Anh cảnh sát giao thông Hà Nội giúp tài xế đẩy xe chết máy trên đường

08:45 28/03/2021

Những hành động giúp đỡ người đi đường không may gặp sự cố đến từ các anh chiến sĩ, cảnh sát giao thông luôn nhận về sự quan tâm không nhỏ từ dư luận trên mạng xã hội. Câu chuyện của anh cảnh sát "áo vàng" không quản ngại mưa gió đẩy chiếc xe ô tô chết máy trên đường tại Hà Nội được chia sẻ mới đây chính là một trong những trường hợp điển hình như thế.

 
Thông tin sự việc thu hút sự chú ý không nhỏ. (Ảnh: FB B.VN)
Thông tin sự việc thu hút sự chú ý không nhỏ. (Ảnh: FB B.VN)

Cụ thể, theo người chia sẻ đoạn video trên một diễn đàn mạng xã hội, giữa cơn mưa tầm tã của thủ đô Hà Nội, ngay trên đường Mỗ Lao, thuộc quận Hà Đông, một anh chiến sĩ giao thông đã ra tay giúp đỡ người tài xế đẩy chiếc xe ô tô đang bị chết máy giữa đường. Nhìn hình ảnh anh cảnh sát đội mưa, ra sức đẩy chiếc xe ô tô đi một quãng đường dài để đến nơi sửa xe thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.


Đoạn video ghi lại hình ảnh anh cảnh sát áo vàng ra sức đẩy giúp chiếc xe ô tô bị chết máy. (Nguồn: FB OFFB)

Ngay sau khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự chú ý. Đa số cư dân mạng đều có những ý kiến bày tỏ khen ngợi trước hành động tốt bụng của anh cảnh sát giao thông. Có không ít người còn bàn luận rằng những hình ảnh này cần được chia sẻ rộng rãi để dư luận có cái nhìn bớt khắt khe hơn với những người chiến sĩ áo vàng.

- "Hình ảnh gây xúc động thật sự."

- "Bên cạnh những điều tiêu cực, vẫn còn những hành động người tốt, việc tốt đáng tuyên dương như thế này."

- "Dạo này các anh cảnh sát giao thông cứ hơi bị đáng yêu ấy."

- "Những hình ảnh tốt bụng như này cần được chia sẻ rộng rãi hơn."

- "Đúng là chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Giữa những tiêu cực vẫn có những điều tích cực đáng được trân trọng."

Tương tự như hành động giúp đỡ đẩy chiếc xe chết máy giữa đường kể trên, những người chiếc sĩ mặc áo vàng trong khoảng thời gian gần đây có rất nhiều hình ảnh và nghĩa cử đẹp rất đáng được tuyên dương. Chẳng hạn như câu chuyện của một cô gái đi giữa đường thì xe chết máy vì hết xăng được chiến sĩ giao thông đổ thêm nhiên liệu. Hay mới đây nhất, dư luận được một phen bàn tán xôn xao trước hành động dẹp đường kịp thời để xe cấp cứu chở sản phụ đến bệnh viện.

 
Chiến sĩ áo vàng giúp đỡ cô gái đổ xăng vì xe hết xăng giữa đường. (Ảnh: FB H.E)
Chiến sĩ áo vàng giúp đỡ cô gái đổ xăng vì xe hết xăng giữa đường. (Ảnh: FB H.E)

 
Dư luận xúc động trước cảnh chiến sĩ giao thông mở đường đưa sản phụ đến bệnh viện. (Ảnh: FB B.VN)
Dư luận xúc động trước cảnh chiến sĩ giao thông mở đường đưa sản phụ đến bệnh viện. (Ảnh: FB B.VN)

 
Cảnh sát giao thông ra tay sửa chiếc xe bị hỏng giữa đường giúp một thanh niên. (Ảnh: FB KSC)
Cảnh sát giao thông ra tay sửa chiếc xe bị hỏng giữa đường giúp một thanh niên. (Ảnh: FB KSC)

Hiện tại, câu chuyện của anh cảnh sát giao thông Hà Nội và hành động đẩy xe ô tô giữa trời mưa nhận về sự chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trước nghĩa cử cao đẹp này, không ít dân tình để lại nhiều ý kiến khen ngợi. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về sự việc trên? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

NHỮNG VIỆC LÀM TỐT CẦN ĐƯỢC NÊU GƯƠNG VÀ ỦNG HỘ

Cảnh sát giao thông luôn là một trong những nhân vật nhận về không ít sự quan tâm và tranh cãi trái chiều từ dư luận trên mạng xã hội.

Những điểm tiêu cực trong việc thực thi chính sách xử lý vi phạm giao thông đã khiến hình ảnh người chiến sĩ áo vàng trở nên xấu đi trong mắt nhiều người.

Thế nhưng, bên cạnh những điểm không hay ấy, vẫn có nhiều tấm gương, điểm sáng thể hiện sự tốt bụng, giúp đỡ kịp thời của các anh cảnh sát giao thông.

Từ đó có thể thấy được rằng bất cứ sự vật, sự việc nào cũng đều có hai mặt của nó. Những hành động xấu đáng bị chê trách còn những nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa lương thiện cũng nên được tuyên dương và ngợi khen.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY