Thời tiết lạnh khiến "cậu nhỏ" của các anh bị "súng ngắn" và "yếu đạn"?

09/12/2017, 12:00 GMT+07:00

Vào trời lạnh, "cậu nhỏ" sẽ có một vài biểu hiện bất thường thú vị mà chị em, thậm chí cả một số anh chàng chắc chắn cũng không biết.

Ngoài vai trò quan trọng về tình dục và sinh sản, “cậu nhỏ” cũng là một bộ phận bình thường và cũng khó ở như ai mỗi khi trái gió trở trời.

Vào trời lạnh, "cậu nhỏ" sẽ có một vài biểu hiện bất thường mà bất cứ chàng trai nào cũng phải lưu tâm để tránh những biến chứng đáng tiếc về sau.

"Cậu nhỏ" bé hơn bình thường

Theo các nghiên cứu của bác sỹ tiết niệu cho hay, “cậu nhỏ” có thể bị co rút lại khoảng 50% chiều dài và 20 – 30% chu vi khi tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh.

Lý giải cho điều này, ông Darius Paduch – giám đốc y tế và y học tình dục tại Viện y học Weill Cornell (Mỹ) cho rằng khi thời tiết quá lạnh sẽ khiến các mạch máu co lại làm hạn chế lượng máu tới dương vật, bởi thế mà kích thước dương vật cũng bị co lại đáng kể.

Thời tiết lạnh khiến

Ngoài ra, còn một lý do khác nữa khiến cơ quan sinh dục của nam giới bị teo lại đó chính là để bảo vệ tinh hoàn. Bởi, tinh hoàn là bộ phần được sinh ra và lớn lên ở bên ngoài cơ thể và nó chỉ sản xuất được tinh trùng khi nhiệt độ của nó thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút. Còn khi nhiệt độ thấp hơn quá nhiều thì tất nhiên tinh trùng sẽ không được sản sinh như bình thường.

Nghe có vẻ mọi chuyện rất bình thường và không có gì đáng lo ngại nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và trở nên quen thuộc như cơm bữa thì sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng cương cứng và làm chuyện ấy. Thậm chí, có một sô người còn bị rối loạn chứng năng cương dương.

"Cậu nhỏ" bất lực hơn bình thường

Vào mùa đông, chúng ta thường có thói quen ăn những đồ cay nóng, uống cafe hay những thức ăn giàu năng lượng để giúp cho cơ thể trở nên ấm áp hơn. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho chất lượng tinh binh đi xuống rõ rệt.

Thời tiết lạnh khiến

Cụ thể, ở thực phẩm chiên xào và đồ nướng sẽ sản sinh ra một chất độc là acrylamide vừa có thể gây ung thư lại vừa có thể khiến cho tinh trùng ít đi hoặc tinh dịch trở nên lỏng lẻo hơn so với thường ngày;

Còn ở cafe hay đồ uống có cồn nói chung thì có chứa caffeine làm cho thần kinh giao cảm của con người về đêm bị kìm nén, dẫn đến suy giảm tình dục và có khả năng vô sinh.

"Cậu nhỏ" xuất tinh sớm

Trời lạnh, huyết áp dễ bị tăng cao khiến cho nam giới khó có khả năng đạt được sự cương cứng cũng như không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh của mình.

Thời tiết lạnh khiến

Để khắc phục tình trạng này thì không còn cách nào khác đó là bạn hãy chăm vận động hơn để tăng cường sức khỏe bản thân cũng như nâng cao được đời sống sinh hoạt tình dục. 

Chỉ cần mỗi tuần cứ 3 ngày bạn tập thể dục trong 1 giờ là đã có thể duy trì sự ổn định của tinh trùng và sức khỏe cho cậu nhỏ.