Anh chàng bất lực bị nước cuốn trôi cả người và xe ở TP.HCM

25/05/2021, 18:15 GMT+07:00

Tại Sài Gòn, việc mưa ngập lút hết cả bánh xe máy là điều không còn quá lạ lẫm. Người dân nơi đây cũng dần quen với cuộc sống khi thì nắng gay gắt, lúc lại mưa xối xả. Tuy nhiên, có những trường hợp nước cuốn luôn cả xe khiến họ chỉ biết xoay xở trong bất lực.

 
Thanh niên đang đi đường thì bị nước cuốn ngã. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thanh niên đang đi đường thì bị nước cuốn ngã. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu, đoạn video ghi lại cảnh thanh niên một mình xoay xở giữa dòng nước lớn khiến dân tình tranh cãi. Theo mô tả, mặc dù anh chàng đã cố dùng sức kéo xe lại nhưng vẫn bị dòng nước cuốn trôi. Thậm chí, anh chàng dường như bất lực khi đang cố trụ thì cả người và xe đều ngã nhào.

Anh chàng chật vật giữa dòng nước lớn (Video: T.D)

Một lúc sau, anh chàng mới nhận được sự giúp đỡ từ một thanh niên khác gần đó. Được biết, nhiều đoạn đường khác ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng xảy ra tình trạng ngập úng nặng khi mưa lớn gây cản trở việc lưu thông trên đường. Họ buộc phải nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ mới dựng được xe và đẩy tấp vào lề đường tránh nguy hiểm.

 
Anh phải loay hoay tìm cách dựng xe dậy trước dòng nước chảy xiết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh phải loay hoay tìm cách dựng xe dậy trước dòng nước chảy xiết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc khiến mọi người không khỏi xót xa cho anh chàng. Cư dân mạng thậm chí còn lên án một số cá nhân chỉ đứng nhìn mà không chạy ra giúp. Trong khi đó, số khác cho rằng anh chàng đã sai khi dòng nước lớn nhưng vẫn bất chấp chạy xe.

 
Nhiều người thương xót cho hoàn cảnh của anh khi phải một mình loay hoay trong bất lực. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người thương xót cho hoàn cảnh của anh khi phải một mình loay hoay trong bất lực. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

- “Thật sự không biết nói gì, người ta bị như vậy còn quay được nữa, phải đến một lúc sau mới có người chạy ra giúp đỡ cơ.”
- “Nhìn mà xót, kiểu bất lực ấy, con trai mà thế gặp con gái thì đúng là thôi xe tao đó mày muốn cuốn đi đâu thì cuốn đi chứ tao chịu.”
- “Sài Gòn ít hôm lại mưa lũ kiểu này mà, mà sao không đợi nó rút rồi về, về làm gì để rồi nó cuốn cho. Nếu gặp trường hợp nguy hiểm thì làm sao.”
- “Mấy người đứng nhìn không vậy trời, sao không vào giúp đỡ đi, kỳ lắm luôn đó trời ạ.”

 
Nhiều đoạn đường khác ở Sài Gòn cũng xảy ra trường hợp ngập úng tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều đoạn đường khác ở Sài Gòn cũng xảy ra trường hợp ngập úng tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện, đoạn clip trên vẫn chưa xác minh được thời gian và địa điểm, nhưng theo những gì nhìn thấy, nhiều người nhanh chóng nhận ra đây là đoạn đường thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Bỏ qua việc đúng sai, việc giúp đỡ người khác là điều nên làm và cần lan tỏa ra cộng đồng. Đôi khi chỉ một việc làm nhỏ nhặt như giúp người khác dựng xe, hỏi han sức khỏe, ủng hộ người già vài nghìn đồng…cũng đủ để khiến cuộc sống thêm ấm áp và ý nghĩa hơn. Chính vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng làm việc tốt trong chính khả năng của mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHÓM THANH NIÊN THAM GIA GIÚP ĐỠ LOẠT NGƯỜI ĐI ĐƯỜNG VƯỢT DÒNG NƯỚC LŨ

Mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh 6 thanh niên tham gia giúp đỡ người khác khi đi đường. Cụ thể, thấy dòng nước cuốn trôi 2 chiếc xe máy, những thanh niên này đã dùng dây cột vào xe rồi cùng nhau kéo ra khỏi vị trí nguy hiểm.

Không chỉ vậy, nhiều người khác khi đi qua đây đều được nhóm thanh niên giúp đỡ. Có cả phụ nữ vì yếu tay lái mà bị chao đảo giữa sức mạnh của dòng nước chảy xiết.

Người chia sẻ những hình ảnh này cho biết thêm: “Trời mưa nước lũ to, tràn lên đường, sáng sớm mình đã đi cứu hộ, tuy là việc nhỏ thôi nhưng cũng giúp mọi người qua lại an toàn”.

Được biết sự việc này xảy ra tại đoạn đường thuộc khu công nghiệp Bá Thiện 2, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhiều người liều lĩnh vượt qua nước lũ mặc dù trước đó cơ quan chức năng đã cảnh báo nguy hiểm.

Xem chi tiết tại đây.