Anh chồng biếu tiền Tết nhà ngoại hơn nhà nội được chị em khen hết lời

08/01/2021, 22:30 GMT+07:00

Mỗi năm hết đến Tết, con cái lại chuẩn bị lo quà cáp, biếu tiền nhà nội, ngoại đã là chuyện hết sức quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Điều này thể hiện sự quan tâm, hiếu thảo dành cho bố mẹ, đồng thời chắc chắn rằng bậc phụ huynh luôn vui vẻ, thoải mái sắm Tết. 

Nếu bạn là 1 tấm “chiếu mới” hoặc đã làm dâu, rể lâu năm nhưng vẫn chưa biếu quà Tết sao cho vẹn cả đôi bên thì hãy tham khảo câu chuyện của anh chàng dưới đây.

 
Phải biếu nhà nội, nhà ngoại ra sao, như thế nào vào dịp Tết là cả 1 câu hỏi khó với nhiều đôi vợ chồng. (Ảnh minh họa: Eva)
Phải biếu nhà nội, nhà ngoại ra sao, như thế nào vào dịp Tết là cả 1 câu hỏi khó với nhiều đôi vợ chồng. (Ảnh minh họa: Eva)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chưa Tết mà mẹ chồng đã nhắc khéo "Thịt lợn đắt, 2 đứa liệu liệu nhé"

Biếu nhà ngoại nhiều hơn nhà nội với lý do vô cùng thuyết phục

Chuyện sắm sửa và biếu quà Tết cho bên nội, bên ngoại ra sao, số lượng thế nào luôn là câu hỏi khó của nhiều gia đình mỗi dịp cuối năm. Và mới đây, một anh chồng có màn chia quà biếu Tết cho 2 bên đã gây xôn xao trong các group của chị em.

Theo đó, hình ảnh được đăng tải là cuộc trò chuyện của đôi vợ chồng với nội dung như sau:

“Chồng: Anh vừa lấy lương xong vợ nè. Tết nay cho ông bà nội 5 triệu, ông bà ngoại 7 triệu tiêu Tết vợ nhé.

Vợ: Sao ông bà ngoại lại nhiều hơn à chồng?

Chồng: Tại mình ở với ông bà nội, mình mua sắm hết đồ Tết rồi. Ông bà ngoại ở xa chẳng mua sắm gì được cho ông bà nên cho ông bà để ông bà mua sắm Tết. Ông bà chẳng thiếu gì 5-7 triệu đồng nhưng đó là cái tình cảm con cái cho để ông bà vui vợ à".

 
Đoạn tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút lượng sự quan tâm lớn từ các chị em. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút lượng sự quan tâm lớn từ các chị em. (Ảnh chụp màn hình)

Thay vì tranh cãi hay tị nạnh xem phân chia như thế nào cho công bằng, anh con rể ngay lập tức quyết định biếu nhà vợ nhiều hơn bên nội với lý do ở xa nên không sắm sửa được gì cho họ. Còn phía bố mẹ mình đang sống cùng một nhà nên có gì cần thiết cũng đã tự mua hết rồi.

Cuối cùng, chàng trai còn kết luận 1 câu "đi vào lòng người" rằng bản thân biết các bậc phụ huynh vốn chẳng thiếu tiền nhưng biếu để thể hiện tình cảm, sự quan tâm của con cái và khiến ông bà cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Những thứ không nên tặng nhau vào ngày Tết

Chị em khen tới tấp hành động chu toàn của anh chồng

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều chị em thi nhau khen ngợi hết lời người đàn ông vì hành động tâm lý, biết lo chu toàn cho gia đình đôi bên.

Trong khi nhiều người phân biệt 2 nội - ngoại, thường chỉ chăm chút cho nhà bố mẹ đẻ của mình thì anh chồng này lại biết suy nghĩ cho vợ và sống rất tình nghĩa với gia đình cô. Thậm chí, một số dân tình còn nhận định đàn ông như thế này bây giờ rất hiếm, có khi không còn tồn tại nữa. 

“Có lòng thơm thảo là tốt đó các chàng trai”.
“Quan trọng là biết suy nghĩ, biết quan tâm. Tiền cũng cần nhưng tình cảm và trách nhiệm quan trọng hơn cả”.
“Lấy được chồng như thế này có mát mặt không. Bố mẹ yên tâm gả con gái” -
trích 1 số bình luận dưới bài đăng.

 
Chị em dành nhiều lời khen ngợi cho cách ứng xử của chàng trai. (Ảnh chụp màn hình)
Chị em dành nhiều lời khen ngợi cho cách ứng xử của chàng trai. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Quen nhau 1 tháng, chàng trai "choáng váng" khi phải lì xì cho cả... dòng họ

Việc quan tâm, chăm sóc gia đình 2 bên nội, ngoại không phải trách nhiệm của riêng ai, mà là công việc chung của bất cứ cặp vợ chồng nào. Chỉ cần mọi người tôn trọng và cùng nhau cố gắng thì những vấn đề như thế này sẽ dễ dàng được giải quyết, vẹn toàn đôi bên.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: Group Tâm sự con gái

BÍ QUYẾT GHI ĐIỂM TUYỆT ĐỐI VỚI NHÀ CHỒNG VÀO DỊP TẾT

Bên cạnh việc chuẩn bị chu toàn quà biếu gia đình 2 bên ngày Tết, các nàng dâu còn cần bỏ túi 1 vài bí quyết để có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt bố mẹ chồng.

Thường xuyên trò chuyện với mẹ chồng giúp xóa tan khoảng cách, tạo cho bạn cơ hội thân thiết với mẹ hơn. Hãy nhẹ nhàng thủ thỉ, chia sẻ với mẹ chồng về công việc, kế hoạch tương lai của 2 vợ chồng như với mẹ ruột của mình.

Theo quan niệm của người Việt, ngày Tết vui vẻ thì cả năm mới may mắn. Chính vì thế không nên tỏ vẻ mặt nặng nề, ủ rũ mà hãy rạng rỡ và thân thiện với mọi người trong gia đình chồng.

Bên cạnh đó, bạn có thể trổ tài nấu ăn của mình, hoặc thể hiện sự quan tâm của mình đối với công việc bếp núc.

>>> Đọc tiếp tại đây!