Tranh cãi "nảy lửa" xung quanh câu chuyện "anh chồng của năm"

16/07/2016, 22:14 GMT+07:00

Câu chuyện về một anh chàng với vẻ ngoài giản dị, tay chân còn lấm lem, gom góp tiền để mua điện thoại tặng vợ khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Câu chuyện về một anh chàng với vẻ ngoài giản dị, tay chân còn lấm lem, gom góp tiền để mua điện thoại tặng vợ khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Mới đây, trên trang cá nhân của anh Nguyễn Thanh Tùng đã chia sẻ hình ảnh và câu chuyện vô cùng ý nghĩa về một anh chồng có vẻ ngoài mộc mạc, giản dị nhưng lại dành tình cảm vô cùng lớn lao cho vợ. Với đôi bàn tay vẫn còn nhem nhuốc và số tiền dành dụm được trong suốt 2 tháng đi làm, anh đến cửa hàng điện thoại để mua một chiếc iPhone làm món quà bất ngờ cho vợ. Được biết, anh Nguyễn Thanh Tùng – người đăng tải câu chuyện chính là chủ cửa hàng điện thoại nơi người chồng này đến.

Nội dung chi tiết câu chuyện như sau:

“Bàn tay ấy...

Con người ấy...

Đó là tất cả những gì anh ấy gom góp được sau 2 tháng đi làm vất vả để tặng cho người vợ mới cưới với một tâm sự chân thật: 'Em thì đi làm suốt, vợ ở nhà buồn nên ráng gom góp mua cho vợ lên mạng coi clip hài, phim bộ, mình khổ được chứ nhất quyết không để vợ buồn'. Nghe câu đó xong, thật sự mình lặng đi 2 phút, đầu óc không suy nghĩ được gì nữa.

Khi lúc thanh toán, mình cố đứng nép lại thật gần để xem trong bóp còn bao nhiêu... Em trai đó lại làm mình phải lặng đi một lần nữa. Chỉ vỏn vẹn đúng 4.700.000 đồng vừa đủ để thanh toán và còn dư chưa đến 30.000 đồng. Quyết định bán 2.000.000 cho em trai, coi như ủng hộ cái tinh thần soái ca của em, bán lỗ thiệt đó nhưng trong lòng mình vẫn vui.

Cố lên em trai nhé!

Kiếm đâu ra một người như vậy nữa chứ?

P/s: người con gái ấy chắc sẽ vỡ òa lên vì hạnh phúc các bạn nhỉ!”.


Hình ảnh và câu chuyện đang khiến cộng đồng mạng “rần rần”. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh và câu chuyện đang khiến cộng đồng mạng “rần rần”. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện này sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, thu hút hơn 44.000 lượt thích, gần 10.000 lượt chia sẻ và hơn 3.500 bình luận xôn xao. Là một câu chuyện mang ý nghĩa về cuộc sống, về tình cảm con người, nhưng sau khi được chia sẻ lại nhận không ít những ý kiến trái chiều.

Tranh cãi


Anh chàng được nhắc tới trong câu chuyện đi chiếc xe cũ, bình dân. (Ảnh: Internet)
Anh chàng được nhắc tới trong câu chuyện đi chiếc xe cũ, bình dân. (Ảnh: Internet)

Nhiều người đã bày tỏ sự khâm phục đến anh chồng và cũng có không ít cô nàng tỏ ra ghen tị với người vợ may mắn: “Phụ nữ lấy chồng thông minh, xinh đẹp nhưng không bằng may mắn”, Cảm động quá, ước gì có một người chồng như vậy nhỉ”. Cũng có nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đến anh chủ cửa hàng điện thoại vì khi biết hoàn cảnh khó khăn của khách, anh đã không ngần ngại giúp đỡ, sẵn sàng chịu lỗ để bán rẻ cho người chồng vất vả nhưng giàu tình cảm kia.

Tuy nhiên cũng có không ít dân mạng thẳng thắn chỉ trích hành động chiều vợ quá mức của anh chồng kia. Một người dùng mạng viết rằng: “Sao phải khổ vì sĩ diện thế. Thay bằng nhịn tiêu mua điện thoại thì cố sống tốt với nhau còn hơn ngàn lần ấy chứ. Nhẫn nhịn kìm nén xong đến khi có chuyện lại lôi việc ra kể công, dằn vặt nhau”. Một người khác lại nói: Đi làm vất vả mà mua điện thoại cho vợ nằm nhà xem phim thì cũng đến chịu”. Có người thì “nhìn xa” hơn: “Rồi khéo nhờ con smartphone mà vợ lại quen với thằng khác qua mạng xã hội rồi mất cả vợ”.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người tỏ ra ngờ vực độ tin cậy của câu chuyện này. Lí do cũng bởi vì trước đây đã có rất nhiều câu chuyện gây xôn xao trên mạng xã hội, được thêu dệt chỉ từ một, hai bức ảnh và những dòng trạng thái vụn vặt.

Tranh cãi

Tranh cãi


Câu chuyện này sau khi được lan truyền rộng rãi đã nhận không ít tranh cãi từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)
Câu chuyện này sau khi được lan truyền rộng rãi đã nhận không ít tranh cãi từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, chia sẻ trên trang cá nhân, anh Thanh Tùng tâm sự rằng mình là người làm ăn buôn bán, không cần nổi tiếng, cũng chẳng cần “câu like” để tăng lượt người theo dõi, chỉ là muốn chia sẻ với mọi người một câu chuyện có ý nghĩa, đáng trân trọng và đảm bảo rằng sự việc hoàn toàn là có thật chứ không phải bịa ra để gây chú ý. Anh cũng thẳng thắn bày tỏ: “Trước khi chia sẻ câu chuyện đó mình cũng là một người có uy tín và nhiều người biết đến trên mạng xã hội nên việc bị nói câu like là sai hoàn toàn”.

Khi được hỏi vì sao lại có thể dễ dàng tin lời người khách lạ kia, anh Thanh Tùng cho biết: “Đơn giản mình là dân làm ăn nhìn người ít khi sai. Thêm nữa, cái chân thật được thể hiện qua từng hành động lời nói và cử chỉ thái độ của anh ấy”. Anh cũng nói thêm về việc quyết định đăng tải câu chuyện: “Chỉ là một sự kính nể vì mình tuy có đủ điều kiện nhưng vẫn chưa làm được như bạn trai ấy”.

Câu chuyện này sau khi được một trang fanpage nổi tiếng hơn 1 triệu thành viên chia sẻ, lại càng nhận được nhiều sự chú ý và tiếp tục nhận bình luận “rần rần” từ cộng đồng mạng.