Angela Phương Trinh: Đứa trẻ "hư" của Vbiz

20:00 26/10/2013

Từ một ngôi sao nhí đầy tài năng, hình ảnh Angela Phương Trinh trượt dài theo những scandal đình đám. Tuy nhiên, đâu đó khán giả vẫn nhận thấy cách cư xử có phần trẻ con, hiếu thắng và xốc nổi của cô.

Tài không đợi tuổi

Khi chưa bước sang tuổi thứ 10, Angela Phương Trinh đã nổi tiếng với vai diễn bà mẹ nhí trong bộ phim cùng tên. Dù chưa hề qua bất cứ trường lớp đào tạo nào, nhưng ít ai có thể phủ nhận được khả năng diễn xuất tự nhiên và chuyên nghiệp của cô gái nhỏ này.

Angela Phương Trinh
Hình ảnh của Angela Phương Trinh thở còn đóng vai Bà mẹ nhí

Tiếp sau thành công của Bà mẹ nhí, Angela Phương Trinh liên tiếp xuất hiện trong các bộ phim như Kính vạn hoa, Mùi ngò gai, Mùa hè sôi động, Thứ 3 học trò, Tiểu thư Lọ Lem, Những ông bố độc thân....Phần lớn các đạo diễn khi làm phim cho thiếu nhi hay tuổi teen đều tha thiết mong có được cái gật đầu của nữ diễn viên này. Tính đến nay, gia tài phim ảnh của Angela Phương Trinh đã gần đạt tới con số 50 phim. Đây là một con số không hề nhỏ đối với một diễn viên, đặc biệt là một diễn viên còn trẻ như Angela Phương Trinh.

Điều đặc biệt là dù nổi tiếng từ nhỏ nhưng trong giai đoạn này, Angela Phương Trinh lại rất ngoan ngoãn. Khi gặp người lớn, cô vẫn còn giữ thói quen khoanh tay chào rất lễ phép. Với sự kèm cặp của bố, đồng thời cũng là người quản lý, Anglea Phương Trinh không gặp phải bất cứ scandal nào.

Angela Phương Trinh
Angela Phương Trinh trở thành hình mẫu của một ngôi sao tuổi teen

Tuổi dậy thì nổi loạn

Tuy nhiên, khi bước vào tuổi trăng rằm, Angela Phương Trinh bắt đầu nổi loạn thực sự. Mở đầu cho chuỗi scandal liên tiếp của ngôi sao này là việc cô công khai tình cảm với một đại gia hơn tuổi. Chính mối quan hệ ồn ào này cũng là nguyên nhân khiến cho bố mẹ Angela Phương Trinh bất đồng quan điểm. Trong khi bố cô nhiệt tình ủng hộ thì mẹ cô lại ra sức ngăn cả. Khi Angela Phương Trinh và người tình đại gia chia tay thì cũng là lúc mối quan hệ của bố mẹ cô đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Giờ đây, mặc dù trên danh nghĩa họ vẫn là vợ chồng nhưng thực tế, họ đã tách ra làm ăn riêng và ít khi gặp mặt.

Angela Phương Trinh
Angela Phương Trinh và người tình đại gia thuở còn mặn nồng 

Tiếp đến, Angela Phương Trinh mâu thuẫn với bố mà tự đứng ra quản lý hình ảnh cũng như công việc của mình. Kể từ đó, cô trượt dài theo những scandal như ăn mặc hở hang, chụp bikini với kiểu dáng khiêu gợi, những phát ngôn gây sốc, biểu diễn phản cảm tại những quán bar....Từ một diễn viên nhí tài năng, Angela trở thành nữ hoàng scandal.

Angela Phương Trinh
Từ một ngôi sao nhí, Angela Phương Trinh trở thành Nữ hoàng scandal

Angela Phương Trinh chỉ là đứa trẻ "hư"?

Mặc dù Angela Phương Trinh vướng phải vô vàn những scandal đình đám nhưng phần lớn trong số đó đều xuất phát từ cách cư xử khá trẻ con và có phần hiếu thắng của cô. Đó là cách cư xử của một đứa trẻ sớm được ánh hào quang showbiz vây quanh.

Ngay cả đối với việc trình diễn trong quán bar, khán giả cũng dễ dàng nhận ra những động tác vũ đạo của Angela Phương Trinh tuy phản cảm nhưng có phần ngô nghê. Nó giống như động tác bắt chước của một đứa trẻ khi xem những cô vũ công gợi cảm biểu diễn. Mỗi lần bị chỉ trích, Angela Phương Trinh lại lên tiếng xin lỗi như một đứa trẻ sau khi bị nhắc vì những sai lầm trước đó.

Angela Phương Trinh
Hình ảnh phản cảm nhưng có phần ngô nghê của Angela Phương Trinh trong quán bar

Những người từng làm việc với Angela Phương Trinh đều có chung nhận định này. Stylist Đỗ Long từng lên báo chia sẻ: "nếu quen biết với Phương Trinh, đi chơi, trò chuyện thân tình, bạn sẽ thấy, Phương Trinh là cô gái rất hiền và có phần khá ngây thơ. Người này cũng khẳng định: "những gì mọi người nhìn thấy thực sự không phải là tất cả con người của cô ấy".

Tuy vậy, stylist này cũng thừa nhận, hình ảnh của Angela Phương Trinh đã trở nên quá xấu trong mắt công chúng, và "việc xây dựng hình ảnh tốn nhiều thời gian thì việc lấy lại hình tượng đã mất sẽ còn tốn nhiều công sức hơn thế.".

Angela Phương Trinh

Angela Phương Trinh
Liệu Angela Phương Trinh có lấy lại được hình ảnh của mình?

Trong thời gian gần đây, người hâm mộ cũng dễ dàng nhận thấy Angela Phương Trinh đang có những nỗ lực để cải thiện hình ảnh của mình. Tuy nhiên, đó chỉ mới là những biện pháp mang tính chất tạm thời và đối phó. Điều mà cô gái này cần có lẽ là một người có thể giúp cô định hướng được con đường đi lâu dài