Ảnh hưởng tiêu cực đến ai khi "Trạng Tí" bị tẩy chay?

05/05/2021, 11:00 GMT+07:00

Trạng Tí đang có cú "lội ngược dòng" khi phản ứng của khán giả những ngày đầu công chiếu có nhiều dấu hiệu tích cực so với "làn sóng" tẩy chay trước đó. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại, việc đóng cửa rạp phim đã khiến tác phẩm ngậm ngùi "cất poster" đợi ngày công chiếu mới.


"Trạng Tí" quyết định ngừng chiếu ngay khi dịch bùng phát trở lại. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhắc đến chuyện tẩy chay, câu hỏi chúng tôi muốn đặt ra rằng liệu việc này sẽ gây ảnh hưởng đến ai nhiều nhất? Với việc liên quan đến tranh chấp tác quyền, nhiều người nhận định "chuyện rắc rối của người lớn" đó đã gây ảnh hưởng tiêu cực không ít đến trẻ nhỏ, đặc biệt là các diễn viên nhí của phim hay kể cả khán giả nhí.

Vì nếu nhìn nhận một cách khách quan, bỏ qua chuyện bên lề, hầu hết các review sau khi xem Trạng Tí đều là khen ngợi, nhất là dành cho diễn xuất của những cô cậu đáng yêu trong phim. Chưa kể, việc người lớn tẩy chay do quan điểm cá nhân có lẽ cũng tác động phần nào đến những trường hợp họ sẽ không dẫn con cháu của mình đến rạp để thưởng thức tác phẩm vốn hoàn toàn phù hợp và đáng xem với trẻ em. Các diễn viên nhí của phim hiếm hoi mới có được dự án đầu tư mà mình được đóng chính. Nhưng vì những lùm xùm bên lề của người lớn, chúng sẽ không thể vô tư xem và tự hào thấy mình trên màn bạc. 

 
Chuyện tẩy chay phim đã gây ảnh hưởng tiêu cực không ít đến trẻ nhỏ, đặc biệt là các diễn viên nhí của phim hay kể cả khán giả nhí. (Ảnh: YAN)
Chuyện tẩy chay phim đã gây ảnh hưởng tiêu cực không ít đến trẻ nhỏ, đặc biệt là các diễn viên nhí của phim hay kể cả khán giả nhí. (Ảnh: YAN)

Liên hệ với các bé Hữu Khang (vai Tí), Bảo Tiên (vai Sửu) và Hoàng Long (vai Dần) để đặt câu hỏi về việc cảm thấy như thế nào khi phim bị tạm ngưng chiếu sớm như thế, các bé đều bày tỏ nỗi buồn nhưng vẫn rất chững chạc khi quan tâm đến tình hình dịch bệnh. Hữu Khang nói: "Dạ cảm giác của con rất buồn khi phim ngừng chiếu ạ, vì bạn bè, người thân và khán giả yêu thương con còn có người chưa được đi xem, nay vì dịch ngừng con rất tiếc, nhưng đó cũng là vì an toàn sức khỏe mọi người, con mong mọi người thông cảm và đợi khi hết dịch thì ra rạp ủng hộ cho con và các bạn ạ."

 
Phim ngừng chiếu khiến các bé đều rất buồn nhưng vẫn rất chững chạc khi quan tâm đến tình hình dịch bệnh. (Ảnh: YAN)
Phim ngừng chiếu khiến các bé đều rất buồn nhưng vẫn rất chững chạc khi quan tâm đến tình hình dịch bệnh. (Ảnh: YAN)

Bé Bảo Tiên cũng chung mong mỏi: "Con hi vọng mau hết Covid để phim được ra rạp trở lại". Riêng bé Hoàng Long còn kể: "Con đã rất buồn vì cô giáo và bạn thân của con về quê dịp lễ vẫn chưa kịp coi phim con đóng. Trước khi rạp ngừng chiếu con cũng kịp coi lần 4, vì con muốn được coi nhiều lần lắm, con muốn coi 100 lần nữa."

Nhắc lại một chút về khó khăn khi tham gia phim, các bé đều một lòng không ngại gian khổ, bé Sửu mong mỏi: "Nếu như có phần 2, con vẫn thích tham gia vì muốn gặp lại các bạn diễn và ê-kíp làm Trạng Tí", còn Dần vẫn rất hào hứng: "Con không thấy có gì cực khổ, con chỉ thấy vui thôi. Lúc con xem phim con ước được quay lại lúc đi quay với đoàn. Có khi lúc ngủ con nằm mơ được quay phần tiếp theo nữa, vì con thích lắm."


Các diễn viên nhí đều mong phim sớm trở lại và có thể được đóng tiếp phần 2. (Ảnh: Tư liệu phim)

Riêng Trạng Tí Hữu Khang gửi gắm suy nghĩ vô cùng sâu sắc: "Vai diễn lần này đối với con không khó về diễn xuất, chỉ khó khăn về thời tiết, mưa bão nên cả ê-kíp cũng gặp rất nhiều khó khăn trong lúc quay, mọi người trong đoàn phim đã nỗ lực hết mình để có được những phân đoạn hay, nay con xin cám ơn mọi người, cô chú và các bạn trong đoàn phim nhiều lắm ạ. Mong lần ra rạp tới chúng ta được gặt hái thành công để bù đắp lại những ngày quay thời tiết khắc nghiệt. Nay Tí con xin chúc mọi người nhiều sức khỏe, vượt qua dịch bệnh để lần tới chúng ta được ra rạp gặp nhau ạ."


Hữu Khang có vai diễn chính chứng minh được thực lực của mình. (Ảnh: Tư liệu phim)

Qua buổi trò chuyện, có thể thấy các bé vẫn rất hồn nhiên nhưng cũng đã có sự chững chạc trong suy nghĩ. Mỗi người một quan điểm, chúng ta khó có thể bắt ép ai phải thay đổi suy nghĩ hay quyết định của họ đối với bộ phim này. Tuy nhiên, nếu có thể nhìn nhận sự cố gắng của dàn diễn viên và tạm bỏ qua chuyện trách cứ nhau của người lớn, chúng ta hãy cho Trạng Tí Phiêu Lưu Ký một cơ hội vào những ngày ra rạp thời gian tới, để có đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt mới nhất tại YAN nhé!

 

"TRẠNG TÍ" HỮU KHANG - DIỄN VIÊN NHÍ TIỀM NĂNG CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT

Huỳnh Hữu Khang là diễn viên nhí tài năng sinh năm 2009. Cậu đã sớm bén duyên với nghiệp diễn từ khi chỉ mới 3 tháng tuổi. Qua thời gian, Hữu Khang ngày càng chuyên nghiệp trong lối diễn và sớm sở hữu gia tài phim ảnh đáng kể như: Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con, Hai Phượng, Bao Giờ Hết Ế, Trái Tim Quái Vật và gần đây nhất là Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. 

Nhờ gương mặt dễ thương cùng bản năng diễn xuất trời phú, cậu đã chinh phục được nhiều vai diễn khó và nhanh chóng được các đạo diễn tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” cho các dự án phim điện ảnh lớn.

Đầu năm 2020, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã tung những hình ảnh đầu tiên từ bộ phim và giới thiệu sự tham gia của Hữu Khang trong vai Tí Sún. Cô thể hiện sự hài lòng khi nhiều lần khen ngợi Hữu Khang thông minh và có tài năng diễn xuất trong quá trình quay phim. Cậu bé đang trên đà phát triển, hứa hẹn là diễn viên thực lực trong tương lai.

Xem thêm TẠI ĐÂY.