"Tỷ phú bóng đá" Anh Đức tiết lộ về cơ duyên đến với kinh doanh sau chấn thương

08:30 03/01/2019

Người hùng Nguyễn Anh Đức đã có những trải lòng về một cơ duyên khá tình cờ để anh đến với kinh doanh và kỷ niệm sau thành công ở AFF Cup 2018.


Anh Đức bên chiếc cúp danh giá.
Anh Đức bên chiếc cúp danh giá.

Được biết đến với tên gọi là một "tỷ phú bóng đá" bởi ngoài là một cầu thủ, Anh Đức còn được biết đến với cương vị là một doanh nhân tài giỏi và được coi là người giàu nhất trong số những cầu thủ của Việt Nam.

Chia sẻ nhiều về cái duyên đến với nghiệp kinh doanh, tiền đạo sinh năm 1985 nói:

Trong thời gian đá bóng thì tôi cũng có tích lũy được một khoản tiền. Việc kinh doanh đều bắt đầu hoàn toàn từ nguồn tiền do tôi làm ra.

Lúc đó tôi đang bị chấn thương, có một ông chú thân tình đã đưa ra ý rằng là tại sao mình làm thể thao thì sao không kinh doanh về ngành này. Hồi đấy, tôi cũng có sẵn mặt bằng trước sân vận động nên quyết định mở ra một cửa hàng thể thao.


Không chỉ được biết đến là cầu thủ, Anh Đức còn là một doanh nhân thực thụ.
Không chỉ được biết đến là cầu thủ, Anh Đức còn là một doanh nhân thực thụ.

Anh cũng chia sẻ rằng trong 10 năm kinh doanh, có những lúc anh đã thất bại. Nhưng mỗi lần như vậy, anh đã tự rút kinh nghiệm và tìm ra cách khắc phục với phương châm lấy uy tín làm đầu.

Sau thành công rực rỡ ở AFF Cup 2018, những khoản tiền thưởng dành cho vị tiền đạo này là không nhỏ. Tuy nhiên, Anh Đức cũng giữ bí mật về số tài sản hiện tại của mình cũng như từ chối trả lời cho câu hỏi % có được từ bóng đá và % có được từ kinh doanh là bao nhiêu.


Anh lên ý tưởng kinh doanh khi đang bị chấn thương.
Anh lên ý tưởng kinh doanh khi đang bị chấn thương.

Anh cũng cho biết rằng mình là người khá kín tiếng nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng mình không dính scandal. Anh cười và chia sẻ:

Tôi thường ít nói nhưng bảo là không có scandal thì cũng không hẳn, chỉ là ở mức độ ít.

Người hùng từng ghi bàn thắng duy nhất tại chung kết lượt về AFF Cup 2018 cho biết vẫn tâm huyết nhất với thể thao. Đó là niềm đam mê từ nhỏ dù anh có kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm đồ thể thao, nhà hàng, khách sạn,...

Cùng đón xem những tin tức mới nhất được cập nhật liên tục tại YAN!