Anh shipper chở con tới mua, cô gái tặng luôn chiếc xe đạp cũ

11:00 09/03/2021

Được chia sẻ khắp các diễn đàn mạng gần đây là câu chuyện rao bán chiếc xe đạp cũ của cô gái trẻ và vị khách dễ thương khiến cô thay đổi quyết định trong phút chót. Cụ thể, khi thấy người mua là anh shipper chở con gái đến nhận chiếc xe, cô nàng đã “cho luôn, không lấy đồng nào”.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội, (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội, (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng, thì chiếc đạp cũ mà cô gái rao bán rồi tặng chính là chiếc xe đạp đầu tiên của đứa bé. Khi nhìn thấy nó, đứa nhỏ đã reo lên đầy hào hứng: “Thế là từ nay con có chiếc xe đạp rồi, không phải lo gì nữa, con thích cái rổ màu xanh quá”. Ngay sau đó, con gái đã xin phép bố cho mình chạy thử ra đường nhưng không được sự đồng ý. Thế là hai bố con loay hoay suốt 45 phút để tìm cách cột chiếc xe đạp vào chiếc xe máy.

 
Anh shipper vất vả chằng chiếc xe đạp cho con. (Ảnh: H.M)
Anh shipper vất vả chằng chiếc xe đạp cho con. (Ảnh: H.M)

Khi cô gái trẻ hỏi: “Anh có cần giúp không, em book cho anh cuốc xe chở về” thì người đàn ông ấy đáp: “Không cần đâu em, anh là shipper mà không làm được mấy chuyện này thì sao anh làm nghề được, coi vậy chứ dễ ợt à”. Chứng kiến khoảnh khắc ấm áp ấy cùng biểu cảm dễ thương của đứa nhỏ, cô gái đã quyết định tặng luôn chiếc xe cho hai bố con, coi như một món quà kỉ niệm vì nó cũng chẳng đáng là bao.

 
Hai bố con ra về trong niềm hân hoan. (Ảnh: H.M)
Hai bố con ra về trong niềm hân hoan. (Ảnh: H.M)

Niềm vui của con trẻ đôi khi chỉ đơn giản như vậy đó. Chính sự háo hức và cảm giác sung sướng của những đứa trẻ đã làm lay động lòng người lớn. Quyết định của cô gái đã được dân mạng nhiệt tình "thả tim" nhiệt tình vì quá đáng yêu.

- "Bé gái cưng quá, bé làm mình nhớ đến tuổi thơ ở khu tập thể cũ, lần đầu được bố mẹ mua cho cái xe đạp mà đi khoe lũ bạn khắp xóm rồi ngày nào cũng mang ra lau chùi. Những niềm vui đơn giản như thế - hình như càng lớn càng khó cảm nhận được".

- "Có một thứ quan trọng hơn cả những món đồ vật chất là tình thương của người bố. Dù giàu hay nghèo, ông bố vẫn cố gắng mang về niềm vui cho con gái. Hai bố con đáng yêu quá, cô tặng xe đạp tốt bụng. Một câu chuyện làm mình vui lây".

- “Tự nhiên nhớ quá cái hồi có chiếc xe đạp đầu tiên trong đời là năm lớp 9, ba mẹ dẫn đi mua trời mưa tầm tã nhưng nhất định tự chạy về, đi ngủ cũng ôm chiếc xe đầu đời”.

Dẫu biết câu chuyện đã được chia sẻ cách đây hơn một năm nhưng bất ngờ viral trở lại vì mang ý nghĩa đặc biệt. Đúng là có quá nhiều sự tuyệt vời trong một câu chuyện giản đơn như vậy. Một người cha cưng chiều con hết mực, một đứa nhỏ mang niềm vui con nít ngây thơ và một người phụ nữ tốt bụng, hào phóng. Hãy cùng YAN chia sẻ khoảnh khắc tuyệt đẹp này nhé!