Anh chàng làm bao người "xỉu lên xỉu xuống" vì trụng mì với rươi sống

31/01/2021, 11:30 GMT+07:00

Thay vì làm chả rươi, anh chàng lại phát minh ra một món mới, đó là mì tôm trụng rươi sống. Ngon chẳng thấy đâu mà nhìn đã phát hoảng.

Ẩm thực Việt Nam ta rất phong phú và đa dạng. Có rất nhiều món ăn tưởng chừng lạ lùng nhưng lại mang đến một hương vị vô cùng thơm ngon.

Tuy nhiên, mới đây, một anh chàng đã đổi cách nấu ăn nhưng kết quả lại khiến bao người bỏ luôn cả cảm giác đói. Thay vì làm chả rươi, anh lại quyết định đổi vị khi trụng mì tôm cùng rươi sống. 

 
Rươi sống trụng chung cùng mì tôm.
Rươi sống trụng chung cùng mì tôm.

>>> Xem thêm: Những món ăn có tên độc, lạ, ít người biết ở Việt Nam

Nam thanh niên trụng mì tôm với rươi sống

Thông thường, khi muốn ăn mì tôm trụng, mọi người thường sẽ làm chín nguyên liệu ăn kèm trước, có thể là trứng, xúc xích... Còn rươi chủ yếu được làm chả, nướng lá lốt...

Tuy nhiên, không biết anh chàng này học cách chế biến ở đâu mà lại quyết định trụng mì tôm với rươi sống để đổi vị. Mặc dù không biết hương vị ra sao nhưng nhìn qua quá trình chế biến đã khiến phần lớn người xem phải thốt lên "cho tiền cũng chẳng dám ăn".

 
Bát rươi trước khi được trụng với mì.
Bát rươi trước khi được trụng với mì.

>>> Đọc thêm: Phát sốt với món ăn độc lạ ở An Giang có tên gọi "hến phơi 1 nắng" chấm mắm me

CĐM: "Nhìn đã thấy sợ chứ đừng nói"

Trên thực tế, rươi là một nguyên liệu có vẻ ngoài không được bắt mắt, lại rất kén người ăn và khó chế biến. Chưa kể, mì tôm trụng rươi sống còn là món ăn hầu hết mọi người đều chưa từng thử qua. Thế nên, ngay khi được đăng tải, clip của chàng thanh niên đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Phần lớn dân tình đều cảm thấy run tay trước vẻ ngoài ngoe nguẩy của rươi, nhất là khi đổ nước sôi vào bát. Nhiều người còn cho rằng rươi nếu chỉ trụng qua chưa chắc đã chín, ăn tái như vậy lại càng đáng sợ hơn. Trái ngược với điều này, một số bình luận lại khen món mì trụng rươi ăn khá ngon, hương vị mới lạ không như vẻ ngoài. 

"Đang định "đá" bát mì tôm trứng thì thấy video này. Thôi, nghỉ ăn."

"Nhìn như giun ấy, lại còn ăn tái. Nhìn đã muốn xách dép chạy."

"Ghê quá trời, nghĩ ra món này cũng đỉnh. Chả rươi vẫn cứ is the best."

"Ăn cũng ngon các bác ạ, thử đê."

 
Hình ảnh rươi ngoe nguẩy vì bị đổ nước sôi vào khiến bao người sợ hãi.
Hình ảnh rươi ngoe nguẩy vì bị đổ nước sôi vào khiến bao người sợ hãi.

>>> Đừng bỏ lỡ: "Sởn gai ốc" với món ăn lạ của các nước trên thế giới

Thế mới thấy, món ăn có ngon hay không đôi khi cũng cần xét cả vẻ bề ngoài. Màn nấu ăn độc lạ của anh chàng trên dù hương vị có mới đến đâu thì người xem cũng không thể cảm nhận được. Dù vậy, đoạn video hiện tại cũng đang được lan truyền rầm rộ.

Bạn nghĩ sao về món ăn này? Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ cảm nghĩ nhé!

Ảnh: Tik Tok huan168

RƯƠI - ĐẶC SẢN MÙA THU TẠI MIỀN BẮC 

Rươi là con vật thuộc họ giun nhiều tơ, vì vậy nên vẻ bề ngoài của chúng có phần tương đồng nhau. Thậm chí, hình dáng của rươi còn có phần đáng sợ hơn khi có hình thù ngoằn ngoèo uốn lượn và màu sắc khá "sinh động". 

Thông thường, rươi xuất hiện thành từng đàn nhung nhúc. Mùa của chúng sẽ rơi vào ba tháng 9, 10 và 11 âm lịch mỗi năm. 

Tại Việt Nam, rươi thường được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món, ví như chả rươi vỏ quýt, rươi kho nồi đất, rươi nướng lá lốt... Giá trị dinh dưỡng của món này được đánh giá là ngang với thịt bê non. Cụ thể, mỗi 100g rươi sẽ cung cấp cho cơ thể được 92 calo cùng nhiều chất khác như canxi, photpho, sắt, kẽm…

Ngoài ra, Việt Nam ta còn có nhiều món ăn được làm từ nguyên liệu độc lạ. Xem thêm tại đây!