Trở nên giàu có, anh chàng trả ơn bố mẹ nuôi bằng căn biệt thự

16:30 02/03/2020

Công ơn sinh thành và dưỡng dục luôn là điều căn cốt với mỗi con người. Và con cái luôn phải báo hiếu với cha mẹ, đền đáp những gì cha mẹ đã tần tảo nuôi nấng.

Với anh chàng này, cho dù chỉ là con nuôi, chẳng có công sinh thành nhưng họ đã nuôi nấng anh chàng từ tấm bé, và giờ anh đền đáp công ơn dưỡng dục của họ bằng một căn biệt thự sang trọng.

 
Căn biệt thự đền đáp công ơn của chàng trai.
Căn biệt thự đền đáp công ơn của chàng trai.

>>> Có thể bạn muốn biết: Góc người tốt việc tốt: Cụ bà ngoài 60 tuổi vượt ngàn cây số tìm mẹ đẻ cho con nuôi sau 3 năm gắn bó

Nuôi nấng từ khi mới 3 tháng tuổi

Cặp vợ chồng Nanay và Tatay ở Philippines đã nhận nuôi một cậu bé có tên Jayvee Lazaro Badile II từ khi cậu bé mới chỉ 3 tháng tuổi. Dù rằng, cuộc sống của ông bà nghèo nàn, khó khăn, thậm chí anh chàng còn chia sẻ rằng: "Chúng tôi sẽ rất vui nếu hôm nào được ăn 2 bữa một ngày". Thế nhưng, họ vẫn cố gắng nuôi nấng Jayvee.

 
Cuộc sống khi xưa khó khăn đến mức phải lo không đủ 2 bữa cơm một ngày.
Cuộc sống khi xưa khó khăn đến mức phải lo không đủ 2 bữa cơm một ngày.

 
Căn nhà nhỏ buôn bán, kiếm chút tiền để sống qua ngày.
Căn nhà nhỏ buôn bán, kiếm chút tiền để sống qua ngày.

Căn nhà để sống khi ấy chỉ vỏn vẹn 20m2, quanh nhà chẳng có vật dụng gì đáng giá. Mọi thứ đều tuềnh toàng, chỉ có những vật dùng thiết yếu như đệm, bàn, ghế,... Họ đã sống một cuộc sống nghèo khó như vậy và nuôi nấng Jayvee Lazaro Badile II suốt từng ấy năm, cố gắng thay đổi cuộc đời của cậu con trai nuôi.

 
Căn nhà bé tí khi ấy chẳng có vật dụng gì đáng giá.
Căn nhà bé tí khi ấy chẳng có vật dụng gì đáng giá.

 
Chỗ ngủ cũng rất tuềnh toàng.
Chỗ ngủ cũng rất tuềnh toàng.

>>> Có thể bạn muốn biết: Câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo con trai dành cho cha bị bệnh​

Đền đáp công ơn một cách xứng đáng

Dù nghèo khó, anh vẫn cố gắng trở thành một người thành đạt và hứa rằng sẽ đền đáp công ơn của hai người nuôi dưỡng mình bằng cách đưa họ đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ước mơ trở thành sự thật, Jayvee Lazaro Badile II trở thành một doanh nhân thành đạt. Anh chia sẻ: "Bây giờ tôi có cơ hội trả ơn cho họ. Tôi đảm bảo cha mẹ có cuộc sống tốt hơn những gì có thể tưởng tượng".

 
Căn nhà của trước đây và hiện tại.
Căn nhà của trước đây và hiện tại.

Một căn biệt thự với 7 phòng ngủ cùng tất cả đồ dùng mới tinh trong nhà mới là món quà, cũng như là một sự đền đáp công ơn của Jayvee Lazaro Badile II dành cho bố mẹ nuôi của mình khiến tất cả mọi người phải trầm trồ.

Tất cả gia đình anh hiện sống trong căn biệt thự này với nội thất cũng như tiện nghi sang trọng mà họ từng mơ ước. Đứa con họ nhận nuôi đã biến ước mơ của ông bà Nanay thành sự thật.

 
Cuộc sống nghèo khó trước kia.
Cuộc sống nghèo khó trước kia.

 
Giờ đã được thay đổi hoàn toàn.
Giờ đã được thay đổi hoàn toàn.

Cặp vợ chồng hiện đang sống an nhàn trong căn biệt thự mới. Chính bản thân họ cũng không bao giờ nghĩ rằng cậu bé ngày nào họ nhận nuôi lại hiếu thảo và thành đạt như vậy.

Có thể thấy, chàng trai Jayvee Lazaro Badile II là một người rất trọng tình nghĩa, dù giàu có nhưng không quên ơn ba mẹ nuôi. Anh chàng này còn đưa ông bà Tatay đi du lịch rất nhiều nơi trên thế giới.

 
Căn biệt thự sang trọng họ đang ở.
Căn biệt thự sang trọng họ đang ở.

 
Cuộc sống đáng mơ ước của bao người.
Cuộc sống đáng mơ ước của bao người.

>>> Có thể bạn muốn biết: Sao Việt báo hiếu cha mẹ: Quốc Trường tậu hẳn nhà 25 tỷ, Khởi My bật khóc quỳ gối xin mẹ tha lỗi

Những việc làm tốt thì bao giờ cũng được đền đáp xứng đáng đúng không nào? Như ông bà Nanay đã nhận nuôi một đứa trẻ và cố gắng thay đổi cuộc đời của cậu bé dù nghèo khó vậy.

Bạn nghĩ sao về việc này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn với YAN ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Người Việt Nam có ngày Lễ Vu Lan để báo hiếu cha mẹ đó. Và bạn đã biết phải làm gì trong ngày này chưa?

- Ngày Lễ Vu Lan của người Việt là chính là tháng Bảy âm lịch hằng năm.

- Vào dịp này, mỗi người thường được cài lên áo một bông hoa hồng: bông màu đỏ dành cho người còn mẹ, và bông màu trắng dành cho những người không còn mẹ trên đời. Việc cài bông lên ngực - nơi "cất giấu" trái tim như một biểu tượng tình cảm đẹp đẽ, thể hiện chữ "hiếu" thiêng liêng.

- Màu đỏ của bông hồng như màu đỏ của trái tim, với mong muốn những người còn mẹ không bao giờ được quên công ơn của cha mẹ, hết lòng hiếu kính mẹ cha. Bông màu trắng như một điều để "trái tim" nhớ về cha mẹ, hòa thuận với anh em trong nhà.

- Ngoài ra, tại các đền, chùa chiền người ta thường làm lễ cầu siêu, làm phúc bố thí, phóng sinh để tích phước cầu an, cầu mong cho cha mẹ được mạnh khỏe, bình an...

Câu nói  "Ai còn cha xin đừng làm cha khổ, hãy nhớ câu đạo hiếu làm đầu. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng làm buồn đôi mắt mẹ nghe không” cũng luôn là một lời nhắc nhở bạn. Hãy luôn hiếu kính với mẹ cha nhé!