Anh Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ vì chị họ bị nhà chồng đối xử tàn nhẫn

15/05/2021, 08:45 GMT+07:00

Mới đây, vào ngày 14/5, trên trang cá nhân của mình, anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" từng trèo lên mái tôn để đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư quận Thanh Xuân, Hà Nội đã đăng tải một bài viết chứa đầy sự phẫn nộ về việc chị họ bị mẹ chồng chỉ trích, cay nghiệt, phải tìm đến bước đường cùng. 

 
Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Lao động)
Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Lao động)

Cụ thể, nguyên văn bài đăng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh như sau:

"Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà, mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu!

Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết...

Nghèo là cái tội sao?

Gia đình bà có tư cách gì chỉ trích, động tay chân với chị tôi?

Người nhà bà bà xót vậy, người nhà chúng tôi chúng tôi không biết xót sao?

Giờ chị tôi cũng vì gia đình nhà bà (ÉP) tới mức đường cùng rồi cả nhà bà chắc vui lắm?

Mong các nhà chức năng xem xét giúp gia đình chúng tôi đòi lại công bằng..."

 
Bài đăng tràn đầy giận dữ của "người hùng". (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng tràn đầy giận dữ của "người hùng". (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng chú ý, đi kèm với bài đăng là những bức hình chụp lại các trang nhật ký được cho là của chị họ anh viết, chia sẻ về cuộc sống trước khi qua đời. Trong đó, những cay đắng của chị khi sống cùng mẹ chồng cũng được tiết lộ chi tiết. Từng dòng, từng chữ trong bức thư đều chứa đầy sự căm hận. 

Theo đó, người phụ nữ cho biết mình đã liên tục bị mẹ chồng chửi mắng, động tay chân khi sống chung. Một trong những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn được cho là do người mẹ chồng khinh thường nhà con dâu nghèo. Chính vì vậy mà bà đã có hành động không phải, khiến chị uất ức mà tìm đến bước đường cùng, chấm dứt cuộc đời của mình.

Trong lá thư có viết: "Cứ đi làm là không sao, về đến nhà là bà ấy chửi và động tay chân với tôi... Bà ấy luôn khinh thường nhà tôi, còn nhà ấy thì tốt, hay đẹp. Tôi luôn gọi bà bằng mẹ mà bà ấy chưa bao giờ gọi tôi một tiếng là con..."

 
Một trang đẫm nước mắt của nhật ký. (Ảnh: Không sợ chó)
Một trang đẫm nước mắt của nhật ký. (Ảnh: Không sợ chó)

Sau khi đọc xong bức thư, nhiều người đã không khỏi xót xa cho số phận của chị họ anh Mạnh. Đồng thời số đông cũng lên án những hành vi xấu của người được cho là mẹ chồng kia.

"Đọc xong mà xót xa thay cho chị. Tuy không thể chắc chắn thực hư ra sao nhưng cũng là kiếp con người, quá đáng thương."

"Chưa bao giờ đọc những câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu mà sợ hãi đến vậy. Từng chi tiết đều khiến mình rợn người".

"Chỉ mong chị yên nghỉ. Chuỗi ngày kia đã chấm dứt rồi."

 
Nơi được cho là chốn an nghỉ của chị họ anh Mạnh. (Ảnh: Đông Anh News)
Nơi được cho là chốn an nghỉ của chị họ anh Mạnh. (Ảnh: Đông Anh News)

Theo thông tin Đất Việt đăng tải, chị họ của anh Mạnh tên là Đ.T.Đ, ngụ tại thôn Ngọc Giang, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, lấy chồng tại thôn Lực Canh, Xuân Canh, Đông Anh. Ngày 1/5, đúng ngày sinh nhật người con thứ 2 tròn 5 tuổi, chị Đ. đã mất tích không rõ nguyên nhân. Đến ngày 10/5, gia đình mới nhận được thông tin về việc chị qua đời. 3 ngày sau, những trang nhật ký đẫm nước mắt của chị Đ. được tìm thấy tại nhà bố mẹ đẻ. 

Hiện tại, bài đăng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang gây xôn xao dư luận. Mặc dù câu chuyện vẫn chưa được xác thực, thế nhưng đã có rất nhiều người chia sẻ và bàn tán.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

HÀNH VI CHỬI BỚI, LĂNG MẠ NGƯỜI KHÁC BỊ XỬ PHẠT RA SAO?

Nếu sự việc trên có thật thì hành động chửi bới, xúc phạm con dâu của người được cho là mẹ chồng trong bài viết có thể sẽ bị xử phạt theo điều 155 quy định về "Tội làm nhục người khác".

Cụ thể, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

Đặc biệt nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm: Phạm tội 02 lần trở lên; Đối với 02 người trở lên; Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%...

Còn nếu trong những trường hợp này thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm: Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên; Khiến nạn nhân tìm đến bước đường cùng.

Nghiêm trọng nhất, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Xem thêm tại đây