Anh em nhà Russo bật mí sức mạnh vô song của viên đá Linh Hồn (Soul Stone)

30/11/2018, 18:29 GMT+07:00

Còn nhớ cuối tháng 4 năm nay, fan ruột của phim Siêu Anh Hùng khắp thế giới đã vỡ òa với mức độ tuyệt vời mà Avengers: Infinity War của Marvel Studio mang lại. Không chỉ tập hợp dàn Siêu Anh Hùng đình đám mà cuộc chiến với tên trùm Thanos cùng sự xuất hiện của 6 viên đá Vô Cực được hàm chứa sức mạnh bao la vô địch khắp vũ trụ.

5 trong số 6 viên đá đã thay nhau xuất hiện trong những tập phim Marvel trước đó thì viên đá Linh Hồn (Soul Stone) cho đến trước khi Avengers: Infinity War được công chiếu vẫn chưa một lần xuất hiện. Được canh giữ bởi Red Skull, viên đá Linh Hồn được đánh giá là đặc biệt nhất trong số 6 viên đá. Đồng thời, để sở hữu viên đá này, Thanos phải hi sinh đi Gamora, đứa con gái nuôi mà hắn vô cùng thương yêu.

Anh em nhà Russo bật mí sức mạnh vô song của viên đá Linh Hồn (Soul Stone)

Tuy nhiên, cho đến cuối bộ phim, viên đá Linh Hồn hầu như không được Thanos sử dụng khi chiến đấu với nhóm Avengers, khiến người xem vẫn thắc mắc không hiểu sức mạnh thật sự của viên đá này là gì?

Anh em nhà Russo bật mí sức mạnh vô song của viên đá Linh Hồn (Soul Stone)

Giải đáp thắc mắc của fan hâm mộ, trong một phát biểu gần nhất, anh em nhà Russo đã bật mí rằng viên đá Linh Hồn cho phép người sở hữu kiểm soát phần tinh túy nằm sau bên trong mỗi sinh thể và người cầm nó có thể chiêu hồn người đã khuất, hồi sinh hay giao tiếp gì thì tùy ý. Ngay sau cú búng tay bằng Găng Vô Cực, Thanos đã đi vào vùng không gian nằm bên trong viên đá Linh Hồn. Ở đó, hắn đã bắt gặp linh hồn của Gamora - cô con gái nuôi chính hắn đã giết ở phần trước đó trong phim”.

Anh em nhà Russo bật mí sức mạnh vô song của viên đá Linh Hồn (Soul Stone)

Lời giải thích này của cặp đôi đạo diễn đã phần nào làm dấy lên hy vọng đối với các fan, rằng sau khi tan biến thành tro bụi ở cảnh cuối Avengers: Infinity War, các siêu anh hùng đã chết sẽ đi vào không gian trong viên đá Linh Hồn, mở ra cơ hội giải cứu trong phần kế tiếp. Cặp đạo diễn còn tiếp tục đưa ra dẫn chứng:

Anh em nhà Russo bật mí sức mạnh vô song của viên đá Linh Hồn (Soul Stone)

Khi Doctor Strange giao chiến với Thanos trên hành tinh Titan, anh ta đã sử dụng thuật phân thân để dùng cả trăm sợ dây trói lấy gã ác nhân. Khi đó, có hai viên đá trên chiếc găng Vô Cực đã sáng lên: đá Sức Mạnh và đá Linh Hồn. Thanos đã dùng viên đá Linh Hồn để loại bỏ tất cả những bản sao và đẩy bật linh hồn Strange gia khỏi cơ thể anh trong phút chốc. Tuy nhiên, vốn là một bậc thầy trong thuật xuất hồn (Astral Projection), Strange đã nhanh chóng kéo lại linh hồn mình về với thân xác. 

Theo như những gì diễn ra ở cuối phim Avengers: Infinity War, viên đá Linh Hồn hiện vẫn đang ở cùng 5 viên đá kia trên Găng Vô Cực. Với lời giải thích của anh em đạo diễn Russo, liệu sang Avengers 4, viên đá Linh Hồn có tác dụng gì trong việc hồi sinh những cái tên bị tan biến hay không? Hãy cùng chờ đợi câu trả lời đó và 03/05/2019, ngày Avengers 4 ra mắt.