Anh em Tam Mao trước khi nổi tiếng từng có cuộc sống khá cơ cực

27/04/2020, 15:30 GMT+07:00

YouTube được xem là mảnh đất đầy màu mỡ - nơi có thể giúp khá nhiều người kiếm sống. Bên cạnh đó, YouTube cũng được ví như một bệ phóng giúp tên tuổi của mỗi cá nhân được nhiều người biết đến hơn. 

Để có thể minh chứng cho những điều trên, thì cặp đôi anh em Tam Mao là một ví dụ cụ thể. Họ đã đi từ những năm tháng đầy gian nan, vất vả để có thể thành công và nổi tiếng như hiện nay, tất cả là nhờ làm YouTube.

 
Anh em nhà Tam Mao TV trước khi nổi tiếng có cuộc sống khá cơ cực. (Ảnh: Tam Mao TV)
Anh em nhà Tam Mao TV trước khi nổi tiếng có cuộc sống khá cơ cực. (Ảnh: Tam Mao TV)

Clip đầu tiên khá thô sơ của anh em Tam Mao khi mới bước vào con đường YouTuber

Mới đây, trên kênh YouTube của hai anh em Tam Mao có chia sẻ một đoạn clip ngắn thuở cơ hàn đầy khó khăn. Đây được xem là clip đầu tiên mà hai anh em Tam Mao quay khi mới bắt đầu chập chững làm YouTuber. Theo dõi đoạn clip này, có thể thấy thuở vừa bắt tay vào làm clip YouTube, anh em Tam Mao còn khá vụng về vì chưa có nhiều kinh nghiệm quay và dựng.

 
Hai anh em Tam Mao lúc mới bước chân vào nghề YouTuber. (Ảnh cắt từ clip)
Hai anh em Tam Mao lúc mới bước chân vào nghề YouTuber. (Ảnh cắt từ clip)

Theo như đoạn clip này ghi lại, thì thời ấy anh em Tam Mao khá vất vả vì phải bê rất nhiều tảng đá nặng để làm bếp giữa rừng. Thêm vào đó, Mao Ca và Mao Đệ còn phải giả vờ đang ngủ thật ngon giấc trong lúc bị... kiến cắn sưng cả một mảng lưng.

 
Mao Ca và Mao Đệ giả vờ nằm ngủ quên và cái kết là bị kiến cắn sưng cả lưng. (Ảnh cắt từ clip)
Mao Ca và Mao Đệ giả vờ nằm ngủ quên và cái kết là bị kiến cắn sưng cả lưng. (Ảnh cắt từ clip)

>>> Xem thêm: Những kỉ lục của các YouTuber Việt Nam

Trước khi làm YouTuber, Mao Ca từng là thợ điện - nước còn Mao Đệ đi chăn bò

Được biết trước khi trở thành YouTuber nổi tiếng, được nhiều người biết đến như hiện nay, Mao Ca từng là sinh viên ngành xây dựng tại một trường ở Hà Nội. Thế nhưng khi ra trường, Mao Ca không xin được việc làm đúng với chuyên môn và kiến thức mà anh từng được học ở giảng đường. Để có thể ở Hà Nội, Mao Ca từng phải lăn lộn, mưu sinh bằng khá nhiều nghề, kể cả lao động tay chân đầy vất vả anh chàng cũng không nề hà. Thợ điện - nước, đóng dấu thuế, khoan cắt bê tông,... đều là những công việc mà anh chàng YouTuber có tên thật Lê Mạnh Cường từng làm qua.

 
Để có được thành công như ở thời điểm hiện tại, Mao Ca và Mao Đệ đã gặp không ít khó khăn. (Ảnh cắt từ clip)
Để có được thành công như ở thời điểm hiện tại, Mao Ca và Mao Đệ đã gặp không ít khó khăn. (Ảnh cắt từ clip)

Bắt đầu biết đến nghề YouTuber từ năm 2016, anh chàng quyết định học hỏi cách làm và bắt đầu thực hiện đam mê từ ấy. Theo chia sẻ của Mao Ca thì mấy tháng đầu làm YouTube không có tiền, cho đến thời gian về sau mới có được 20 triệu đồng, thế nhưng càng về sau càng khó kiếm. Cuối năm 2018, Mao Đệ đã rủ Mao Ca lập kênh Tam Mao TV. Sau khi sự xuất hiện của kênh YouTube này được nhiều người biết đến, cuộc sống của anh em nhà Tam Mao dần khởi sắc.

