Anh chàng xe ôm dọn từng đống đất bị văng vãi khắp đường

14/05/2021, 08:25 GMT+07:00

Giữa thành phố hoa lệ Sài Gòn có biết bao câu chuyện ấm lòng. Như mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh về một anh chàng xe ôm tốt bụng, sẵn sàng dọn đất văng vãi khắp đường. Tuy chỉ là một hành động đơn giản nhưng không phải ai cũng sẵn sàng làm, vì vậy mà nhiều người đã gửi lời khen ngợi đến anh chàng xe ôm.

 
Bài đăng đang thu hút dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình))
Bài đăng đang thu hút dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình))

Theo những gì bài đăng chia sẻ, sự việc xảy ra tại quận Bình Tân, TP.HCM. Do một xe tải chở đất vừa đi qua nên khắp mặt đường đều văng vãi những mảng đất. Điều này đã khiến cho các phương tiện lưu thông trên đường gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình trạng đó, một anh chàng xe ôm đã sẵn sàng bê từng mảng đất để gọn ở ven đường. Hành động này nhanh chóng khiến nhiều người xung quanh chú ý.

 
Anh chàng bê từng chút đất để dọn đường. (Ảnh: Hóng Express)
Anh chàng bê từng chút đất để dọn đường. (Ảnh: Hóng Express)

Tuy rằng đây không phải là việc làm quá lớn lao, thế nhưng chưa chắc ai cũng sẵn sàng làm điều đó. Chưa kể, nhờ có anh chàng xe ôm dọn đường mà những phương tiện lưu thông cũng dễ dàng hơn. Nói về điều này, bạn P.L. cho biết: "Một hành động nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn. Tự hỏi có bao nhiêu người chấp nhận bẩn tay, chấp nhận mất thời gian, mất sức để làm được điều này cơ chứ. Mình thực sự ngưỡng mộ anh xe ôm trên."

Đồng quan điểm, bạn P.O bày tỏ: "Hành động đẹp như anh xe ôm kia nên ngày càng được lan rộng hơn nữa. Bên cạnh đó mình cũng có chút quan ngại về xe tải chở đất trong câu chuyện, đáng ra phải được bọc kĩ càng chứ nhỉ? Nhìn đống đất kia cũng không nhỏ, nếu mà rơi xuống các phương tiện xung quanh thì quá là nguy hiểm rồi."

 
Anh xe ôm dùng tay không dọn từng chút đất. (Ảnh: Hóng Express)
Anh xe ôm dùng tay không dọn từng chút đất. (Ảnh: Hóng Express)

Đã có không ít câu chuyện anh lái xe ôm, shipper làm việc tốt. Điển hình như trước đó, cộng đồng mạng xôn xao, bàn tán về hình ảnh một anh chàng shipper nhiệt tình giúp đỡ một bà cụ qua đường. Cụ thể, shipper này đang đi giao đồ ăn cho khác, bỗng nhiên thấy một người phụ nữ đã lớn tuổi, tóc bạc trắng đang loay hoay muốn sang bên kia đường, anh chàng liền nhanh nhẹn giữ tay bà lại và bảo: "Bà đợi con giao đồ cho khách rồi con dắt bà qua đường".

Thế là khi khách hàng vừa nhận đồ xong, anh shipper đã rút vội chìa khoá, dựng xe bên vỉa hè và cầm tay bà cụ, cẩn thận đưa qua đường an toàn. Sau đó anh mới yên tâm quay trở lại làm tiếp việc của mình. 

 
Hình ảnh từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì quá đỗi ấm áp. (Ảnh: 1 phút Sài Gòn)
Hình ảnh từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì quá đỗi ấm áp. (Ảnh: 1 phút Sài Gòn)

Nhắc tới Sài Gòn, người ta sẽ nghĩ ngay đến một thành phố đông đúc, nhộn nhịp. Ở đâu đó tại đây vẫn nổi bật lên những hành động, nghĩa cử cao đẹp. Không chỉ anh chàng xe ôm trong câu chuyện trên, còn rất nhiều câu chuyện tử tế vẫn đang diễn ra hàng ngày, hãy để những điều tốt đẹp được lan toả mãi mãi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

LÀM VIỆC TỐT CÓ THỂ MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU TỐT LÀNH CHO CHÍNH BẠN

Thực tế, làm việc tốt không chỉ đem đến lợi ích tới những người xung quanh, mà nó còn có thể tạo ra nhiều điều tốt lành cho chính bạn. Bởi lẽ, khi làm việc tốt, mọi người thường sẽ có tâm lý vui vẻ, hạnh phúc hơn. Lúc này, bạn cũng sẽ cảm thấy giá trị của bản thân được tăng lên nhiều lần hơn so với trước.

Đáng nói, khi làm việc tốt, mọi người xung quanh sẽ có cái nhìn tốt đẹp hơn về bạn. Đồng thời, họ cũng sẽ có xu hướng trả ơn hoặc tìm cách tạo mối quan hệ bền vững với bạn hơn. Như vậy, mọi việc trong cuộc sống, sự nghiệp... của bạn cũng có thêm sự giúp sức từ nhiều phía, từ đó trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Xem thêm tại đây