bỏ qua: Chuyện tình dễ thương với chàng shipper khiến dân tình phát sốt

Đầu năm ngồi lại, nghe kể chuyện về những người giao hàng tốt bụng

Thì ra xung quanh chúng ta vẫn luôn có những con người tốt bụng và có tâm với công việc như thế.

Với những người làm công việc shipper, một ngày chạy ngoài đường từ sáng đến tối có thể chỉ kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống nhưng họ vẫn không mất đi nét đẹp từ trong con người.

      
Câu chuyện về chàng shipper dễ thương khiến không ít cư dân mạng muốn thử thoát ế bằng cách đặt hàng qua ứng dụng xe ôm công nghệ.
Những người làm việc tận tâm, may mắn ắt sẽ đến. (Ảnh minhh họa: Pinterest)

Bên dưới bài viết chia sẻ của cô gái, cộng đồng mạng cùng nhau lan tỏa những câu chuyện mà bản thân không thể quên về người giao hàng tận tâm. Họ sẵn sàng chờ đợi, hay chạy đi khắp nơi để tìm giúp món đồ mà khách đặt.

 
Câu chuyện ấm lòng khác được cộng đồng mạng chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện ấm lòng khác được cộng đồng mạng chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bạn quan tâm: Nỗi khổ "chẳng ai thấu" của nghề shipper: Tưởng "ngon ăn" nào ngờ cực trăm bề

Những câu chuyện này dẫu thật giản dị, cũng chẳng có gì quá to tát nhưng nhờ nó mà chúng ta có thêm niềm tin vào tình người trong cuộc sống. Cảm ơn những người giao hàng có tâm, chúc cho mọi người luôn thuận lợi trong công việc và hành trình của mình.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để đọc thêm những câu chuyện cảm động, ý nghĩa bạn nhé.

CẢM ĐỘNG TẤM LÒNG CỦA NHỮNG NGƯỜI SHIPPER CÓ TÂM

Đọc xong chia sẻ của cô gái về sự may mắn gặp được người giao hàng tận tình, cộng đồng mạng lại nhớ về những câu chuyện được đăng tải trên các trang thông tin xã hội. Những người làm công việc giao hàng, dù độ tuổi còn rất trẻ nhưng vẫn luôn khiêm tốn, nhiệt tình và trách nhiệm với nghề.

- Mua hộ khách hàng nữ băng vệ sinh (BVS): Đến ngày “đèn đỏ” mà trong nhà lại hết mất BVS, cô gái đánh liều nhắn tin nhờ người giao hàng mua hộ. Sau khi nhận được tin nhắn, anh chàng không những không ngại ngần, còn cẩn thận hỏi han để mua đúng loại mà cô cần.

- Chạy đi mua nước ngọt khi khách chỉ đặt gà: Một câu chuyện dễ thương không kém về chàng shipper, đó là anh chàng sẵn sàng giúp vị khách của mình mua thêm nước ngọt khi nhận được lời nhờ. Chuyện là cô gái mua gà nhưng không có nước đi kèm, cô nàng bèn thử nhờ người tài xế, có thể mua thêm giúp cô chai nước ngọt được không. Đương nhiên, anh chàng vui vẻ nhận lời chẳng cần đắn đo.

Xem thêm tại đây.