Người đàn ông khỏe mạnh ngày ngày xếp hàng xin cơm từ thiện, nhưng khi biết sự thật ai cũng đau lòng

07:00 18/11/2018

Thấy người đàn ông ngày nào cũng xếp hàng xin cơm từ thiện ở cổng bệnh viện, ai cũng thắc mắc, đồng thời trách anh sao không đi làm kiếm tiền mua cơm.

Theo đó, người đàn ông thoạt nhìn qua trông rất khỏe mạnh, tuy nhiên ngày ngày thay vì đi làm kiếm tiền trang trải bữa ăn cho bản thân, anh lại thường xuyên đứng xếp hàng chờ tại cổng bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh để xin những xuất cơm miễn phí.

Nhìn qua, chắc hẳn ai cũng sẽ lắc đầu ngao ngán, đồng thời buông lời chê trách với người đàn ông. Bởi lẽ anh vẫn còn khá trẻ, khỏe mạnh và có khả năng lao động, tuy nhiên lại chẳng chịu bỏ công sức của bản thân ra để kiếm tiền mà lại đi chờ những suất cơm tình thương mà người ta phát nơi cổng viện. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với anh Ba - chủ quán cơm tình thương ngày ngày tới cổng bệnh viện Ung bướu để phát cơm thì người ta mới thấu hiểu và cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh khó khăn của người đàn ông.


Đều đặn hàng ngày, người đàn ông đều đứng xếp hàng trước cổng bệnh viện Ung bướu để xin suất cơm từ thiện 
Đều đặn hàng ngày, người đàn ông đều đứng xếp hàng trước cổng bệnh viện Ung bướu để xin suất cơm từ thiện 

Theo lời anh Ba kể, đã từng có lần anh trò chuyện với người đàn ông trẻ tuổi kia, giọng điệu chê trách tại sao anh không đi làm mà cứ ngày ngày đứng xin cơm từ thiện.

"Thanh niên này, sao trẻ khỏe vậy không đi làm mà cứ đi xin cơm miễn phí hoài thế. Cơm từ thiện là dành cho những người già yếu, nghèo khổ, còn sữa là cho những người bệnh bị ung thư. Chú mày ăn cơm miễn phí là được rồi, sao còn lấy thêm sữa nữa..."

Tuy nhiên, câu trả lời của người đàn ông đã khiến cho anh Ba, cũng như tất cả những người nghe được câu chuyện nghẹn ngào. Theo đó, sữa mà người đàn ông xin mỗi ngày, là để dành cho cô con gái đang mắc bệnh ung thư máu quái ác nằm điều trị trong khoa nhi của bệnh viện. Không những thế, anh còn phải chăm sóc người vợ đang mang trong mình căn bệnh ung thư tử cung nằm trong bệnh viện gần 1 năm trời.


Hóa ra, hoàn cảnh của gia đình anh khó khăn tới mức ít ai có thể tưởng tượng được 
Hóa ra, hoàn cảnh của gia đình anh khó khăn tới mức ít ai có thể tưởng tượng được 

Nghe xong câu chuyện của người đàn ông, anh Ba xót xa: "Nửa cuộc đời tôi đã làm biết bao nhiêu chuyện khốn nạn trên đời, mà sao chưa bao giờ tôi cảm thấy mình khốn nạn như ngày hôm nay. Cùng là kiếp người mà sao ông trời nỡ đày đọa con người ta đến như vậy".

Câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của người đàn ông sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Không ít người đã để lại những bình luận, chia sẻ sự cảm thông của mình với sự khó khăn của người đàn ông.

Một người dùng bình luận: "Tôi là một người đàn ông, cũng cứng rắn lắm chứ. Thế nhưng chẳng hiểu sao sau khi đọc xong câu chuyện, xem chưa hết đoạn clip anh ấy ăn hộp cơm, tôi bật khóc "ngon lành". Tại sao trên đời lại có những con người lâm vào hoàn cảnh khốn cùng đến như thế".


Con bị ung thư máu, vợ bị ung thư cổ tử cung, người đàn ông ấy vẫn phải cố mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho những người thân của mình
Con bị ung thư máu, vợ bị ung thư cổ tử cung, người đàn ông ấy vẫn phải cố mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho những người thân của mình

Trong khi đó, một vài người khác cũng chia sẻ, cho biết bản thân đã từng đi nấu cơm từ thiện tại các bệnh viện và nhận ra trong cuộc sống vẫn còn quá nhiều mảnh đời cơ cực, chờ mong vào những suất cơm miễn phí để sống qua ngày. 

Thế mới thấy rằng, vỏ bọc bên ngoài không thể nào đánh giá được hết tư cách của một con người. Người đàn ông trẻ tuổi đã phải trải qua biết bao khó khăn, mạnh mẽ vượt qua những ngày tháng đau khổ khi chứng kiến cả vợ và con thơ phải chịu đựng đau đớn nằm trong bệnh viện. Việc đi xin những suất cơm từ thiện không đồng nghĩa với việc anh là người hèn nhát, lười biếng. Ai nghe xong câu chuyện cũng thấy thương cảm, xót xa cho hoàn cảnh khốn khó của người đàn ông. 

Tổng hợp