Anh à, em không muốn làm người thứ ba!

00:00 25/09/2015

Anh à,

Những ngày qua, cứ giây phút nào em nhớ lại những lúc vui vẻ ở bên cạnh anh em đều thắt lòng, ứa nước mắt. Mới ngày này tuần trước, cũng tầm giờ này, em còn xoắn xít gội đầu, là lượt áo quần để chuẩn bị đi chơi với anh. Vậy mà, hôm nay, em viết những dòng này, niềm vui đó đi đâu hết rồi? Em hoang mang và sợ hãi khi nghĩ đến tương lai - nơi mà chỉ còn mình em với một tình yêu trong lòng đã quá lớn, lớn đến nỗi những trò như làm tóc, mua sắm, uống bia, chạy bộ, đi bơi… cũng không thể xoa dịu. Vì nỗi sợ đó, và đã manh nha hình thành, em phải ngừng lại trước khi nó lớn đến mức đó.

Anh à, em không muốn làm người thứ ba!

Em không thể đi tiếp cuộc vui với anh nữa rồi. Em biết, em biết chứ, anh cô đơn và lòng nhiều lo lắng, phiền não. Em hiểu một người đàn ông như anh hẳn phải khó khăn lắm khi để bạn gái đi xa như vậy. Em biết anh lo lắng cả khi cô ấy bên đó, lẫn ngày cô ấy trở về, anh lo cho tương lai và cả hiện tại, anh không hề muốn cô ấy đi nhưng biết rằng giữ cô ấy ở lại là một điều ích kỉ. Em tin là em hiểu được chút ít.

Sự xuất hiện của em rất thú vị, khiến anh thấy hứng thú và vui vẻ, đúng không? Anh đang cô đơn mà… Nhưng anh ơi, em dù vô tư đến đâu, vẫn là một cô gái. Chuyện này không còn “để cho vui” nữa rồi. Tình cảm của em đang thật, thật dần lên từng ngày, khiến em khổ sở lắm. Xung quanh chúng ta, mọi người đều hỏi về anh và bạn gái anh. Có thể họ không nói ra, nhưng em nghĩ em đủ lớn để hiểu những gì họ đang nghĩ về em. Họ biết hết, anh à, họ biết hết. Em là người thứ ba...

Anh à, em không muốn làm người thứ ba!

Em không mong anh hãy lựa chọn, vì em hiểu bắt anh lựa chọn là đang làm khó anh, cũng đang làm khó chính mình. Anh còn nhớ câu chuyện anh kể không? Anh khó xử khi không biết chọn đi chơi với bạn thân hay người yêu, cuối cùng cả hai đều bực, anh cũng rất buồn. Khi em nghe câu chuyện đó, em đã manh nha hiểu trong cuộc chơi này, trọng tài không phải là anh. Anh luôn muốn người khác thấy thoải mái, anh sợ bạn thân anh chơi game một mình hắn sẽ buồn vì chỉ có anh là chí cốt, là đồng đội. Anh cũng sợ bạn gái anh giận vì chị ấy quả là cả tuần bận rộn mới có hai ngày nghỉ mới được ở bên anh. 

Em không phải bạn thân anh, cũng không phải chị ấy, nên em không muốn anh lựa chọn, em muốn anh cứ đứng yên đấy. Hãy chờ chị về, và đừng chọn lựa gì hết. Em biết lánh xa anh đột ngột như thế này, không một lời rõ ràng, anh có thể sẽ day dứt, anh sẽ buồn, anh sẽ mất một niềm vui trong những ngày cô đơn. Nhưng anh hãy để cho em sống ích kỉ một lần trong đời. Em phải bảo vệ chính mình... nếu không ai sẽ lo cho em đây?

Anh à, em không muốn làm người thứ ba!

Em biết, cô đơn rất khó chịu. Cảm thấy chơi vơi khi nghĩ về tương lai với người mình yêu cũng rất khổ sở. Nhưng anh ơi, hãy có niềm tin! Khi anh dốc trọn trái tim mình vun trồng cho tình yêu của cả hai, em chắc chắn với anh trái ngọt sẽ trả về.

Còn em ư? À, anh cứ biết là em nhất định sẽ đi qua giai đoạn này thôi, dù thật sự không hề dễ dàng. Và, em sẽ chờ một người. Một người sau khi đi chơi cùng em xong, không nhắn tin riêng cho em và dặn rằng đừng nói cho ai biết. Em sẽ chờ người như vậy xuất hiện ở thì tương lai... 

Bây giờ, em cần phải cách li anh, để dẹp bỏ tình cảm này, để mai này chúng ta còn có thể nhìn nhau như hai người bạn bình thường, để lễ cưới của anh chị, em có thể đến dự với quà mừng và nụ cười thật tâm. 

Người thứ ba như em, tranh đấu giành giật, cũng chỉ là muốn đi tìm hạnh phúc thôi... Tạm biệt anh! Người khó lòng mang hạnh phúc đến cho em.