Sau 14 năm, cuối cùng vua phá lưới V.league đã về tay chân sút Việt!

25/11/2017, 20:30 GMT+07:00

Sau 14 năm chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng V-league đã tìm thấy một chân sút nội có thể đánh bại hàng loạt ngoại binh danh giá để giành ngôi vương.

Sau 14 năm chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng V-league đã tìm thấy một chân sút nội có thể đánh bại hàng loạt ngoại binh danh giá để giành ngôi vương.

Với cú hat-trick trong chiến thắng 3-2 trước Sanna Khánh Hòa BVN ở vòng 26, Nguyễn Anh Đức đã chính thức trở thành chân sút Việt Nam đầu tiên sau 14 năm giành danh hiệu vua dội bom tại V-league. Tổng cộng tại mùa giải này, Đức Eto’o ra sân trọn vẹn tất cả các trận đấu của B.Bình Dương và ghi 17 bàn thắng.

Với 17 bàn thắng, Anh Đức lập chiến tích khó tin với cầu thủ nội (Ảnh: Rider)Với 17 bàn thắng, Anh Đức lập chiến tích khó tin với cầu thủ nội (Ảnh: Rider)

Đây có thể xem là một chiến tích đáng tự hào của một tay săn bàn người Việt. Bởi trong gần 2 thập kỷ tổ chức giải đấu, chỉ có duy nhất tiền vệ Hồ Văn Lợi của Cảng Sài Gòn từng làm được điều này ở mua giải 2001 với vỏn vẹn 9 bàn thắng. Lần này, Anh Đức thậm chí đã làm nên điều kỳ diệu với con số gần gấp đôi!

Điểm giống nhau giữa Anh Đức và Văn Lợi nằm ở việc họ cùng lập chiến công khi đã bước vào tuổi “băm” (31-32). Trong lúc các đồng nghiệp, người đã giải nghệ kẻ đã chuyển nghiệp để lo cho gia đình, những cỗ máy săn bàn này vẫn bền bỉ chạy, chiến đấu và xé lưới các đối thủ tại giải đấu khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Đối với riêng Anh Đức, đây là thực sự là một năm viên mãn với chân sút gốc Bình Dương. Ở tuổi 32, anh vẫn trình diễn một phong độ ấn tượng trên sân cỏ và được các HLV Mai Đức Chung, Park Hang-seo lần lượt gọi trở lại ĐTQG. Một điều gần như chưa có tiền lệ trong lịch sử nền bóng đá xứ sở!

Hình ảnh này vẻ như sẽ còn xuất hiện dài dài ở mùa giải kế tiếp (Ảnh: Rider)Hình ảnh này vẻ như sẽ còn xuất hiện dài dài ở mùa giải kế tiếp (Ảnh: Rider)

Nhìn những gì Đức Eto’o đã và đang thể hiện, thật khó để nói chính xác khi nào thì chàng cựu binh kỳ cựu mới chịu dừng lại. Tất nhiên, đối với cổ động viên B.Bình Dương và đặc biệt là bóng đá Việt Nam, thời điểm này họ không bao giờ mong muốn điều đó xảy ra. Nền bóng đá cần những tấm gương mẫu mực như anh – Nguyễn Anh Đức!

Hãy theo dõi YAN News để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!

Thanh Bình - Theo Thethaovanhoa.vn