Anh Quân Idol phải ăn mì thay cơm, hát lót kiếm sống

10:00 01/12/2014

Hai năm từ khi dừng chân tại Top 7 Vietnam Idol 2012, Anh Quân đã có thời gian khó khăn, tuyệt vọng, ăn mì gói thay cơm, hát lót kiếm tiền để duy trì cuộc sống.

Anh Quân thi đậu vào Khoa Thanh Nhạc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, hệ Đại học năm 2006. Năm 2012, vì đam mê quá lớn và muốn thử sức mình ở Việt Nam idol, Quân đã bảo lưu kết quả học tập năm thứ 2 hệ đại học để đáp ứng nhu cầu về thời gian mà ban tổ chức cuộc thi đã đề ra.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sau khi dừng chân ở Top 7 Vietnam Idol 2012, một năm sau, Anh Quân cho ra single đầu tiên và không thành công với single này. Anh Quân cho biết: “Dừng lại ở Top 7, tôi cứ tự nghĩ rằng như thế đã là đủ và sẽ có người mời đi hát! Ngày tháng trôi qua, tôi vẫn đứng im tại chỗ vẫn sống chết với cái tư tưởng đó và chờ đợi cái ngày ra sản phẩm đầu tiên. Tôi ngoan cố một mình thực hiện tất cả mọi dự định mà không dám nhờ ai dẫn đường chỉ lối. Trong lòng bế tắc về mọi phương diện, và cho đến tận tháng 3 năm 2013, tôi mới có thể cho ra mắt single đầu tay "Quá khứ". Hiệu ứng ban đầu khá tốt, nhưng nó chỉ là tạo cho con người ta cái cảm giác biệt tự hài lòng. Một lần nữa nếm mùi thất bại và thực lòng cảm thấy rằng: mình đã tiêu tốn và làm khổ gia đình quá nhiều”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sau đó, Anh Quân quyết định nghỉ học Nhạc viện, một mình vào Sài Gòn lập nghiệp, những mong có thể tự lập để kiếm tiền giúp đỡ mẹ chữa bệnh. Mẹ Anh Quân mắc rất nhiều bệnh trải qua 2 lần phẫu thuật dạ dày và cắt khối u. Và bây giờ mẹ Anh Quân đang phải đương đầu với bệnh sỏi thận, máu nhiễm mỡ và tiểu đường và trả nợ cho những ngày tháng vay mượn tiền đi thi hát!

Cái suy nghĩ đoạt danh hiệu ở cuộc thi khiến tôi sống ảo tưởng, không hề thực tế! Cho đến cái ngày tôi nhận ra rằng điều quan trọng trong cuộc sống là: Phải biết hàng ngày mình đi đâu? Làm cái gì? Ăn uống như thế nào? Làm thế nào để tồn tại hàng ngày? Từ đó tôi bắt đầu rút ra được bài học sống thực tế cho bản thân và bắt đầu thay đổi tư tưởng từ đây!”, Anh Quân nói.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vào Sài Gòn, gần 60 ngày Anh Quân bế tắc không có lối thoát, công việc không thuận lợi, tiền kiếm được không đủ để trang trải cho cuộc sống ở trong đó. Số tiền có sẵn cũng đã cạn dần. Khi đó, nam ca sỹ phải lo ăn từng bữa như mỳ gói và không có gì ăn kèm đành lấy cả bánh tráng trộn cho vô mỳ để cho bát mỳ trông được đầy đủ hơn!

"Sau đó, đến tháng thứ 3 thì Quân gặp vợ chồng nhạc sĩ Anh Tú (Tú Dưa) và Lam Trang khi vào Sài Gòn tham gia minishow của anh Tuấn Hưng tại phòng trà Nam Quang. Đêm đó Quân cũng đến coi Tuấn Hưng diễn để học hỏi kinh nghiệm. Được gặp những người anh những người chị thân thiết, Quân đã chia sẻ rất nhiều trong đêm hôm đó, câu chuyện kể ra kèm theo cảm xúc Quân bị đè nén trong lòng bao lâu nay, Quân không có cơ hội bày tỏ với ai những chia sẻ riêng tư trong cuộc sống!

Và bằng tình cảm 1 người anh, Tú Dưa đã giới thiệu cho Quân chuyên hát lót nhạc xưa và nhạc ngoại ở quán bar để duy trì được cuộc sống tạm thời. Đến nhạc tháng 8 năm 2013, Quân quen biết với một anh cũng là người miền Bắc nhưng lại không sống ở TP HCM mà lại sống và làm việc tại một nơi mà Quân chưa bao giờ nghĩ tới – Singapore. Anh đó hỏi Quân có muốn sang nước ngoài làm việc không? Ý nghĩa công việc gần như giống với nơi Quân đang làm: hát tại các Club, nhưng có điều thời gian mình phải làm việc sẽ gấp 2 lần thời gian ở Sài Gòn Và điều quan trọng là phải biết hát tiếng Trung Quốc!

Trong tháng 8 đó, Quân quyết định nhận vé máy bay và lên đường đi qua Singapore. Một cuộc hành trình dài và cho Quân trải nghiệm tất cả những điều mà bản thân không thể lường trước! Tại Sing, Quân một mình mà làm chung với 40 ca sĩ Thái Lan" - Ạnh Quân nói tiếp. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trải lòng về những tháng ngày nơi đất khách quê người, Anh Quân nghẹn ngào: "Tại Sing, tất cả mọi chuyện từ giặt giũ áo quần, nấu nướng đồ ăn đều là tự bản thân phải lo hết! Có những hôm nấu ăn xong thì trễ giờ rồi nên phải chuẩn bị để đi làm nên là có khi bỏ bụng đói để đi làm cho kịp giờ công ty quy định! Hơn 100 ngày sống bon chen, vất vả tại đất nước Singapore. Biết bao nhiêu điều đã xảy ra, sung sướng có, đau buồn có, tủi nhục có, chán nản vô cùng. Qua Tết nguyên đán năm 2014 Quân trở về Việt Nam và quyết định nghe lời mẹ quay trở lại Hà Nội để tiếp tục  công việc học ở trường Học viện âm nhạc và tiếp tục đi trên cong đường showbiz Việt. Ngay khi trở lại Việt Nam, Quân lập tức có hit “Có anh ở đây rồi”. Đây cũng là cơ hội lớn làm bàn đạp cho Quân trở lại con đường ca hát chuyên nghiệp đã bỏ quên trong suốt 2 năm qua".