Anh chàng cuốc bộ từ Sài Gòn lên Đà Lạt: Hãy dám làm khi còn trẻ

13:20 12/11/2020

Thiên Thắng (22 tuổi) đã lựa chọn đi bộ tới cả 300-400km từ Sài Gòn tới Đà Lạt thay vì đi xe máy hay ô tô.

Cuộc hành trình thú vị này cũng đã được Thiên Thắng chia sẻ lại đầy hào hứng, thích thú.


Anh chàng "cuốc bộ" cả trăm km từ Sài Gòn lên Đà Lạt. (Ảnh: FBNV)
Anh chàng "cuốc bộ" cả trăm km từ Sài Gòn lên Đà Lạt. (Ảnh: FBNV)

>> Tin liên quan: 23 tuổi phượt moto đi hết miền Bắc, thành viên nhóm Việt Nam Ơi: “Tuổi trẻ là dám sống với đam mê!"

Ý tưởng lóe lên là quyết ngay, không chần chừ

Cậu bạn được nhiều người dùng mạng nhắc tới thời gian qua là Cao Duy Thiên Thắng (đang làm việc tại TP.HCM). Ý tưởng về việc đi bộ xuyên tỉnh này bất ngờ lóe lên trong đầu anh chàng mới chỉ 22 tuổi đang tạm thời nghỉ việc.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, Thiên Thắng cho hay: “Các điểm du lịch Việt Nam mình đã đi gần hết nhưng đi bộ du lịch thì đây là chuyến đầu tiên. Mình đi với tốc độ bình thường, không vội vàng và hiện vẫn rất khỏe mạnh, vừa đi vừa ngắm cảnh, chụp hình, check in rất tuyệt vời”.

Thắng quyết định nhanh - gọn - lẹ và xách balo lên rồi đi đến vùng đất mình yêu thích. 9X rời nhà khoảng 10h tối và cứ một mình băng băng trên con đường dài nhưng mới mẻ và đầy bất ngờ. Chuyến đi của Thiên Thắng kéo dài gần 1 tuần với rất nhiều kỉ niệm thú vị, ý nghĩa. Trong suốt quá trình ấy, Thắng cũng thường chia sẻ lại khoảnh khắc ấn tượng lên mạng xã hội, như các cột mốc đánh dấu vị trí, những hàng quán mà anh bạn ghé vào...

Thiên Thắng dừng chân để ăn uống rồi lại tiếp tục đi. (Ảnh: FBNV)Thiên Thắng dừng chân để ăn uống rồi lại tiếp tục đi. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Đi bộ từ Nha Trang đến Đà Lạt, anh thanh niên vì quá "ghiền" mà bất chấp khoảng cách địa lý

Trải nghiệm không quên trong hành trình

Trong 6 ngày "cuốc bộ", Thiên Thắng may mắn không gặp điều bất trắc gì về sức khỏe cũng như tác động của ngoại cảnh. Anh bạn 22 tuổi cũng được bà con ở các tỉnh yêu mến, hỏi chuyện, chia sẻ trên quãng đường di chuyển. Thắng kể lại kỉ niệm khắc sâu trong trí nhớ: “Điều mà mình thấy ấn tượng nhất khi bắt đầu chuyến đi đến bây giờ là việc leo đèo, khủng khiếp thật, đèo khoảng 10 cây số mà mình đi mãi không thấy qua".


Trèo đèo cả chục cây số cũng không cản được bước chân anh bạn trẻ đam mê Đà Lạt. (Ảnh: FBNV)
Trèo đèo cả chục cây số cũng không cản được bước chân anh bạn trẻ đam mê Đà Lạt. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, Thắng cũng nhận được rất nhiều lời động viên, ủng hộ từ bạn bè cho sự quyết đoán của mình. Nhiều người còn gửi tới anh lời chúc bình an và sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp trong những năm tháng tuổi trẻ. 


Tâm lí "không biết mỏi mệt" của Thắng đã giúp anh đi bộ hàng trăm km. (Ảnh: FBNV)
Tâm lí "không biết mỏi mệt" của Thắng đã giúp anh đi bộ hàng trăm km. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Nói là làm, chàng trai ghiền Đà Lạt đi bộ từ Sài Gòn lên Đà Lạt

Khi vẫn còn trẻ, còn khỏe mạnh và có thời gian thì việc đi bộ như Thắng cũng là một ý tưởng độc đáo, rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, yếu tố sức khỏe và an toàn cũng nên được đặt lên hàng đầu.

HỘI NGỘ THÚ VỊ CỦA NGƯỜI CÙNG ĐAM MÊ

Mới đây, trong chuyến phượt bộ từ Sài Gòn - Đà Lạt của mình, Cao Duy Thiên Thắng đã gặp được một người bạn có cùng đam mê xê dịch và dám nghĩ dám thực hiện như mình.

Cụ thể, anh chàng 22 tuổi đã gặp người bạn mình cũng có hành trình như mình nhưng đi bằng xe đạp. Họ gặp nhau tại Lộc Nga, Lâm Đồng và cùng ăn trưa cũng như chụp ảnh làm kỉ niệm. Sau đó, họ cùng đi bộ tới Di Linh và chỉ còn mình Thiên Thắng tiếp tục con đường của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY!