Ảnh nóng ngày yêu nhau và những hậu họa khôn lường

19:00 23/06/2017

Đừng chỉ vì vài phút giây “thăng hoa” của bản thân để rồi tự đẩy mình vào những hậu quả không đáng có khi tình yêu tan vỡ.

Ngày nay chuyện tình yêu của giới trẻ đã dần trở nên cởi mở và thoáng hơn xưa rất nhiều, có không ít những cặp đôi xem chuyện sống thử hay quan hệ tình dục trước hôn nhân là việc bình thường và dĩ nhiên.

Ngày yêu nhau bạn có thể thấy tự hào, thích thú về những bức ảnh nóng, những đoạn clip sex của chính mình, nhưng khi tình yêu tan vỡ thì sao? Ngày mà đường ai nấy đi, không còn yêu thương nồng cháy thì những bức ảnh ấy, thước phim nóng bỏng ấy sẽ thế nào?


Khi tình yêu không còn nữa thì số ảnh nóng, clip sex sẽ trở thành "con dao giết chết" bạn đấy. (Ảnh: Minh họa)
Khi tình yêu không còn nữa thì số ảnh nóng, clip sex sẽ trở thành "con dao giết chết" bạn đấy. (Ảnh: Minh họa)

Thử đặt vào trường hợp cô gái là người chấm dứt chia tay chàng trai, nhưng trong tay anh là hàng loạt những ảnh nóng của cả hai, số hình được tung lên mạng xã hội, những đoạn phim không che chắn được đăng tải lên các trang tin... Và rồi thì sao? Dân mạng chửi rủa là đứa con gái dễ dãi, bạn bè chỉ trích, gia đình xấu hổ, và rồi liệu rằng những chàng trai khác có dám đến bên một cô gái đã từng có ảnh nóng, clip sex với người đàn ông khác hay không?

Chưa kể tới có không ít trường hợp sau khi chia tay, bị đối phương đe dọa, ép buộc tiếp tục quan hệ vì đang giữ trong tay số ảnh chăn gối. Vì lo sợ bị người khác hay biết, sợ người đời chửi rủa, gia đình người thân xa lánh mà tiếp tục giữ mối quan hệ như một nô lệ tình dục trong nhiều năm liền.


Có không ít cô gái đã phải trở thành nô lệ tình dục cho người đàn ông mà mình không còn yêu nữa. (Ảnh: Minh họa)
Có không ít cô gái đã phải trở thành nô lệ tình dục cho người đàn ông mà mình không còn yêu nữa. (Ảnh: Minh họa)

Không chỉ có thế, báo chí đã từng đăng tải không ít những sự việc như vì chia tay mà các cô gái bị bạn trai cũ đe dọa, tống tiền, bắt phải chi trả một khoản tiền không hề nhỏ, nếu không sẽ tung số ảnh nóng cũng như clip khỏa thân lên mạng xã hội.

Và có lẽ nhưng trường hợp trên chỉ là liên quan đến tiền bạc, đe dọa hay danh dự của mỗi người, thế nhưng bạn có biết không, đã từng có rất nhiều cô gái đã phải tìm đến cái chết vì bị bạn trai cũ dọa nạt về số ảnh nóng của cả hai. Cũng chỉ vì cả tin, cũng chỉ vì mờ mắt trước tình yêu mà nghe lời người yêu quay phim, chụp ảnh cảnh ân ái để làm kỉ niệm.

Vâng, người đàn ông nào cũng nói rằng: “Anh sẽ giữ làm kỉ niệm của hai đứa mình... Chúng mình yêu nhau thôi mà có gì đâu”... Hay thậm chí có nhiều anh còn giở trò giận dỗi vì không thuyết phục được bạn gái, các cô thì nhẹ dạ cả tin, sợ người yêu không vui mà chiều... Để rồi ngày chia tay, người ta “lật mặt” thì mình ngậm đắng nuốt cay.


Đừng vì những lời đường mặt khi yêu đương để rồi tự hủy hoại chính mình. (Ảnh: Minh họa)
Đừng vì những lời đường mặt khi yêu đương để rồi tự hủy hoại chính mình. (Ảnh: Minh họa)

Không phải cô gái nào cũng giữ được tinh thần thép, không phải cô gái nào cũng bình tĩnh để mà xử lí mọi việc xảy đến với mình. Và rồi, trong cơn cùng quẫn, bế tắc đã tìm đến cái chết như để giải thoát cho chính mình.

Ngoài những trường hợp bị bắt ép, dụ dỗ thì cũng có một số cô gái thích chụp ảnh nóng, quay clip sex để gây sự chú ý. Những suy nghĩ bồng bột của một bộ phận giới trẻ thích khoe khoang sự hạnh phúc, khoe cơ thể, câu like... được ví như căn bệnh truyền nhiễm được “lây lan” một cách nhanh chóng.

Ngày hôm nay người này khoe ảnh nóng, clip sex được hàng triệu người quan tâm thì ngày mai cũng có hàng trăm ngàn người học tập vì cũng mong sao có được sự nổi tiếng ấy. Rồi thì cũng chính vì thế mà họ đang tự đẩy mình vào ngõ cụt của cuộc đời. Liệu rằng trong tương lai có người đàn ông nào chấp nhận một người con gái đã từng có lối sống buông thả như thế?


Hãy tự bảo vệ mình trước khi còn quá muộn. (Ảnh: Minh họa)
Hãy tự bảo vệ mình trước khi còn quá muộn. (Ảnh: Minh họa)

Ông Phạm Vũ Thiên, Phó giám đốc Trung tâm Sáng kiến sức khoẻ - dân số CCIHP từng nói rằng: “Việc tự nguyện chụp ảnh nude, quay clip sex không xấu, tuy nhiên, các bạn phải sẵn sàng đối mặt với tình huống hình ảnh, clip đó bị rò rỉ ra ngoài. Trong cuộc sống hiện nay, sẽ không có gì vĩnh viễn giấu kín. Các bạn cũng không chắc cả đời sẽ chỉ yêu một người. Liệu người yêu sau có rộng lượng bỏ qua nếu thấy clip sex cô gái mình yêu với kẻ khác? Liệu gia đình nào sẽ chấp nhận con dâu “cởi mở” như vậy? Liệu bạn có chịu đựng được sự cười cợt, trêu chọc đầy ác ý của cộng đồng mạng? Nếu câu trả lời là không thì các bạn trẻ nên tự bảo vệ hình ảnh của mình, ngay từ bây giờ”.

Vậy nên các chàng trai cô gái ạ, chuyện tình yêu không sai, cũng chẳng có lỗi, thế nhưng mỗi hành động và việc làm của bạn trong tình yêu thì nhất định phải suy nghĩ thật kĩ về những hậu họa sau này nếu có, để cả đời không phải hối tiếc.