Anh công an được biểu dương khi trả tiền cho người mất: "Tôi rất vui"

16:50 13/11/2021

Ngày 13/11, Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ khen thưởng cho chiến sĩ có thành tích nổi bật. 

Người được nhận bằng khen từ Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang là trung sĩ Nguyễn Thanh Phong - chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khóa 28, có thành tích nhặt được của rơi và gửi lại cho người đánh mất.


Trung sĩ Nguyễn Thanh Phong, hiện đang là công an nghĩa vụ. (Ảnh: Công an nhân dân)
Trung sĩ Nguyễn Thanh Phong, hiện đang là công an nghĩa vụ. (Ảnh: Công an nhân dân)

Cụ thể, Công an nhân dân đăng tải, trưa ngày 7/11, trên đường công tác trở về đơn vị, trung sĩ Thanh Phong vô tình nhặt được một chiếc bóp da, bên trong chứa tiền mặt và giấy tờ. Ngay sau đó, chiến sĩ đã báo cáo cho Ban chỉ huy phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp Công an huyện Chợ Gạo tiến hành tìm kiếm người làm mất.

Sau quá trình xác minh kỹ lưỡng, cơ quan chức năng xác nhận được người đánh rơi chiếc ví là anh N.V.M, trú tại xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo. Trong ví, ngoài giấy tờ tùy thân, còn có 31 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ tài sản này, anh M. đánh rơi trên đường nông thôn thuộc ấp Phong Thuận (xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho). 


Nỗi vất vả của công an trực chốt gây xúc động cho dân mạng.

"Thường tui có ít tiền, tui bỏ vào bóp cũng bình thường. Nhưng hôm đó đi mua bò, nhiều tiền bỏ trong bóp quá nên nó cấn, rơi lúc nào không biết, tới lúc phát hiện thì chạy vòng vòng kiếm mà không thấy. Sau đó vợ gọi điện báo, tui mới biết là chiến sĩ công an nhặt được. Mừng lắm! Tui mới bình tĩnh lại. Ta nói, chú công an quá tốt, cho lại là mừng dữ lắm" - anh M. thổ lộ trên Tuổi Trẻ.

Nhận lại tiền và giấy tờ, anh M. hạnh phúc, gương mặt âu lo ban đầu cũng đã thoải mái hơn. Chia sẻ với các chiến sĩ công an, người này cho biết 31 triệu đồng vừa nhận lại là do anh dành dụm trong suốt thời gian dài để mua bò về nuôi, cải thiện kinh tế gia đình. Khi làm mất tiền, anh M. vô cùng lo lắng và cảm thấy suy sụp nhưng may mắn đã mỉm cười nhờ có lòng tốt của trung sĩ Thanh Phong.

Tâm sự về hành động của mình, anh Trung Phong khiêm tốt nói: "Tôi rất vui vì việc làm nhỏ bé của mình. Tôi nghĩ rằng dù tài sản lớn hay nhỏ thì khi nhặt được của rơi cũng phải trả cho người mất".


Anh M. xúc động cảm ơn chiến sĩ công an đã giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)
Anh M. xúc động cảm ơn chiến sĩ công an đã giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)

Vào ngày 2/11 vừa qua, Công an TP.HCM cũng đăng tải thông tin về việc 2 chiến sĩ thuộc đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) giúp đỡ bà con trong khu vực.

Cụ thể, sáng cùng ngày, trung sĩ Phạm Hoài Nam và hạ sĩ Ksor Vi đang đi làm nhiệm vụ thì phát hiện một chiếc balo nằm ven khu vực đường Nguyễn Huệ thuộc thị xã Ayun Pa. Xét thấy đây là đồ vật quan trọng, 2 chiến sĩ đã gọi điện báo cáo cấp trên và mang về giao cho đơn vị. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số tiền lớn là 505 triệu đồng nên ngay lập tức tìm kiếm người làm mất.


Anh Đ. gặp 2 chiến sĩ công an đã nhặt được tiền của mình. (Ảnh: Công an TP.HCM)
Anh Đ. gặp 2 chiến sĩ công an đã nhặt được tiền của mình. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Đến trưa cùng ngày, anh V.D.Đ (sinh năm 1986, trú tại huyện Phú Thiện, Gia Lai) đã trình báo về việc mất đồ với công an địa phương. Sau khi xác minh, Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an thị xã Ayun Pa đã trao trả lại số tiền cho anh Đ. Hành động của 2 chiến sĩ công an nghĩa vụ được nhiều bà con khen ngợi và bày tỏ lòng cảm mến.

Những câu chuyện ý nghĩa về các chiến sĩ nhặt của rơi, tìm và trả lại cho người đánh mất mang đến cho bạn suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ANH CÔNG AN GIẢI CỨU CHÚ CÚN CƯNG "GÂY SỐT" VÌ QUÁ ĐẸP TRAI LẠI TỐT BỤNG

Những chiến sĩ công an thường xuất hiện với vẻ ngoài rắn rỏi, mạnh mẽ. Thế nhưng, ở cuộc sống đời thường, họ cũng bình dị và đôi khi còn rất đang yêu. 

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc anh công an đang luồn qua khe giữa 2 đống gạch để giải cứu một chú cún nhỏ. Sau khi đưa chú chó ra ngoài, anh chàng còn tắm rửa và chăm sóc cho nó vô cùng tử tế, thậm chí còn gọi tên là "bò sữa lạc". 

Những khoảnh khắc đáng yêu này khiến dân mạng "trụy tim", bình luận nhiệt tình. Một bạn trẻ chia sẻ: "Đã đáng yêu lại còn đẹp trai! Thương chó mèo thế này chắc tính cách gần gũi, dễ thương lắm đây!".

Xem thêm tại đây!