Chọn nhầm vợ là khổ cả đời đàn ông: Anh chồng cạn lời với bữa ăn chuẩn "cơm nước" của vợ

01/09/2019, 09:00 GMT+07:00

Người ta thường nói, cuộc sống của hai người khi yêu khác xa với lúc cả hai trở thành vợ chồng. Khi còn yêu nhau, người ta thường vẽ một bức tranh hoàn hảo về mình, thường thề non hẹn ước đủ điều, rằng có thể làm tất cả vì người yêu, thậm chí là cả hái sao trên trời. Nhưng khi đã trở về một nhà, bạn chắn chắn sẽ phải… “cười ra nước mắt” khi nhận thấy không phải lời hứa hẹn nào của đối phương trong quá khứ cũng đáng tin.

Anh chồng cạn lời với bữa cơm do vợ “đảm đang” chuẩn bị

Cũng giống như chàng trai trong câu chuyện dưới đây, từng tin vào những lời hứa hẹn đẹp như mơ từ cô vợ, để rồi giờ đây anh nhận ra “đời trai” của mình coi như xong khi lỡ chọn…nhầm vợ. Nguyên văn câu chuyện được nam thanh niên kể lại như sau:

Ngày xưa yêu nhau thì suốt ngày trình bày bảo em đảm đang, em thế này thế kia, riêng cưới em về anh không bao giờ phải lăn tăn về chuyện ăn uống. Nhưng các cụ dạy rồi, yêu và cưới nó khác nhau lắm. Đôi khi trong lúc yêu thì cô gái đó sẵn sàng vì bạn mà làm tất cả, nhưng cưới về thì đôi khi bạn phải vì cô ấy mà nhẫn nhịn mọi thứ.

 
Cô vợ đảm đang gọi chồng về nhà, cơm nước đã chuẩn bị sẵn.
Cô vợ đảm đang gọi chồng về nhà, cơm nước đã chuẩn bị sẵn.

>> Xem thêm: Cười ngất với cô vợ cao tay “gài” chồng để đảo ngược tình thế

Hôm nay thứ 7, đáng lẽ là mình chẳng đi làm đâu, nhưng vợ bảo đang thích đi SaPa nên cố gắng cày cuốc để kiếm tiền chiều lòng vợ. Đến tầm trưa, vợ nhắn tin bảo em có chuẩn bị cơm nước cho anh rồi, đừng đi ăn ngoài, ăn đồ em nấu mới đảm bảo, anh đi làm về thì ăn, em đi chơi với bạn.

Tôi thì cứ nghĩ là vợ tôi nó ở cái tầm đảm đang thương yêu chồng, nhưng đến khi tôi về nhà thì trời ơi thất vọng, nhìn quả cơm nước của vợ chuẩn bị không biết phải ăn kiểu gì luôn ạ. Lấy vợ nó là chuyện quan trọng, chọn nhầm người một cái là khổ cả đời thằng đàn ông luôn!!!

 
Thì nói cơm nước như nào nó chuẩn như thế luôn còn gì
Thì nói cơm nước như nào nó chuẩn như thế luôn còn gì

Chuyện cô vợ hậu đậu, vô tư vốn là chuyện chưa hẳn có gì để nói thế nhưng lầy lội đến thế này thì quả thật là cạn lời. Ai đời khoe với chồng đã chuẩn bị cơm nước đầy đủ, khiến anh chồng vui mừng hạnh phúc lao nhanh về nhà ăn những món do đích thân vợ chuẩn bị. Thế mà khi về tới nơi thì mới biết, chẳng có bữa cơm nào đàng hoàng cả, đúng là có cơm nước thật nhưng thật ra ở đây là một chén cơm trắng và một chai nước lọc. Nhìn “bữa cơm” do vợ chuẩn bị, anh chồng đúng là chẳng biết nên khóc hay nên cười, chỉ biết ngậm ngùi nghĩ về đời trai khi trót tin cô vợ “láu cá” kia.

>> Đừng bỏ lỡ: "Soái chồng" đời thực: Lương vợ giữ, tất thủng vẫn đi vì “vợ bảo thế”

CĐM: “Thì đã bảo có cơm và nước chuẩn thế còn gì”

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Với sự “lầy lội” của cô vợ và cả sự đáng thương của anh chàng trên, cộng đồng mạng cũng chẳng biết phải nên thả icon “sad” hay “haha”. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn trêu đùa “khổ chủ”, cho rằng cô vợ nói thế nào thì làm thế ấy, chuẩn bị đầy đủ cả món cơm và nước chứ đâu hề thiếu món gì.

Chọn nhầm vợ là khổ cả đời đàn ông: Anh chồng cạn lời với bữa ăn chuẩn

 
Cư dân mạng cười "không nhặt được mồm" với câu chuyện.
Cư dân mạng cười "không nhặt được mồm" với câu chuyện.

Một số bình luận lầy lội của cư dân mạng:

“Anh đòi hỏi gì nữa, vợ chuẩn bị hẳn cho cơm nước đầy đủ thế kia”

“Đúng là có cơm với nước rồi, không trượt phát nào luôn”

“Biết nấu cơm là tốt lắm rồi chủ thớt”

“Vắt chanh vào nước là thành canh chua rồi, chúc thớt ngon miệng, có vợ ‘khéo’ thế”

“Thì bảo nấu cơm nước còn gì, có ai bảo nấu cơm thịt cá đâu”

Hiện tại, câu chuyện về anh chồng “bất lực” trước cô vợ “đảm đang” của mình vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Dù cho thực hư phía sau câu chuyện và bức ảnh là gì thì cũng chỉ chủ nhân của nó mới rõ, thế nhưng cũng phải công nhận rằng lời người ta nói cấm có sai, lấy vợ là chuyện quan trọng, mà lỡ chọn nhầm người là khổ cả một đời đàn ông thật!

>> Có thể bạn quan tâm: Ra tòa ly hôn nhưng khó chia con, cặp vợ chồng "rủ nhau" về nhà đẻ tiếp

Ảnh: Tổ Lái

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

VỢ QUÊN KHÓA VÒI NƯỚC, CHỒNG VÀO NHÀ NHƯ LỘI QUA SÔNG

Không chỉ có chàng trai trên mà dạo gần đây, cư dân mạng cũng vô cùng quan tâm trước "thảm cảnh" của một anh chồng khác. Cô vợ mắc bệnh hay quên, thậm chí là quên cả khoá nước khiến nước ngập lênh láng khắp nhà. Hốt hoảng đăng đàn than phiền với CĐM, anh chồng này đã khiến cả mạng xã hội "cười điên đảo". 

Xem thêm TẠI ĐÂY!