Anh chàng được hàng nghìn người thuê để bên cạnh cho bớt cô đơn

16/01/2021, 13:30 GMT+07:00

Để kiếm được đồng lương, nhiều người đã phải rất vất vả đi làm mỗi ngày. Tuy nhiên, trong cuộc sống, đôi khi có những công việc dù rất đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa lớn, và đặc biệt là lợi nhuận thu được cũng rất thoải mái.

Ví như trường hợp của anh chàng Shoji Morimoto đến từ Nhật Bản dưới đây. Anh đã được hàng nghìn người thuê với chi phí 10.000 yên (hơn 2 triệu đồng) để "không làm gì cả".

 
Chàng trai kiếm tiền từ việc không làm gì.
Chàng trai kiếm tiền từ việc không làm gì.

>>> Xem thêm: Những dịch vụ cho thuê lạ đời chỉ có ở Nhật Bản

Anh chàng được trả hơn 2 triệu đồng để “không làm gì cả”

Nhân vật được nhắc đến là anh Shoji Morimoto, hiện 37 tuổi, đến từ Tokyo, Nhật Bản. Anh là người đã cho thuê chính mình với điều kiện bản thân sẽ chỉ ăn, uống và trả lời đơn giản. Tuy nghe lạ lùng là vậy, thế nhưng, đến nay anh đã có hơn 3.000 khách hàng kể từ lần đầu ra mắt dịch vụ. 

Thông thường, các khách hàng của Shoji đều là những người buồn chán, cô đơn hoặc đang có nhu cầu muốn được lắng nghe, ở bên ai đó. Mỗi ngày, anh sẽ gặp khoảng 3 đến 4 người khác nhau, cùng họ ăn trưa, chụp ảnh, đi dạo... hay đơn giản là ngồi tâm sự.

Anh chàng cho biết, có người từng tìm đến mình để có ai đó cùng đi nộp đơn ly hôn. Thậm chí, một số khách hàng còn gọi điện chỉ mong anh lắng nghe về tội ác của họ.

 
Các khách hàng của Shoji chủ yếu là những có nhu cầu được ai đó lắng nghe.
Các khách hàng của Shoji chủ yếu là những có nhu cầu được ai đó lắng nghe.

>>> Đọc thêm: 12 công việc kỳ lạ "cộp mác" Nhật Bản

Dịch vụ đặc biệt giúp xoa dịu cảm giác cô đơn

Được biết, dịch vụ đặc biệt này được Shoji Morimoto ra mắt vào tháng 6/2018. Tuy không phải làm gì cả, thế nhưng, công việc của chàng trai 37 tuổi lại mang đến nhiều lợi ích tích cực cho mọi người.

Nói về nghề của mình, anh chia sẻ trên Mainichi rằng: “Tôi không phải là bạn bè hay người quen của họ. Tôi xoa dịu cảm giác cô đơn của mọi người. Khi ai đó đang cố gắng làm điều gì đó, tôi nghĩ điều tốt nhất nên làm là giúp họ cảm thấy dễ dàng hơn bằng cách ở bên cạnh”.

Đối với các khách hàng, việc trò chuyện với ai đó xa lạ sẽ giúp thoát khỏi những thứ phiền phức đi kèm với các mối quan hệ. Vậy nên, họ sẽ cảm thấy thoải mái và dễ mở lòng hơn. Đây cũng là lý do mà công việc của Shoji trở nên thu hút đến thế.

Một trong những khách hàng từng sử dụng dịch vụ này cho hay: “Tôi rất vui vì có thể đi dạo thoải mái với ai đó trong khi vẫn giữ khoảng cách. Chúng tôi có thể nói chuyện hoặc im lặng tùy thích”.

 
Dịch vụ của Shoji mang đến nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần.
Dịch vụ của Shoji mang đến nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần.

>>> Đừng bỏ lỡ: Kì lạ chàng trai làm nghề "âu yếm" lấy tiền

Sau 3 năm thực hiện dịch vụ “không làm gì cả”, Shoji đã cho ra mắt cuốn sách đầu tiên viết về nghề nghiệp đặc biệt này, từ đó truyền cảm hứng cho các nhà làm phim. Ở hiện tại, anh cũng đang nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những thông tin khác nữa bạn nhé!

Ảnh: Mainichi

NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG TƯỞNG MÀ SỰ CÔ ĐƠN MANG LẠI

Nhiều người chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để thuê Shoji như vậy là bởi họ không thể chịu được cảm giác ở một mình. Trên thực tế, cô đơn có thể dẫn đến nhiều tác hại xấu.

Trầm cảm

Khi một mình quá lâu, nhiều người sẽ dễ rơi vào trạng thái nhạy cảm, tức là dễ dàng sinh ra cảm giác căng thẳng, sợ hãi, lo lắng, giận dữ, bi quan và suy nghĩ tiêu cực. Lâu dần, những tích tụ này sẽ phát triển thành bệnh trầm cảm, nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Gây béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh

Hầu hết những người cô đơn đều có rất ít mối quan hệ hoặc giao tiếp kém. Để thoát khỏi tình trạng này, họ thường "bầu bạn" với 4 góc tường cùng với thức ăn, đồ uống và hạn chế vận động. Từ đó, dẫn đến hàng loạt hệ lụy cho sức khoẻ như: gây béo phì, dễ tiểu đường...

Xem thêm tại đây!