Kinh tế đối lập hoàn toàn của anh em Bạch Long - Thành Lộc

15/01/2022, 17:30 GMT+07:00

Thành Lộc và Bạch Long là 2 cái tên quá nổi tiếng và quen thuộc trong làng sân khấu kịch, nhưng không quá nhiều người biết rằng 2 nghệ sĩ là anh em ruột của nhau. Tuy đều theo nghiệp diễn xuất và gặt hái được không ít thành tựu trong nghề, nhưng cuộc sống của cả hai lại hoàn toàn trái ngược.


Không nhiều người biết rằng đây là hai anh em ruột. (Ảnh: Facebook Thành Lộc)

Được biết, từ nhỏ anh em Bạch Long - Thành Lộc đã không sống chung một mái nhà. Sau khi người con trai đầu mất, Bạch Long được gởi cho người cô gần nhà nuôi. Còn Thành Lộc may mắn hơn khi được ba mẹ giữ lại, nhưng anh phải giả gái mới có thể sống cùng gia đình để tránh điềm gở theo quan điểm của ba mẹ anh, rằng họ không nuôi được con trai.


Tuy xa cách từ nhỏ nhưng 2 nghệ sĩ vẫn rất yêu thương và quan tâm nhau. (Ảnh: Facebook Thành Lộc)

Nói đến Bạch Long, dù là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và là thầy của nhiều nghệ sĩ khác, nhưng anh lại không tích cóp được gì cho mình sau nhiều năm trời hoạt động. Chính vì tâm huyết quá lớn với nghề cho nên làm được bao nhiêu tiền thì Bạch Long đều dồn vào đầu tư đào tạo cho nhóm Đồng Ấu Bạch Long. Sau này khi ngành cải lương ngày càng đi xuống, Bạch Long gần như rơi vào cảnh tay trắng khi chỉ còn lại chiếc xe máy làm phương tiện di chuyển, thu nhập đủ ăn qua ngày và phải ở trọ trong suốt nhiều năm qua.

Nghệ sĩ Bạch Long mang ơn 2 người thầy trong 'Khoảnh khắc rực rỡ' | Xem-nghe-đọc  | PLO
Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Bạch Long trong chương trình "Khoảnh Khắc Rực Rỡ". (Ảnh: Facebook Bạch Long)

Hiện tại, nghệ sĩ Bạch Long đã chuyển sang lĩnh vực kịch nói, nhưng do ngành sân khấu cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nên 2 năm gần đây, dù được đồng nghiệp và học trò thường xuyên hỗ trợ, anh vẫn sống trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ điều. Trong một bài phỏng vấn với VietNamNet, Vua bọ cạp của Ngày Xửa Ngày Xưa chia sẻ rằng anh không có ý định kết hôn hay có con, cũng không muốn sống dựa dẫm vào em trai hay bất kỳ ai, anh chỉ muốn sống tốt những ngày tháng còn lại một mình và ra đi thật nhẹ nhàng.


Vai diễn chú chó Lulu của nam nghệ sĩ gợi lại một bầu trời kỷ niệm tuổi thơ với khán giả 8x, 9x. (Ảnh: HTV)

Trái ngược với anh trai, Thành Lộc định hướng theo ngành sân khấu từ nhỏ. Nam nghệ sĩ sở hữu gia tài đồ sộ với gần 700 vai diễn và gần như tất đều để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Chính vì thế mà anh được đồng nghiệp và người hâm mộ ưu ái gọi là "Phù thủy sân khấu" khi bất kỳ nhân vật nào Thành Lộc hoá thân vào đều có thể khiến khán giả cùng khóc cùng cười với mình.


Nghệ sĩ Thành Lộc giờ đây đảm nhiệm nhiều vai trò từ diễn viên điện ảnh đến đạo diễn sân khấu. (Ảnh: Facebook Thành Lộc)

Ở tuổi 60, nàng Cám của Tấm Cám vẫn đầy say mê hoạt động nghệ thuật, tuy chưa từng chia sẻ về tài sản của mình nhưng nhìn sự ung dung của anh trong chuyện kinh tế khiến nhiều người tin nam nghệ sĩ khá dư dả. Minh chứng bằng việc hiện tại ngoài diễn kịch, anh còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như đạo diễn sân khấu, diễn viên điện ảnh và Phó Giám Đốc sân khấu kịch Idecaf. Dù sự nghiệp được đánh giá thành công hơn anh trai nhưng trong phương diện cuộc sống, Thành Lộc cũng chọn sống cô đơn một mình và anh hoàn toàn hài lòng với hiện tại.


Có thể nói nhân vật Cám là một trong những vai diễn để đời của nam nghệ sĩ. (Ảnh: Facebook Thành Lộc)

Dù cuộc sống sau ánh hào quang của Thành Lộc và Bạch Long có những trắc trở khác nhau nhưng 2 nghệ sĩ vẫn luôn cố gắng cống hiến hết mình cho nghệ thuật, cho đời. Mong rằng cả hai anh em có thể sống những ngày tháng bình yên, hạnh phúc như mong muốn và sẽ mang đến cho khán giả thêm nhiều tác phẩm ấn tượng hơn nữa.

NỔI TIẾNG VÀ ĐẮT SHOW NHƯNG TẠI SAO NGHỆ SĨ THÀNH LỘC LẠI NÓI KHÔNG VỚI GAMESHOW?

Có thể nói NSƯT Thành Lộc là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong giới giải trí tại khu vực miền Nam. Nam nghệ sĩ luôn theo đuổi lý tưởng sống riêng với mong muốn đặt hết tâm huyết vào nghệ thuật và mang đến cho khán giả những tác phẩm sâu sắc, ấn tượng nhất. Chính vì vậy, trong một buổi chia sẻ với Zing, khi được hỏi về lý do tại sao nhận được nhiều lời mời tham gia gameshow nhưng anh đều từ chối, Thành Lộc bộc bạch:

“Khi một nghệ sĩ góp mặt trong chương trình truyền hình nào đó, ít nhiều chúng ta sẽ phải phô diễn những gì thuộc về con người thật. Rồi khi bước vào thế giới nhân vật trong một tác phẩm nghệ thuật, lúc đó công chúng sẽ hết tin vào sự hóa thân của người diễn viên. Nói gì thì nói, giữa nghệ sĩ và công chúng phải có một khoảng cách an toàn. Khoảng cách đó chính là độ lung linh để khi nhập vai, diễn viên thuyết phục được khán giả".