Mặc bao lần bị chỉ trích và hứa cố gắng, Angelababy vẫn tiếp tục 'đơ bền vững' trong phim mới

18/10/2018, 16:00 GMT+07:00

Bộ phim Thời Đại Lập Nghiệp với sự góp mặt của Angelababy, Hoàng Hiên, Chu Nhất Vi đã chính thức lên sóng khán giả trên đài Đồng Phương và những trang mạng lớn của Trung Quốc như Youku hay Iqiyi... Phim xoay quanh con đường sự nghiệp và mối tình của Quách Hâm Niên (Hoàng Hiên thủ vai) và nhà phân tích đầu tư Na Lam (Angelababy thủ vai). Ngay ở tập đầu tiên phát sóng, diễn xuất của Angelababy đã bị la ó dữ dội.


Angelababy hóa thân thành quý cô công sở trong Thời Đại Lập Nghiệp.
Angelababy hóa thân thành quý cô công sở trong Thời Đại Lập Nghiệp.

Lần đầu vào vai nữ cường nhân với mục đích làm mới bản thân và thoát khỏi hình tượng yếu đuối mỏng manh trong những bộ phim trước mà Angelababy đã tham gia. Tuy nhiên mọi thứ có vẻ đang quá khó với cô dù nữ diễn viên từng tâm sự rằng cô cũng đã từng tham gia kinh doanh vài năm trước nên cô có thể hiểu rõ tâm tư cũng như cảm xúc của nhân vật Na Lam. Ấy vậy mà khi phim lên sóng, hiệu ứng từ khán giả lại đang đi ngược lại với những gì Angelababy đã nói trước đó.


Diễn xuất trăm cảnh như một của Angelababy. Đặc sản "trợn trừng" có thể thấy bất cứ đâu của bà xã Huỳnh Hiểu Minh.
Diễn xuất trăm cảnh như một của Angelababy. Đặc sản "trợn trừng" có thể thấy bất cứ đâu của bà xã Huỳnh Hiểu Minh.

Diễn viên Châu Nhất Vi, bạn diễn của Angelababy cũng đang có những động thái tán đồng ý kiến này. Những ngày qua, diễn xuất của Angelababy đang trở thành đề tài bàn tán ngập tràn Weibo và dĩ nhiên đa số là ý kiến chê bai. Sự việc càng trở nên hot hơn khi chính tài khoản Weibo của công ty Châu Nhất Vi thành lập cũng nhấn like cho bài post công kích bạn diễn khi đăng tải nội dung như sau:

"Muốn xem Thời đại lập nghiệp có Hoàng Hiên và Châu Nhất Vi tham gia, muốn xem Em đã đến muộn bao nhiêu năm có Ân Đào. Tiếc là vợ chồng "Huỳnh giáo chủ" và Angelababy đều góp mặt và diễn xuất quá chán. Hai người có thể ở nhà trông con chứ đừng diễn nữa được không?".

Dù đã phân trần rằng việc ấn like bài viết này là một sự cố nhưng không ai cho rằng đó là sự cố từ Châu Nhất Vi.


Ngay cả khóc Angelababy cũng có kiểu khóc không giống ai.
Ngay cả khóc Angelababy cũng có kiểu khóc không giống ai.

Từ khi bắt đầu sự nghiệp, Angelababy đã bị chê diễn xuất thiếu tự nhiên. Năm 2017, khi tham gia bộ phim Cô Phương Bất Tự Thưởng cùng tài tử Chung Hán Lương, Angelababy hóa thành một "bình hoa di động" chỉ biết trợn mắt nhìn. Dù hết lần này đến lần khác, sự cố gắng của bà xã Huỳnh Hiểu Minh là được ghi nhận khi cô đã thử sức ở nhiều vai khác nhau nhưng gần như có những thứ cần phải hiểu rằng không được tức là không được. Với Thời Đại Lập Nghiệp cũng thế, khi biết có Angelababy tham gia, người xem cũng không trông chờ nhiều vào diễn xuất của người đẹp và cho biết lý do trông chờ phim là vì có Đặng Luân. Khán giả mong rằng, đóng cặp với diễn viên tài năng như Đặng Luân, người đẹp sẽ tiến bộ hơn. Xem ra, khán giả có vẻ lại sắp... thêm một lần đau!