Sự trở lại của hội chứng "chú hề sát nhân" như phim kinh dị khiến dân Anh khiếp đảm

08/09/2017, 09:33 GMT+07:00

Lễ hội hóa trang sắp đến cộng với cơn sốt của bộ phim IT, liệu hội chứng chú hề sát nhân có trở lại lần nữa?

Mùa thu năm 2016, hội chứng kỳ lạ mang tên “killer clown” (tạm dịch: chú hề sát nhân) bắt đầu rộ lên khắp Mỹ và Anh. Cảnh sát nhận được rất nhiều báo cáo về việc người nào đó hóa trang hệt như chú hề bất ngờ nhảy ra khỏi bụi cây hoặc một nơi nào đó và cầm trên tay vũ khí đe dọa mọi người.

Sự trở lại của hội chứng

Trường hợp đầu tiên được ghi nhận vào ngày 19/8/2016 tại Greenville, South Carolina (Mỹ) khi một đứa bé kể lại với mẹ rằng em bị hai chú hề với gương mặt đáng sợ dụ vào rừng. Câu chuyện này chẳng khác gì tình tiết trong một bộ phim kinh dị nào đó nhưng nay đã xảy ra ngoài đời thực.

Nối tiếp sau đó là hàng loạt những trường hợp tương tự khác xảy ra, trở thành cơn sốt từ dạo ấy. Rất nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh các tên hề khủng bố những người đi đường.

“Ăn theo” cơn sốt của bộ phim kinh dị IT đang rục rịch “làm mưa làm gió” trên các rạp phim, cộng với dịp Halloween đến gần, lực lượng chức năng lo sợ hội chứng này lần nữa sẽ trở lại. “Người dân cho rằng những chú hề sẽ trở lại trong tháng 9 này. Một phần là do bộ phim IT bắt đầu được công chiếu tại các rạp phim” - Cảnh sát khu vực Pennsylvania cho biết.

Thế nhưng, việc bị cảnh sát “dòm ngó” không hề khiến những chú hề có sở thích hù dọa mọi người, cảm thấy nản lòng. Đánh dấu sự trở lại của hội chứng này, một chú hề đã xuát hiện tại Chelmsford, Anh vào thứ 6 tuần trước.

Tất cả những người có ý định gây chú ý khi trở thành một tên hề sát nhân trong dịp lễ Halloween sắp tới không chỉ đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù, mà còn có khả năng nhận về những phản ứng tiêu cực từ phía công chúng. Như trường hợp năm ngoái ở London, một chú hề bị đánh một trận ra trò sau khi người dân bắt gặp.

Sự trở lại của hội chứng

Sự trở lại của hội chứng

Thực tế, vẫn có nhiều trường hợp những người thích đùa chỉ muốn cải trang thành chú hề, hù dọa mọi người và không hề có ý định làm hại họ. Song, các chú hề ấy cũng thường đem theo vũ khí (hoặc đồ chơi) như dao, có khả năng gây ra hậu quả khôn lường. Đồng thời, chúng ta cũng không thể dự đoán được mọi người sẽ phản ứng thế nào nếu họ bất ngờ bị hù dọa.

Năm ngoái, một tên hề bị bắt ở Anh và nhận án phạt tù giam 6 tháng sau khi đe dọa người phụ nữ đang mang thai bằng rìu. Cảnh sát Anh gửi thông báo đến người dân, chẳng may gặp phải “killer clown”, đề nghị họ nên nên giữ bình tĩnh và gọi vào hotline để nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Nguồn: Viral Thread