Anh công nhân vừa ăn vừa khóc khi bị chê nghèo nhưng vẫn chơi TikTok

14:00 07/06/2021

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một anh công nhân mặt mũi lấm lem, vừa rơi nước mắt vừa tranh thủ ăn vội bữa cơm khiến nhiều người chú ý. Theo đó, anh chàng này quay video để trả lời câu nói “Loại nghèo cũng bày đặt chơi TikTok” từ một tài khoản khác, đồng thời để lại dòng caption: “Giàu nghèo quan trọng đến thế sao?”

Khuôn mặt lấm lem vất bẩn của anh. (Ảnh cắt từ clip)Khuôn mặt lấm lem vất bẩn của anh. (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ sau ít ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 600 ngàn lượt thích, hàng chục ngàn bình luận và vô số lượt chia sẻ. Phần đông cộng đồng mạng đều cho rằng giàu nghèo không hề quan trọng. Dù có trong tay số tiền lớn hay không, chỉ cần bản thân thấy vui, mỗi người đều có thể dùng TikTok để giải trí, thư giãn.


Anh công nhân rơi nước mắt khi vôi vàng ăn xong bữa. (Video: A.C.N)

Cùng với đó, nhiều người tỏ ý không hài lòng trước suy nghĩ coi thường người khác của người đưa ra câu nói trên.

“- Giàu nghèo thì sao. Chỉ cần làm công việc chân chính, không dựa dẫm vào người khác, tự đứng lên bằng đôi bàn chân của mình thì tất cả đều đáng được trân trọng. Đừng lấy tiền bạc để làm thước đo một con người.

- Không hiểu bạn kia nghĩ gì mà có thể nói được câu đó. Nghèo thì sao? Nghèo thì không được dùng TikTok à? Câu nói đậm mùi coi thường người khác.

- Không biết có học không mà ăn nói vậy.

- Thời buổi nào rồi mà còn phát ngôn ra những câu nói coi khinh người khác như vậy. Sống văn minh lên, suy nghĩ chín chắn lên đi.”

Không ít người theo dõi clip đã gửi lời động viên đến anh. (Ảnh cắt từ clip)Không ít người theo dõi clip đã gửi lời động viên đến anh. (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản bày tỏ sự thương cảm cho những vất vả mà chàng trai phải trải qua. Bởi nhìn khuôn mặt lấm lem vết bẩn, đầy nước mắt cùng hành động và vội bữa cơm của anh, không ít dân mạng cho rằng chắc hẳn công việc của anh khá vất vả. Đồng thời, vô số lời chúc sức khoẻ, động viên anh công nhân đừng buồn cũng được đưa ra:

“- Mặc kệ những người nói câu đó đi anh. Anh đừng khóc nhé, vững vàng lên.

- Giàu vật chất nhưng nghèo tình cảm thì nói làm gì.

- Anh đừng khóc nhé, không có gì phải khóc cả.

- Không sao chú ạ, kệ người ta đi. Mình sống sao cho vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái là được. Nếu cố gắng và nỗ lực thì sẽ có ngày thực hiện được ước muốn của mình thôi.”

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể nói, trong cuộc sống thực tại, vẫn còn đó một số cá nhân xem nhẹ những người lao động. Tuy nhiên, ở bất kỳ xã hội nào, có kẻ giàu cũng sẽ có người nghèo; có người theo đuổi công việc tri thức, cũng sẽ có cá nhân lựa chọn việc lao động chân tay.

Chỉ cần bản thân mỗi công dân không vi phạm các quy định của pháp luật và tiêu chuẩn về đạo đức, thì mọi công việc của họ đều đáng được trân trọng. Không ai có quyền được chọn nơi sinh ra hay xuất phát điểm của mình, tuy nhiên, nếu luôn chăm chỉ và nỗ lực phấn đấu, sự thành công và hạnh phúc sẽ đến nhanh thôi!

Hiện, chưa rõ thực hư về clip và anh công nhân làm gì, ở đâu, danh tính ra sao, thế nhưng đoạn clip vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Bởi dù ở đâu thì trong cuộc sống, tiền là quan trọng như nó không phải tất cả. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

CHIA SẺ VỀ ĐẮNG CAY TRONG NGHỀ, ANH CÔNG NHÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG KHIẾN TRIỆU NGƯỜI RƠI NƯỚC MẮT

Như đã đề cập ở trên, bất kỳ công việc chân chính nào cũng đáng được trân trọng. Thậm chí, có những công việc mang lại lợi ích cho cộng đồng càng đáng được nhiều người biết đến và cảm thông.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ về nghề nghiệp của mình với mọi người. Vừa tâm sự, người đàn ông này vừa bật khóc vì nghĩa tới những vất vả mà mình và các đồng nghiệp đã phải trải qua. Những lời tâm sự về chuyện nghề của anh cũng khiến không ít người phải xúc động.

Cũng qua đây, cộng đồng mạng phần nào hiểu được nỗi vất vả, cơ cực của công nhân vệ sinh môi trường và càng thêm yêu, tôn trọng họ hơn.

Đón xem TẠI ĐÂY!