Anh Đào "Kính Vạn Hoa" chia sẻ tình hình chống dịch COVID-19 ở Úc

10:15 21/03/2020

Tình hình dịch bệnh COVID-19 với diễn biến phức tạp đang trở thành nỗi lo âu lớn nhất đối với người dân khắp nơi trên thế giới khi số ca nhiễm vẫn đang gia tăng.

Khi liên hệ với diễn viên Anh Đào của Kính Vạn Hoa, cô nàng đã có những chia sẻ vô cùng chân thực cùng YAN về tình trạng nơi mình đang định cư là Úc.

 
Anh Đào hiện đang định cư tại Úc
Anh Đào hiện đang định cư tại Úc

>>> Xem ngay: Anh Đào - Ngọc Trai tái ngộ sau 15 năm: "Ngày xưa phim ít nên Kính Vạn Hoa mới nổi tiếng!"

Anh Đào chia sẻ nỗi hoang mang trước COVID-19 tại các trường học ở Úc

Hiện đang theo ngành giảng dạy tại xứ chuột túi, khi được YAN đặt câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc bị ảnh hưởng ra sao, Anh Đào cho hay:

"Ở Úc chưa có công bố chính thức đóng cửa trường nhưng nếu có bất cứ ca COVID-19 nào xác nhận xảy ra trong tòa nhà thì chắc chắn sẽ đóng. Các nơi công cộng dường như đã được yêu cầu đóng cửa, còn trường học thì dần chuyển sang online, tùy thuộc vào môn học. Tất cả đang khá hoang mang, giáo viên ở đây sắp tới cũng sẽ bước sang một trải nghiệm không quá mới nhưng đây là lần đầu tiên phải dạy 100% online."


Anh Đào hiện đang là giảng viên tại Úc

Cô nói thêm: "Tình hình dịch làm hoang mang mọi người, người đeo khẩu trang người thì không, người thì không dám nói chuyện, giao tiếp trong lớp, làm cho sự hiệu quả lớp học giảm đi khá nhiều. Melbourne đang trở lạnh, nhiều người lại hay cảm cúm nên nếu trên lớp mà thấy ai bắt đầu có dấu hiệu bệnh thì tất cả đều rất hoang mang, lo lắng và e dè."


Anh Đào cho biết ở Úc đang trong giai đoạn dễ cảm cúm

>>> Xem thêm: Anh Đào: "Quý ròm, Tiểu Long có vợ hết rồi còn mình thì người yêu vẫn chưa có"

Anh Đào: "Tất cả đang chuyển sang online, sẵn sàng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra"

Trình bày khái quát chung hơn về tình hình của người dân nơi đây trong giai đoạn nhạy cảm, Anh Đào chia sẻ:

"Tất cả đang chuyển sang online, tuy có một số ngành nghề đặc thù lại cần thời gian để hệ thống hóa và chuyển sang online sau. Tất cả đang được thực hiện và sẵn sàng khi chính phủ chính thức ra lệnh đóng cửa nếu trường hợp xấu nhất xảy ra."

Bộ ba
"Tất cả đang chuyển sang online" - Anh Đào chia sẻ về tình hình chung

Anh Đào cũng lo ngại trước những hệ lụy sắp tới: "Nơi công cộng, tụ điểm giải trí ngưng hết thì sẽ có rất nhiều người, gia đình rơi vào tình trạng mất việc, thiếu hụt kinh tế khi vẫn phải trả các khoản hóa đơn nhà, điện nước hàng tháng và những vấn đề khác nữa!"


Cô nàng từng được nhiều khán giả biết đến qua vai diễn trong Kính Vạn Hoa

Theo những chia sẻ của nữ diễn viên, có thể thấy được sự chuẩn bị và sẵn sàng trước đại dịch đang được diễn ra ở nước bạn. Hiện tại, điều quan trọng nhất là chúng ta phải cố gắng tuân thủ tốt nhất các biện pháp phòng dịch.

>>> Xem thêm: Anh Đào chia sẻ về sự trở lại nghệ thuật sau 13 năm rời bỏ Kính Vạn Hoa

XEM THÊM VỀ ANH ĐÀO

Anh Đào sinh năm 1989, từng được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai Hạnh "Cận" của phim truyền hình nổi tiếng Kính Vạn Hoa. Ngoài ra, cô nàng cũng ghi dấu qua vài tác phẩm khác như Nơi tình yêu bắt đầu, Tường Vi cánh mỏng, Phận đàn bà...

Năm 2009, Anh Đào quyết định tạm dừng công việc nghệ thuật để qua Singapore du học. Hiện tại, nữ diễn viên đã quyết định chọn định cư tại Úc, theo đuổi công việc giảng viên và quản lý công tác giáo dục tại 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Ảnh: Facebook Nhân Vật

*Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của Anh Đào về dịch COVID-19 tại Úc? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé