Ảnh rùa cáu kỉnh đạt giải Cuộc thi ảnh Động vật hoang dã hài hước 2020

28/10/2020, 17:00 GMT+07:00

Có nhiều khoảnh khắc đáng yêu của các loài động vật, nhưng việc chụp lại những chúng không phải dễ dàng. Vì vậy bạn sẽ bất ngờ với bức ảnh rùa cáu kỉnh này.

Ra đời vào năm 2015, Comedy Wildlife Photography Award là cuộc thi nhiếp ảnh toàn cầu với những hình ảnh vui vẻ, tích cực nhằm truyền tải thông điệp thúc đẩy bảo tồn động vật hoang dã. 

Và giải thưởng cao nhất năm nay đã thuộc về nhiếp ảnh gia Mark Fitzpatrick với bức ảnh rùa biển tung tăng trong biển nước. Khi bơi ở ngoài khơi đảo Lady Elliot ở Queensland, Australia, anh ta đã vô tình bắt gặp hình ảnh chú rùa đang vi vu bơi lội trong làn nước xanh biếc, vào đúng thời điểm, Mark Fitzpatrick đã chụp được bức ảnh chú rùa với chiếc chân lộn ngược lại tựa như là đang giơ "ngón tay hư" hướng về ống kính, cùng với biểu cảm cáu kỉnh, “khó ở”.

 
Dường như chú rùa muốn nói "Né né ra cho tui bơi" - Ảnh Mark Fitzpatrick / Comedy Wildlife Photo Awards 2020
Dường như chú rùa muốn nói "Né né ra cho tui bơi" - Ảnh Mark Fitzpatrick / Comedy Wildlife Photo Awards 2020

Fitzpatrick đã gửi bức ảnh với cái tên được đặt là "Terry the Turtle flipping the bird " của mình tới Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã Hài hước năm 2020. Vượt qua hơn 7.000 bức ảnh khác trên toàn thế giới, "Terry the Turtle flipping the bird " đã được chọn là một trong 42 ứng viên lọt vào vòng chung kết của cuộc thi vào tháng 9, và sau đó được công bố là người chiến thắng chung cuộc. 

Là người chiến thắng trong cuộc thi năm 2020, Fitzpatrick đã giành được một chuyến đi săn ở Masai Mara, Kenya, một túi chụp ảnh Think Tank và một máy ảnh Nikon.Ngoài bức ảnh ấn tượng này còn có một số hình ảnh hài hước khác được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ như:

 
Có cái đuôi dài thì để làm gì? làm xích đu - Ảnh Thomas Vijayan
Có cái đuôi dài thì để làm gì? làm xích đu - Ảnh Thomas Vijayan

Vị trí thứ 2 thuộc về bức ảnh ghi lại những phút đùa nghịch của 4 chú khỉ nhỏ của tác giả Thomas Vijayan ghi lại.

 
Nụ cười thiên thần thân thiện của chú cá Dory - Thiemann
Nụ cười thiên thần thân thiện của chú cá Dory - Thiemann

Bức ảnh đứng vị trí thứ 3 thuộc về bức ảnh là "Nụ cười" của bạn cá Dory, do Thiemann chụp bức ảnh ở El Hierro, quần đảo Canary.

 
"Xin chào chúng tôi là những chú cầy hiền lành, dễ thương!" - Ảnh Asaf Sereth
"Xin chào chúng tôi là những chú cầy hiền lành, dễ thương!" - Ảnh Asaf Sereth

Tác phẩm "Những nụ cười bất ngờ" là tên của bức ảnh 4 chú cầy mangut lùn đang hóng chuyện, được chụp ở hồ Bogoria, Kenya, do hiếp ảnh gia Asaf Sereth ghi lại vào lúc bị bộ dọc bờ phía nam của hồ Bogoria của Kenya cũng gây ấn tượng cho ban giám khảo.

Nguồn: Tổng hợp

Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết độc đáo mỗi ngày nhé!

NHỮNG BỨC ẢNH VIỆT NAM LỌT TOP CUỘC THI ẢNH QUỐC TẾ:

- Cuộc thi ảnh Contrast 2020, nhiếp ảnh gia Vũ Duy Thông với tác phẩm  “Tình mẹ”, nằm trong hạng mục ảnh Chim chóc và “Bến cuối” ở mục ảnh Đời sống đã đoạt 2 giải Vàng đầu tiên.

- Cũng trong cuộc thi ảnh Contrast 2020, Dương Văn Nhi là tác giả Việt đoạt giải bạc ở mục ảnh Tương phản với tác phẩm “Nhỏ và lớn”.

- "Bung nở" là bức ảnh chụp thuyền đánh cá trong mùa cá cơm tại biển Hòn Yến, Phú Yên đoạt giải nhì cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020.

- "Mùa thu hoạch hoa súng" của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP. HCM), đạt giải khuyến khích ở hạng mục Hành trình và khám phá cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020.

- "Rừng dừa nước" chụp tại Quảng Ngãi của nhiếp ảnh gia Khánh Phan cũng đạt giải khuyến khích ở hạng mục Hành trình và khám phá cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020.

- "Bắt cá trong hang động" của tác giả Thái Lan Natnattcha Chaturapitamorn chụp hai cha con dùng nơm bắt cá tại một hang động ở Kiên Lương, Kiên Giang của cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020.

- Ảnh chụp 2 phụ nữ phơi nhang tại làng nghề Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội của tác giả người Bangladesh Azim Khan Ronnie trong cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020.