Anh à, mình chia tay nhé?

02/10/2015, 00:00 GMT+07:00

Chỉ bởi vì anh à, em đã hết yêu anh rồi...

Thời gian đầu khi yêu nhau, con người ta thường những tưởng rằng có thể cùng nắm tay nhau đi đến đời đời kiếp kiếp. Có những khoảnh khắc mà tương lai trước mắt đầy ánh nắng dịu dàng, có anh có em, có con của chúng ta, hoàn hảo những điều yêu thương đều nằm cả trong lòng bàn tay. Khi ấy, em đã nghĩ, “A… mình sẽ yêu người này mãi”.

Nhưng mà anh, đời thì vô thường. Viết những dòng này, không phải vì kỉ niệm giữa chúng ta đã hoàn toàn biến mất, em chỉ cảm thấy nó không còn là động lực để mình cố gắng nữa. Và bất ngờ thay, tương lai lúc này em tưởng tượng ra lại không có anh.

Đọc nhiều tiểu thuyết ngôn tình, có những tình yêu tưởng là vĩnh hằng như là tình yêu của một Hà Dĩ Thâm dành cho một Triệu Mặc Sênh vẫn còn đó suốt bảy năm trời. Nhưng thực tế thì khác, mà thực tế thì phũ phàng. Bất kì một cặp đôi nào khi yêu nhau đến một khoảng thời gian nào đó cũng sẽ đối diện với thứ cảm xúc nhạt nhòa. Người ta gọi đó là đỉnh điểm của hạnh phúc, mọi thứ lúc bấy giờ đã quá đủ. Bởi vì đã quá đủ, nên cảm thấy một ngày trôi qua quá đỗi bình thường. Chúng ta là những người đang “đủ”.

Và bấy giờ mình chợt nhận ra một điều rất kinh khủng: “Mình còn trẻ”


Nguồn: internet

Nhưng sự nhận thức ấy nhanh chóng bị che lấp bởi vô vàn lí do khiến chúng ta dần khó chịu về nhau, khiến em dần khó chịu với anh. Mọi lí do tưởng như hợp lí, nào không quan tâm, nào tại sao chỉ có mình em yêu anh, nào anh chỉ nghĩ đến bản thân… chung quy chỉ để che lấp nhận thức ban đầu của mình.

Đó là “Em còn trẻ”

Phải. Em còn trẻ, một đứa con gái chỉ vừa qua tuổi hai mươi, vừa bước vào xã hội. Đã sẵn sàng cho những thử thách, những vui vẻ và những lo toan. Và em nhận ra, mình không thể vừa phải hòa với xã hội vừa phải giải thích cho anh mỗi tối mình đi chơi với đồng nghiệp, sẽ phải chia thời gian quan tâm anh, quan tâm cho gia đình và quan tâm cho cả sự nghiệp. Anh, bởi vì em nghĩ mình còn trẻ. Những trách nhiệm để có thể vừa chu toàn cho cả ba điều mình quan tâm là không thể.

Dù là bất kì lí do nào, em cũng không thể nói rằng anh là một người không tốt. Vì nếu như vậy hẳn trước đây em đã không yêu anh nhiều đến thế. Nhưng tình cảm hiện tại của em đã rất nhạt nhòa. Nhưng mà lí do có là gì khi bản thân người trong cuộc đã muốn chia tay? Mọi thứ đã vô nghĩa rồi anh.

Em chỉ là không còn yêu anh nữa. Cảm giác yêu của thời gian trước dành cho anh không còn là cảm giác khi nghĩ về tương lai là một ngày nắng ấm, có anh có em. Hiện tại em chỉ muốn có một công việc ổn định, bươn chải rồi thăng tiến, sau đó sẽ đi du lịch tới những nơi mình yêu thích. Một cuộc sống không phải có sự bó buộc, một cuộc sống không phải giải thích bởi bất cứ sự hiểu lầm nào chỉ vì cảm giác không tin tưởng không sớm cũng muộn sẽ chiếm đóng trong lòng chúng ta. Và tin em đi, điều đó đã tới từ lúc em bước chân đi làm. Anh, anh đã không còn tin tưởng em nữa. Em cảm thấy thông cảm với điều đó, nhưng em không muốn giải thích nữa rồi.


Nguồn: Internet

Thế đó anh, chúng ta là những người trẻ. Chúng ta còn một chặng đường dài để thành công, cớ sao lại phải loay hoay giữa bộn bề của tình cảm. Và còn rõ ràng hơn khi đây là thứ tình cảm chưa trưởng thành, chưa sẵn sàng để chúng ta vì nó mà hi sinh điều mình đang có.

Tuổi hai mươi trở đi là cái tuổi lưng chừng, là tuổi để làm bước đệm cho những chặng chạy đua sắp tới. Anh có tương lai của anh, em có tương lai của em. Và em ghét phải không thành thật, ghét phải nói hãy cho nhau thời gian để trưởng thành như những cặp đôi khác. Có lẽ em chỉ là một cô gái bình thường, muốn trải nghiệm bất cứ điều gì mình yêu thích trên hành trình mình trưởng thành. Và anh là điều tuyệt vời nhất mà em từng gặp.

Những ngày qua em cứ nghĩ mãi, em cứ nghĩ có phải chỉ là nhất thời bởi trong tình cảm ai mà không có đôi lúc chán nhau. Em cố quan tâm anh nhiều hơn, trải lòng mình nhiều hơn. Để anh tin tưởng mình, mỗi ngày đi làm về em đều kể cho anh nghe hoạt động diễn ra tại công ty.

Nhưng giờ thì mình hãy chia tay thôi anh.

Chỉ bởi vì anh à, em đã hết yêu anh rồi...