Về phần Mao Đệ, anh chàng sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn. Ngoại hình lại thua thiệt so với bạn bè đồng trang lứa, mặc dù hiện tại đã 20 tuổi nhưng Mao Đệ chỉ cao gần 1 mét, sở hữu gương mặt như con nít. Cuộc sống thường ngày trước khi nổi tiếng của Mao Đệ chỉ quanh quẩn với ba việc: Sáng cho gà ăn và uống nước, trưa thì quanh quẩn với những chú bò, tối về nhà ăn cơm xong rửa chén.

 
Trước khi thành công với công việc YouTuber, Mao Ca từng là thợ điện nước, còn Mao Đệ đi chăn trâu. (Ảnh: FBNV)
Trước khi thành công với công việc YouTuber, Mao Ca từng là thợ điện nước, còn Mao Đệ đi chăn trâu. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Sau Bà Tân Vlog, hai anh em Tam Mao rủ nhau thi gameshow hài

Sau khi nổi tiếng, cuộc sống của Mao Ca và Mao Đệ đỡ vất vả hơn xưa

Sau gần 4 năm gia nhập giới YouTuber, cuộc sống của anh em Tam Mao đã có những chuyển biến tích cực. Trước đó, Mao Ca và Mao Đệ có quay clip để chia sẻ công khai mức thu nhập hàng tháng từ kênh YouTube của họ từ đầu năm 2020. 

 
Sau khoảng thời gian dài cố gắng, anh em nhà Tam Mao đã nhận được nút vàng từ YouTube. (Ảnh: FBNV)
Sau khoảng thời gian dài cố gắng, anh em nhà Tam Mao đã nhận được nút vàng từ YouTube. (Ảnh: FBNV)

Theo đó, kênh Tam Mao TV hiện tại có hơn 1,7 triệu lượt đăng ký, trong vòng 4 tháng đầu năm, kênh YouTube này đã mang về cho anh em nhà Tam Mao 1.135,9 USD (hơn 26 triệu đồng). Mao Ca đã chính thức công khai số tiền kiếm được từ YouTube trong tháng 2-3-4 đều dao động ở mức trung bình là 4,6 đến 7 triệu đồng/tháng. Những kênh vừa được lập sau này có lượt đăng ký thấp hơn nên mức doanh thu trung bình từ 2,3 đến 7 triệu đồng/tháng.

"Nói hết cho mọi người biết nhé, cuộc sống của anh em mình cũng gọi là thoải mái, đủ sống thôi… Mọi người nói quá lên cũng vừa vừa thôi, chứ gấp 5, gấp 8 lần sự thật rồi", Mao Ca thật lòng chia sẻ thêm.

>>> Xem thêm: Khoa Pug, anh em nhà Tam Mao,... là các YouTuber làm chơi mà giàu thật

So với những hình ảnh từ lúc mới chập chững bước chân vào giới YouTuber ở Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, Mao Ca và Mao Đệ đã có thể sở hữu được một khoản thu nhập đáng kể mỗi tháng nhờ vào kênh YouTube cá nhân mang tên của hai anh em. Không chỉ vậy, ngoài việc nhận tiền từ YouTube, hai anh em nhà Tam Mao còn đút túi khá nhiều tiền nhờ vào việc nhận thêm các hợp đồng quảng cáo.

Bạn nghĩ như thế nào về hành trình đầy khó khăn của Mao Ca và Mao Đệ trước khi nổi tiếng? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen với nha.

Bạn nghĩ sao về cuộc sống cơ cực của anh em Tam Mao TV trước khi nổi tiếng. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Mới đây, một vài hình ảnh về ngôi nhà mới xây của anh em Tam Mao đã được hé lộ. Bắt đầu dấn thân vào công việc làm YouTuber từ khoảng 3 năm trước, đến thời điểm hiện tại, Mao Ca và Mao Đệ đã có thể xây dựng cho họ một ngôi nhà hoành tráng.

Từ ngoài nhìn vào, ngôi nhà của Mao Ca và Mao Đệ được xây trên một mảnh đất rộng rãi. Tuy nhiên, Mao Ca vẫn chừa lại một khoảng sân để dành cho việc quay clip của hai anh em.

Biệt phủ nhà anh em Tam Mao lấy sắc trắng làm gam màu chủ đạo. Bên trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, thiết kế khá sang trọng. Khu vực bếp được Mao Ca sắm sửa khá nhiều đồ vật, không thiếu bất kỳ một loại nào. Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Cùng cập nhật những thông tin mới - độc - lạ tại hội Cú Đêm nha.