Anh cũng sẽ buồn phải không?

08:00 20/09/2014

Vài đợt gió trút sâu vào nỗi lòng phẳng lặng, làm dậy lên những cơn sóng cuộn tròn. Em giận, giận ai đó tàn nhẫn bỏ rơi em trong cơn rét, giận ai đó buông tay em lúc phố xá thả hạt mưa, giận ai đó đã bỏ mặc em giữa vô vàn cạm bẫy. Là rất giận xen lẫn vị rất đau.

Một ngày môi em đắng.

Ai đó - ừ... anh, suốt thời gian qua, anh có thật yêu em chưa?

Hay rốt cuộc chỉ mình em hoang tưởng giữa cuộc đời ảo tưởng, còn anh là nhân vật hư cấu được tạo thành bởi "bề trên"(?)

Em yêu anh rất nhiều nên muốn quên anh một cách thật trọn vẹn, để bóng hình anh mãi đẹp trong kí ức, không hoen vết đau thương trong cõi lòng hay méo mó bởi hận thù ghen tuông trong suy nghĩ. Và cũng bởi vì đã yêu anh rất nhiều như thế nên em muốn hỏi, những câu hỏi chỉ khi xa nhau rồi mới có thể hỏi nhau thật chân thành, thật suôn sẻ:

- Giả dụ lời chia tay anh nói chỉ là trong giây phút bốc đồng, nhưng anh cũng chẳng thể nào nói lời quay lại vì cái tôi của một người đàn ông thì khi thấy em cô đơn như thế, anh chắc sẽ buồn phải không?

- Hay trường hợp anh đã rất yêu em và chỉ vì một lí do nào đó từ nhiều phía khiến anh đi đến quyết tâm dừng lại thì khi thấy em đau, em khóc, em nhạt nhòa giữa cơn mưa trắng xóa, anh cũng sẽ buồn đúng chứ?

- Hoặc tàn nhẫn rằng với anh, em chỉ là món đồ trưng bày giữa chợ, lần đi dạo thăm thấy thích nên mang về, ngắm nhìn mãi rồi cũng chán, muốn vứt đi thì khi thấy em vỡ nát trong tuyệt vọng như thế, anh có chút chạnh lòng không?

Em chỉ mong câu trả lời của anh là có, dù là ở bất cứ trường hợp nào, để em cũng thấy được đâu đó niềm an ủi, để em còn cảm nhận được chút hoài niệm tình mình.

Miễn là anh trả lời có, em sẽ mỉm cười thật tươi rồi đặt mọi thứ về anh vào ngăn kéo. Vì chữ "có" chứng minh anh và em ít ra cũng có duyên nhưng không phận, anh không yêu nhưng suy cho cùng vẫn có chút tình cảm dù chỉ là gần giống tình yêu và đến tất cả, chính là, anh vẫn còn quan tâm đến em đấy thôi.

Anh này, em đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả, em chỉ đặt câu hỏi để nghe câu trả lời của người mà em đã từng yêu, đó không phải để em níu kéo tình cảm. Con gái mạnh mẽ, chỉ thích hỏi như thế, rồi thôi.

Là của anh những ngày đông se lạnh.

Là của em những ngày nắng chói chang

Tạm biệt anh với yêu thương đang mang

Chẳng níu kéo, kì kèo. Đường hai ngã.

---

"Nếu mai này gặp lại em đang tay trong tay bên người khác...

Anh cũng sẽ buồn phải không?"

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tử An, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!