Anh chàng thiết kế 9X đẹp trai, đa tài khuyết một cánh tay

01/06/2015, 11:37 GMT+07:00

Minh Thái là minh chứng cho hình ảnh gương mặt trẻ biết vượt qua khó khăn để khẳng định chính bản thân mình. Cho dù vẻ ngoài không được “hoàn hảo” nhưng vì đam mê của chính bản thân mình mà vượt qua tất cả.

Nguyễn Minh Thái sinh năm 1994, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Trước đây anh chàng này được mọi người biết đến với “biệt tài” vẽ hình chibi trên áo vô cùng sáng tạo. Thời gian gần đây, Minh Thái lại một lần nữa khiến cho cộng đồng mạng thích thú và khâm phục với bộ thời trang họa tiết con công do chính anh thiết kế.

Do mẹ anh bị nhiễm vi rút từ khi mang thai, nên khi sinh ra Minh Thái đã bị mất hoàn toàn nửa cánh tay trái. Những ngày đầu tiên đi học anh chàng đã gặp rất nhiều khó khăn và áp lực từ cuộc sống xung quanh. Hay bị bạn bè trêu chọc, Minh Thái trở nên tự ti và khép kín hơn với mọi người.

Những ngày tháng đi học anh chàng rất ngại giao tiếp với người lạ, cũng không dám ra đường vì sợ những lời “dèm pha”, những ánh mắt kì thị của mọi người. Phải tới khi lên cấp 3, Minh Thái mới bắt đầu dần đối diện với cuộc sống. 

Sau đó anh chàng cũng học nhiều môn thể thao khác nhau như bơi lội, bóng bàn, cầu lông. Với Minh Thái thì chỉ cần bản thân nỗ lực và cố gắng là đều có thể hoàn thành. Anh chàng nói rằng bản thân mình yêu cái đẹp và muốn làm đẹp cho mọi người nên quyết định đến với thời trang và theo đuổi con đường này dù biết rằng nó không hề dễ dàng.

Minh Thái được bạn bè và người thân ủng hộ tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ về thời trang. Dù không đạt nhiều thành tích cao nhưng anh lại có được cho bản thân mình những kinh nghiệm quý giá. Và cuối cùng, chàng trai quyết định thi vào trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội – khoa Thiết kế thời trang.


	
	Với Minh Thái thì không phải ai cũng phù hợp với thời trang họa tiết con công, nên với mỗi người anh chàng đều có những tư vấn riêng sao cho phù hợp nhất.
Với Minh Thái thì không phải ai cũng phù hợp với thời trang họa tiết con công, nên với mỗi người anh chàng đều có những tư vấn riêng sao cho phù hợp nhất.

Khó khăn đầu tiên của anh chàng là mỗi lần vào thi công mẫu thực tế, Minh Thái phải làm quen với kim chỉ, máy may. Anh kể rằng không biết bản thân đã làm hỏng bao nhiêu mảnh vải để có thể đi đúng theo bản mẫu.

Minh Thái tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường lớp, anh chàng còn có thể làm đồ handmade chỉ với một tay. Dần dần Minh Thái được nhiều người biết đến hơn với tài năng của chính mình.

Khi thời trang chăn công “lên ngôi”, Minh Thái cũng vô cùng thích thú với mẫu vải này, anh chàng đã tìm mua vải và tự may cho mình một chiếc áo. Thực sự không ngờ sản phẩm của mình lại được đông đảo mọi người yêu thích. Rất nhiều người đặt may áo của anh.

Minh Thái chia sẻ, mỗi một sản phẩm anh mất khoảng 1 tuần để hoàn thiện và giao cho khách. Minh Thái không chỉ thiết kế thời trang mà còn tận tình tư vấn phong cách cho nhiều bạn bè và khách hàng.

Nhiều người “dò xét” về giới tính của Minh Thái, họ nói anh đẹp trai nhưng lại không có bạn gái. Minh Thái chia sẻ: “Nghệ thuật không phân biệt giới tính. Tôi không bàn cãi gì nhiều. Tôi cũng có bạn gái như bao chàng trai khác".


	
	Anh chàng đẹp trai đa tài này luôn nuôi dưỡng một ước mơ để trở thành một stylist nổi tiếng trong tương lai.
Anh chàng đẹp trai đa tài này luôn nuôi dưỡng một ước mơ để trở thành một stylist nổi tiếng trong tương lai.