Anh lên tàu ra khơi... liệu em có đợi anh về

04/06/2014, 16:00 GMT+07:00

Sẽ chẳng biết bao lâu nữa, đôi ta mới có thể gặp lại nhau. Cũng có thể là 1 tháng, 5 tháng, 1 năm hay 10 năm... Liệu em vẫn đợi anh về?

Giọt nước mắt lăn dài trên cái gương mặt vuông vức của một chàng trai trẻ như anh. Sau ngày mai anh sẽ lềnh kềnh với ba lô, nón mũ để ra ngoài đảo khơi. Sẽ chẳng biết bao lâu nữa, đôi ta mới có thể gặp lại nhau. Cũng có thể là 1 tháng, 5 tháng, 1 năm hay 10 năm... Liệu em vẫn đợi anh về?

Xem thêm:
> "Khi nào lớn lên mình sẽ cưới nhau nhé"
> Thơ: Con ơi tổ quốc không đâu xa
> Thơ: Chuyện sáng nay ở biển Đông

 

Chỉ sau ngày mai thôi... 

Ngày mai, ừ sau ngày mai thôi anh sẽ phải rời khỏi cái xứ đất liền thân thương này. Người ta nói: “Thích một thành phố nào đó không phải là thành phố đó đẹp mà là vì có một người ở thành phố đó mà mình đang đau đáu nhớ về”.

Chỉ sau ngày mai, anh sẽ lên đường ba lô mũ nón đã chuẩn bị đầy đủ. Tối nay em nhẹ nhàng, chu đáo sắp xếp quần áo anh vào túi ba lô gọn gẽ, rồi túi hành lý bé bé em bỏ không biết bao nhiêu là thứ, bàn chải, kem đánh răng, tất chân, cả cái đồng hồ hơi cũ kĩ mà em tặng anh cách đây 3 năm... Em sợ ra ngoài đó anh thiếu thốn lại còn trẻ dại của một chàng trai mới lớn nên cứ tham lam nhét đủ thứ cho anh.

Anh phải đi vì Tổ quốc cần người trẻ như anh

Cứ nhì nhằng ở thêm một ngày nữa với em, anh thật lòng chẳng muốn cất bước đi một chút nào. Đêm nay bầu trời có chút ánh trăng yếu ớt, anh chẳng thể chợp mắt nổi cho dù em cứ thúc giục anh ngủ sớm để ngày mai lên đường. Nhưng anh đâu có ngốc, chỉ còn mười mấy tiếng đồng hồ ngắn ngủi được bên em, trong lòng anh giờ chỉ là cảm giác vô cùng tiếc nuối và nhớ thương. Được ôm em vào trong lòng nghe tiếng gió rù rì bên kẽ tóc em cũng đủ mãn nguyện rồi...

Nhưng dù có nhớ thương, đau đớn vì phải chia xa anh vẫn phải một lòng, một dạ hướng về đảo khơi, hướng về nơi mà Tổ quốc đang dành cho nó không ít sự quan tâm lo lắng.

Anh sẽ phải cất bước lên đường để góp môt chút sức mọn của tuổi trẻ, của niềm khao khát cho hoà bình.  Khi biển đảo mình lên tiếng có lẽ nào những con người trẻ như anh lại lẳng lặng đứng im. Không, không anh phải làm một cái gì đó, cho dù nó nhỏ nhặt nhưng “tích tiểu thành đại” em nhỉ?

Nhiều ngày qua tình hình biển đảo nóng như lửa tốt, 90 triệu người dân Việt Nam đang mong chờ, lo lắng khôn nguôi cho các chiến sĩ, những “vị anh hùng của biển đảo” và lo cho sự yên hoà của dân tộc.

Anh cũng chỉ là một hạt cát nhỏ trong bãi biển lớn này, anh được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của mọi người bởi vậy khi đất nước ta cần, anh và em đều phải hi sinh đi cái tôi cá nhân của riêng mình, để cống hiến cho sự bình yên của Tổ quốc.        

Và em vẫn đợi anh chứ....

Hai ta vẫn còn đang rất trẻ, những đứa thanh niên trụ cột của đất nước, nên anh chẳng nặng lòng chuyện hi sinh cho đất nước.

Nhưng ngày mai đi, anh vẫn muốn nghe, muốn chứng kiến em nói chờ đợi anh.

Có thể 5 tháng, hay một năm nữa hay nhiều năm nữa chúng ta mới gặp lại nhau, mới có thể có những nụ hôn ngọt ngào của hương lửa tình yêu, vậy em có chấp nhận chờ đợi anh không?

Anh thích nghe những lời nói thực từ đáy lòng em, nghe từ hơi thở thổn thức sau trong trái tim em chứ anh thật không vì sợ anh lo lắng, nản chí mà gật đầu thì không muốn một chút nào.

Dù gì đi nữa, 2 ta cũng trải qua bao năm tháng khó khăn, trải qua những kỉ niệm tình yêu ngọt dịu nhưng cũng mãnh liệt chẳng lẽ em lại không chờ anh? Đấy! Khi yêu con người ta suy nghĩ vẩn vơ và trách móc ngu ngơ vô cùng.  Nhưng anh chỉ nói thế thôi, anh luôn luôn tôn trọng ý kiến của em, lời nói chân thật của em.

Hãy chờ anh, dù là nhiều tháng, nhiều năm trôi qua, anh vẫn muốn khi xong nhiệm vụ, biển đảo mình trở về bình yên, anh lại được thấy em nơi cuối con đường chờ đợi anh. Biển đảo bình yên thì mình cũng bình yên em ạ.

Anh sẽ phải đi làm nhiệm vụ cao cả đây, em cứ yên tâm chờ đợi anh. Còn anh, anh sẽ vững chắc cây súng, ý chí kiên cường để bảo vệ cho đất nước mình, cho nền hoà bình trên mặt biển xanh ngun ngút tận trùng mây. Để ngày mai khi nắng lên, anh sẽ quay trở về.

Đợi chờ là hạnh phúc nhé em!
 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hải Hấp và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

......................................................
Hải Hấp - Mlog.yan.vn
(Bạn đọc có thể xem thêm nhiều bài viết của tác giả tại đây)