Anh bán cam nhắc mọi người chú ý sức khỏe chống dịch qua cách đặc biệt

11:35 14/08/2020

Trong đời sống, người làm nghề buôn bán luôn có những cách làm của riêng mình để có thể quảng bá mặt hàng đang kinh doanh trở nên đắt khách và được mọi người chú ý hơn.

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông đi bán cam với tấm biển bán hàng vừa độc đáo vừa ý nghĩa trước tình hình dịch Covid-19 khiến nhiều người không khỏi phì cười và gật gù về độ sáng tạo của anh chàng này.

 
Hiện nay, tình hình Covid-19 vẫn phức tạp khi những ca nhiễm mới liên tục tăng (Ảnh: Nhân Dân)
Hiện nay, tình hình Covid-19 vẫn phức tạp khi những ca nhiễm mới liên tục tăng (Ảnh: Nhân Dân)

>>> Xem thêm: Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Treo biển quảng cáo kêu gọi mọi người nâng cao sức khoẻ để chống dịch Covid-19

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, nhiều người truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh của một anh bán cam trên đường phố vừa nắm bắt được xu thế, vừa muốn đem lại sức khỏe cho mọi người. Anh đã đi bán cam và tự tay chuẩn bị một tấm biển "quảng cáo" với thông điệp kêu gọi mọi người nâng cao sức khoẻ để chống dịch Covid-19 tốt hơn.

Hành động này của anh chàng đã gây được sự chú ý của rất nhiều người. Cụ thể, trên tấm biển, anh viết: "Bà con nên uống nước cam, ăn rau củ quả tăng đề kháng (để chống) dịch Covid-19. Chống dịch như chống giặc. Ý chí toàn dân Việt Nam".

 
Cận cảnh chiếc xe chở đầy ắp những giỏ cam cùng tấm biển bảng ghi những lời cổ vũ ý nghĩa (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Anh)
Cận cảnh chiếc xe chở đầy ắp những giỏ cam cùng tấm biển bảng ghi những lời cổ vũ ý nghĩa (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Anh)

Có thể nói, trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn rất căng thẳng, thì việc giữ gìn sức khỏe của bản thân để phòng trừ trường hợp đề kháng yếu, dễ lây nhiễm là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, như mọi người cũng đã biết, trong quả cam có chứa rất nhiều vitamin C, là một loại chất tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, tăng cường sức đề kháng, bổ mắt,... và nhiều công dụng khác nữa.

Chính vì hai lý do trên, cùng với sự sáng tạo đầy ý nghĩa của anh bán cam trên tấm biển, không có lí do gì để những người qua đường nhìn thấy mà không mua nó.

>>> Xem thêm: Anh bán rau nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang theo cách đặc biệt

Phản ứng của cư dân mạng

Ngay sau khi những hình ảnh về tấm biển có 1-0-2 này xuất hiện, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thích thú với ý tưởng sáng tạo kèm theo thông điệp ý nghĩa lại rất thiết thực của anh bán cam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại. 

"Đáng yêu dã man, cứ thấy tự hào kiểu gì khi thấy một người bán hàng thực sự có ý thức như vậy"
"Anh bán cam có tâm nhất quả đất, không chỉ buôn bán mà thường xuyên cập nhật tình hình thời sự, sức khỏe đây mà".
​"Kiểu rất am hiểu về lĩnh vực sức khỏe luôn, anh đâu chỉ khuyên uống nước cam không mà còn khuyên mọi người ăn thêm rau củ quả để tăng sức đề kháng kìa" - 
là những bình luận mà cư dân mạng để lại bên dưới bài đăng

 
Sự thông minh của anh bán cam có lẽ sẽ là sự gợi ý cho nhiều người khác về cách bán hàng (Ảnh minh họa: Giáo dục)
Sự thông minh của anh bán cam có lẽ sẽ là sự gợi ý cho nhiều người khác về cách bán hàng (Ảnh minh họa: Giáo dục)

>>> Xem thêm: Rạp xiếc bán phân sư tử để kiếm thu nhập, nuôi động vật giữa dịch nCoV

Quả thật, những thông điệp tích cực này của anh bán cam không chỉ là cách quảng cáo về sản phẩm mình đang bán mà nó còn truyền tải ý thức chống dịch tới mọi người theo một cách rất riêng và khiến mọi người nhớ mãi. Đây chính là một hành động đẹp cần được nhân rộng ra, để mọi người cùng có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.