Anh bộ đội lễ phép khi nói chuyện với dân

16:05 25/08/2021

Từ trước đến nay, bộ đội luôn được dân yêu mến, kính trọng bởi sự gần gũi, nhiệt tình, lúc nào cũng hết mình, hy sinh cho Tổ quốc. Mới đây, một video về cuộc trò chuyện ngắn của chiến sĩ trực chốt được đăng tải lên mạng đã thu hút sự chú ý. Điều mọi người bàn luận đó chính là cách anh này trả lời từng câu hỏi mà dân đặt ra.

Anh bộ đội đang trực chốt thì được dân tình hỏi thăm. (Ảnh: Chụp màn hình)Anh bộ đội đang trực chốt thì được dân tình hỏi thăm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, anh bộ đội đang trực chốt thì bất ngờ được một thanh niên hỏi chuyện. Người này không khỏi tò mò về tên, chức vụ, công việc của chiến sĩ. Khi được hỏi, anh bộ đội kiên nhẫn trả lời đầy đủ từng thông tin một. Điều đặc biệt, trước mọi câu trả lời của anh đều kèm theo chữ dạ để thể hiện sự lễ phép, tôn trọng người lớn tuổi hơn mình.

"- Dân: Em tên gì em?
- Bộ đội: Dạ, em tên K.N
- Dân: Thiếu úy hả?
- Bộ đội: Dạ, không binh nhất thôi, gọi là chiến sĩ thôi anh
- Dân: Được hỗ trợ trực chốt cho phường hả? Ngoài em ra còn ai nữa?
- Bộ đội: Dạ, còn nhiều anh em nữa. Mà ở ủy ban hôm nay là đi khiêng đồ tiếp tế lương thực..."

 
Video thu về hơn 4 triệu view. (Ảnh: Chụp màn hình)
Video thu về hơn 4 triệu view. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn hội thoại tuy ngắn, nội dung cũng chẳng quá đặc biệt, thế nhưng nó đã thành công thu hút hơn 4 triệu lượt xem chỉ chưa đầy một ngày đăng tải. Phía dưới bình luận, cư dân mạng đã dành lời khen, và khẳng định bộ đội luôn giữ vững tinh thần “trung với nước, trung với Đảng, hiếu với dân.”

 
Các anh vào Sài Gòn để giúp đỡ bà con chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các anh vào Sài Gòn để giúp đỡ bà con chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video cũng mang đến cho nhiều người cảm giác ấm áp. Với họ, mỗi khi tiếp xúc với bộ đội đều có cảm xúc gần gũi, thân quen như chính người trong gia đình. Chính vì vậy, chẳng quá lạ khi tại các chốt trực, chiến sĩ được dân chăm bẵm, nấu đồ ăn ngon tiếp tế như chính “con đẻ”.

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho anh bộ đội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành lời khen cho anh bộ đội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không riêng khoảnh khắc này, rất nhiều video đã được đăng tải lên mạng ghi lại những giây phút đáng nhớ của bộ đội hay công an. Họ luôn tận tâm với công việc, giúp đỡ bà con trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Một video khác ghi lại cảnh 2 chiến sĩ công an giúp dân đi chợ khiến dân tình bật cười thích thú.

Trong video, hai chàng trai đang cố lựa đồ theo đúng đơn đặt. Họ chăm chú trao đổi, lựa thật kỹ, xem như này, thế kia đã thật sự đúng hay chưa. Nhìn cách hai anh nói chuyện với nhau về từng mặt hàng cũng đủ để hiểu họ tâm huyết với việc đi chợ này đến nhường nào.

 
Hai chiến sĩ công an đang lựa đồ cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai chiến sĩ công an đang lựa đồ cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những khoảnh khắc đáng yêu của bộ đội, công an khi giúp dân trong thời điểm dịch căng thẳng khiến cuộc sống thêm sinh động, nhiều niềm vui hơn. Mong rằng, nguồn năng lượng tích cực này sẽ khiến chúng ta thêm sức mạnh, tự tin để cùng đồng lòng vượt dịch. Còn bạn có suy nghĩ gì về những anh chàng trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỘ ĐỘI ĐI CHỢ: PHÂN BIỆT BẦU, BÍ, MƯỚP… CÒN SIÊU HƠN CHỊ EM

Một TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh các chiến sĩ áo xanh sau khi đi chợ về đang phân loại hàng cho bà con. Có 2 anh bộ đội đảm nhận công việc này. Một người kiểm tra đơn, người còn lại sẽ lựa hàng, cân cho đủ lượng.

Điều đáng chú ý, hai anh làm việc cực kỳ ăn ý, mọi hành động đều nhanh thoăn thoắt. Thậm chí, nhìn vào tốc độ phân biệt, bầu, bí… của các anh, chị em còn phải ngỡ ngàng.

Nhiều người nhận định, kỹ năng của các anh còn hơn chị em. Nhiều người phụ nữ thậm chí còn mù tịt về tên, hình dáng các loại rau củ.

Phía dưới bình luận, dân tình dành lời khen các anh “đảm như con gái” hay thậm chí nhanh chóng đặt hàng “anh ơi cho em mặt hàng 60kg, hứa không bom.”

Xem chi tiết tại đây.