Anh xe ôm mệt lả, Tết đến chỉ ăn mì đựng trong vỏ chai nước để cầm hơi

19:00 04/02/2019

Trước cái nắng nóng oi bức của thời tiết dần chuyển biến khắc nghiệt hơn, có những người chạy xe bằng ứng dụng cứ phải neo đậu nay đây mai đó để đón khách. Không có nổi một địa điểm tránh nóng, trú mưa, họ miệt mài chạy những cuốc xe, đôi khi là ship hàng chỉ để mong kiếm thêm ít thu nhập.

Mới đây, một hình ảnh và câu chuyện khá thương xót về anh chàng chạy xe ôm khiến người ta không cầm nổi lòng mình. Cụ thể theo như người chia sẻ: "Nhìn ảnh bài anh shipper ngã ra đường vì kiệt sức phải cấp cứu 115 lại nhớ tới ảnh mình chụp được hồi 27 Tết :(. Quần áo nhem nhuốc, người còi dí dị cắt vỏ chai nước làm bát úp mì, vào quán nước vỉa hè xin nước sôi xong loay hoay chẳng có đũa, chị quán nước lại chạy đi xin cho, có đũa rồi thì không đảo nổi mì nên chị ý thương quá lại đi mượn cho cái bát.

Mình thấy nhiều bạn bảo chạy mấy cuốc xe giàu lắm có khi nghiện hay abc xyz... mình cũng không rõ nữa nhưng mình thấy em này chậm lắm. Nói năng cũng không được nhanh nhẹn câu cú gãy gọn đâu. Toàn cười gãi đầu gãi tai thôi. Mà nếu có nghiện thì thôi cũng còn tự nuôi thân >"< không trộm cướp là được rồi." - Vân Anh


Phải tạm ăn mì trong chai nước để lấy sức chạy tiếp những cuốc xe khác
Phải tạm ăn mì trong chai nước để lấy sức chạy tiếp những cuốc xe khác


Anh chàng run đến nỗi chẳng thể đảo mì cho chín
Anh chàng run đến nỗi chẳng thể đảo mì cho chín


Chị quán nước thương tình mượn giúp anh cái bát
Chị quán nước thương tình mượn giúp anh cái bát

Ngay cả chúng ta, chỉ với vài tiếng đồng hồ chạy vòng vòng ở ngoài đường, đã dùng đủ mọi phụ kiện để che nắng, mà cũng nào có chịu được, về đến nhà chỉ muốn lịm đi. Ấy vậy mà, dường như họ, những người chạy xe gần như là phải dành cả ngày ở ngoài đường, có khi còn chẳng về nhà để kịp ngả lưng.

Trước sự việc này, nhiều người cũng tỏ ra hoang mang trước cái nghề nghiệp đang được ưu ái, khi nhiều người có nhiều nhu cầu sử dụng dịch vụ hơn, thế nên không biết tại sao anh bạn lại ra nông nỗi này. Có lẽ nên trách bản thân không lượng được sức để đảm bảo sức khỏe tốt cho công việc mình đang theo.

"Thật sự. Mình cũng làm giống bạn nhưng đâu đến nỗi nhỉ. Với lại còn rất nhiều anh em khác cũng thế. Ai cũng biết là làm nghề xe ôm vất vả nhưng không đến nỗi phải như vậy. Thu nhập hay thời gian đều thoải mái. 1 ngày bỏ ra 50k để ăn cũng không phải quá khó khăn. Nhiều lúc hơi nhếch nhác tí nhưng không teo tóp như vậy được. Các bác làm nhưng dù sao cũng phải giữ sức khoẻ. Làm việc cốt yếu cũng chỉ để trang trải cuộc sống thôi. Cứ thế này liệu làm được bao nhiêu lâu hả bác?" - Trọng Đức góp ý.


Nghề nào cũng cần có sức khỏe để duy trì cả
Nghề nào cũng cần có sức khỏe để duy trì cả

"Chạy xe có tiền thật nhưng khổ lắm, không dễ ăn tiền người ta đâu. Nghề gì cũng vậy thui, kiếm miếng ăn mà, phải chi sinh ra nhà đã có điều kiện thì mới bớt khổ" - Nguyễn Đức Quân

"Chạy xe nhiều khi đi làm cả sáng đến tối chả kịp ăn, tối về ăn được tí cơm rang sót hết cả ruột. Mà tiền cũng không đến nỗi phải ăn mì mà. 20-30k suất cơm đáng bao nhiêu đâu" - Thành Nguyễn

Không biết liệu anh bạn trên có phải kiếm tiền vì mục đích nào quan trọng đến nỗi chẳng thể "đầu tư" một tí cho bữa ăn đủ dinh dưỡng hơn hay không. Nếu có thì chỉ mong rằng anh bạn có thể suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, chịu khó ăn thật no thật ngon, tiền có thể kiếm lại được chứ sức khỏe thì khó lắm.

Tết đã đến, YAN chỉ mong những ai đang còn phải mải mê làm việc để trang trải cho cuộc sống, phụ giúp gia đình có một cái Tết thật bình yên và ấm no. Dù cho công việc có cực khổ hay bận rộn thế nào, cũng phải chủ trương bồi bổ cho bản thân thì mới hoàn thành công việc tốt được nhé.

Nguồn: HBĐP