Anh chàng Mỹ xúc động trước cảnh người Việt Nam đoàn kết chống lại bão

30/10/2020, 10:40 GMT+07:00

Tháng 10 có lẽ là một cột mốc khó quên của tất cả những người Việt Nam bởi thiên tai đã gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản.

Thế nhưng không chỉ có dân ta mới thấy xót xa, xúc động trước những gì mẹ thiên nhiên gây ra mà anh chàng người Mỹ hiện đang sinh sống tại Việt Nam này cũng vô cùng nghẹn ngào khi chứng kiến cơn bão đã "tàn phá" miền Trung.

 
Miền Trung ngập trong biển nước do lũ gây ra. (Ảnh: Lao động Thủ đô)
Miền Trung ngập trong biển nước do lũ gây ra. (Ảnh: Lao động Thủ đô)

>> Xem thêm: Người nước ngoài ở Đà Nẵng chung tay ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

Anh chàng người Mỹ xúc động với cách người Việt chống lại thiên tai

Sinh ra tại Mỹ nhưng Brandon Hurley lại có 5 năm làm việc và sinh sống trên đất Việt Nam, anh chàng nói tiếng Việt khá rõ và là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Anh chàng chia sẻ trên Đời sống Pháp luật và cho biết mình có tình cảm đặc biệt với Việt Nam, nhất là trong thời gian vừa qua, người Việt đã đồng lòng, gắn kết để giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua thiên tai.

 
Anh chàng người Mỹ đã sống tại Việt Nam 5 năm, từng tham gia nhiều gameshow Việt. (Ảnh: FB B.H)
Anh chàng người Mỹ đã sống tại Việt Nam 5 năm, từng tham gia nhiều gameshow Việt. (Ảnh: FB B.H)

Đối với Hurley, hình ảnh gây ấn tượng và khoảnh khắc in sâu trong tâm trí anh chàng về Việt Nam chính là những đoàn người, các cán bộ, chiến sĩ cứu trợ bà con vùng lũ. Sự gắn kết, tình cảm của người Việt Nam chính là lý do khiến cho anh chàng cảm phục và luôn yêu mến đất nước hình chữ S này.

>> Đừng bỏ lỡ: Người nước ngoài dùng tay không nhặt rác tại bãi tắm ở Quảng Ninh

Chia sẻ của chàng trai Mỹ về "nỗi buồn" thiên tai ở Việt Nam

Những hình ảnh về thiên tai ở Việt Nam thời gian qua đã thu hút được sự quan tâm của anh chàng Mỹ này. Có lẽ một phần bởi địa hình thời tiết cũng giống như quê hương của Hurley nên sự đồng cảm cũng vì thế mà lớn hơn cả.

 
Hình ảnh về đội cứu trợ trong mùa lũ. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh về đội cứu trợ trong mùa lũ. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh chàng cảm thấy buồn mỗi khi nhắc tới những trận bão lũ xảy ra tại Việt Nam. Mặc dù nằm cách xa Việt Nam nhưng đặc điểm khí hậu thời tiết của Florida lại vô cùng giống những gì mà bà con đang phải trải qua. Khu vực Hurley sống năm tháng thiếu niên cũng là nơi hứng chịu những ảnh hưởng kinh khủng của mẹ thiên nhiên tác động hàng năm từ tháng 6 tới tháng 11.

Những gì mà Hurley từng trải qua có lẽ chính là điều mà anh chàng đang được cảm nhận khi lựa chọn sinh sống tại Việt Nam. Vì vậy, khi miền Trung đang hứng chịu những cơn bão lũ lịch sử, anh chàng cảm thấy vừa quen mà vừa xót xa: "Thật không may cho miền Trung Việt Nam, họ dường như đang ở một nơi chịu nhiều thiệt hại do thiên tai".

 
Ký ức khó quên của Hurley về Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Ký ức khó quên của Hurley về Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem ngay: Người nước ngoài đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam

Trên trang cá nhân của Hurley cũng rất dễ thấy anh chàng là một người "nghiện" nói tiếng Việt và thường xuyên ghi lại những khoảnh khắc đời thường khi đang sinh sống tại đất nước dễ mến này. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về anh chàng người Mỹ "mê" Việt Nam này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH KHÁCH NƯỚC NGOÀI VÀ NGƯỜI HỘI AN ĐẮP ĐÊ BẢO VỆ BỜ BIỂN

Cơn lũ vừa qua được ghi nhận đạt mức kỷ lục ở Việt Nam, khiến không chỉ người Việt mà rất nhiều du khách nước ngoài mắc kẹt phải đau lòng vì những thiệt hại do nó gây ra.

Hội An (Quảng Nam) cũng là một nơi nằm trong tâm lũ, nước dâng cao gây khó khăn cho bà con và người nước ngoài.

Thế nhưng mới đây, hành động của những vị khách Tây lấm lem bùn đất đắp đê bao biển cùng bà con khiến cư dân mạng không khỏi cảm động.

Là những vị khách từ xa tới nhưng hình ảnh này lại khiến nhiều người thấy ấm áp hơn trong những ngày bão lũ...

XEM THÊM TẠI ĐÂY!