Anh chồng bắt vợ trả tiền thai sản, tiền ăn mới đồng ý ly hôn

04/03/2021, 12:15 GMT+07:00

Một cuộc hôn nhân phải đi đến kết cục chia tay là điều không ai muốn. Khi ấy, những tài sản chung của cặp vợ chồng sẽ được chia đôi. Tuy nhiên, tính kĩ đến độ không bỏ sót tiền bữa ăn nào và đòi hoàn trả tất cả như trường hợp dưới đây thì đúng là xưa nay hiếm.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tranh cãi vì người đàn ông đòi ly dị ngay khi vợ vừa sinh con

Muốn ly dị phải trả lại từng đồng

Câu chuyện của tài khoản mạng xã hội P.H mới đây đã được một số trang mạng quan tâm và chia sẻ lại bởi không một ai có thể ngờ được khi chia tay, một người đàn ông lại có thể lạnh nhạt, vô tình đến độ tính từng xu với vợ. Cụ thể, sau khi lập gia đình được một năm, chị P.H và chồng xảy ra mâu thuẫn không thể hàn gắn nên cả hai đi tới quyết định ly hôn. 

Nếu mọi việc dừng lại tại đây thì cái kết dù không hạnh phúc cũng được coi là êm đẹp, nhưng sự thật gì không phải vậy. Người chồng đã giữ lại đồ dùng cá nhân và một số thứ của vợ, anh ta chỉ đồng ý trả lại khi cô trả hết tiền từng bữa ăn trong 14 tháng chung sống, thậm chí là cả tiền khám và tiền đi sinh cũng được liệt kê trong danh sách tiền phải hoàn trả. Bức xúc hơn, dù người vợ đã đồng ý trả hơn 40 triệu đồng, nhưng đến ngày chị "dứt áo ra đi", anh ta vẫn dặn dò bố mẹ trông chừng cẩn thận vì sợ chị mang theo thứ gì của gia đình họ. Ngay cả chiếc xe điện, phương tiện đi lại của chị cũng bị tháo bình ắc quy, dắt bộ về với lý do đó là bình đã được anh ta thay, chị không thể mang đi.

 
Những món tiền mà người vợ phải hoàn trả. (Ảnh: FB P.H)
Những món tiền mà người vợ phải hoàn trả. (Ảnh: FB P.H)

 
Người chồng chỉ trả đồ đạc cho vợ khi nhận được tiền. (Ảnh: FB P.H)
Người chồng chỉ trả đồ đạc cho vợ khi nhận được tiền. (Ảnh: FB P.H)

>> Xem nhanh: Vô tình để lộ mặt mộc, cô dâu 28 tuổi bị chồng mới cưới đệ đơn ly dị

"Tôi cứ ngỡ không thể có người đàn ông như thế tồn tại trên đời"

Sau khi được thấy phiên bản "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" ngoài đời thực, cư dân mạng đều cảm thấy quá bất ngờ, không ai nghĩ rằng lại có một người tính toán từng đồng, từng hào với vợ của mình như vậy. Người đàn ông này quả thực đã khiến cư dân mạng được "mở mang tầm mắt".

Không ít người cảm thấy anh ta quá lạnh nhạt, vô tình khi đến chiếc bình ắc quy xe điện cũng đòi lại, thậm chí là bảo bố mẹ canh chừng vì sợ vợ sẽ mang gì đó từ nhà mình đi. Đặc biệt, hành động đe dọa, giữ lại giấy tờ, hồ sơ của vợ khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, một số người cũng đặt ra câu hỏi về sự chân thực trong bài viết này.

 
Những tháng ngày hạnh phúc của cặp đôi không kéo dài lâu. (Ảnh: FB P.H)
Những tháng ngày hạnh phúc của cặp đôi không kéo dài lâu. (Ảnh: FB P.H)

"Tờ giấy không thấy có ai làm chứng nhỉ?"

"Của chồng công vợ, cớ gì đến bữa ăn cũng tính?"

"Cô vợ quá hiền, vậy mà cũng đồng ý trả lại."

"Hết tình còn nghĩa, thế mà cái bình ắc quy cũng lột nốt để người ta dắt xe về. Không thể hiểu nổi suy nghĩ kiểu gì."

"Trên đời tồn tại một người đàn ông như thế thật hả?"

"Đọc mà bực mình quá đi mất, bực ông chồng hà tiện, chi li, bực cô vợ hiền lành để người ta được nước lấn tới."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bà cụ ly hôn vì chồng không chịu rửa bát giờ ra sao?

Keo kiệt đến độ tính từng bữa ăn với người từng là vợ mình như trường hợp nói trên thực sự khiến bất kỳ ai cũng phải "cạn lời". Có lẽ kết quả "đường ai nấy đi" như trên cũng chỉ là câu chuyện sớm hay muộn mà thôi.

CHÁN ÔNG CHỒNG KEO KIỆT, NGƯỜI PHỤ NỮ LÁI XE "PHƯỢT" MỘT MÌNH

Khi phải sống chung với những ông chồng tính toán tới từng xu, mỗi người phụ nữ sẽ có một lựa chọn khác nhau. Bà Tô Dân, một người phụ nữ 56 tuổi ở Trung Quốc, sau vài chục năm ở với ông chồng keo kiệt đã quyết định tự giải phóng bản thân.

Bà cho biết chồng luôn rất hào phóng với bản thân nhưng lại so đo từng xu với vợ và con gái. Đơn cử như bà và con gái bỏ tiền ra mua xe, nhưng người đàn ông này vẫn sử dụng bình thường và chỉ chịu chi trả một nửa phí xăng dầu, rửa xe.

Quá ngán ngẩm với ông chồng như vậy, bà đã lái xe khắp các tỉnh của Trung Quốc để thư giãn cũng như suy nghĩ về chuyện ly hôn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!