Andres Iniesta “khóc hết nước mắt” trong ngày nói lời chia tay Barcelona

28/04/2018, 08:00 GMT+07:00

Một kỷ nguyên của bóng đá đã khép lại khi Iniesta thông báo anh sẽ chia tay Barcelona vào cuối mùa giải này và kết thúc mối tình trọn vẹn với đội bóng xứ Catalan.

Trong một buổi họp báo do chính Iniesta tổ chức vào ngày hôm qua, tiền vệ người Tây Ban Nha đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng chủ sân Camp Nou sau khi mùa giải này kết thúc. Quyết định này đã khép lại 16 năm Iniesta gắn bó và thi đấu ở đội một của Barcelona.

Tại đây, Iniesta đã phát biếu: "Đây là mùa giải cuối cùng của tôi ở CLB. Để đưa ra quyết định này, tôi đã mất rất nhiều thời gian." Đội trưởng của Barca đã không cầm được nước mắt khi nói rằng: "Đối với tôi, Barca là đội bóng tốt nhất trên thế giới, nơi đây đã cho tôi mọi thứ. Đây là một ngày thật sự khó khăn đối với cá nhân tôi để ở đây nói lời tạm biệt. Tôi vô cùng biết ơn lò La Masia, người hâm mộ và đội bóng”.


Iniesta đã không giấu được cảm xúc trong ngày nói lời tạm biệt.
Iniesta đã không giấu được cảm xúc trong ngày nói lời tạm biệt.


Các đồng đội tại Barca để dành những tràn vỗ tay để tri ân Iniesta.
Các đồng đội tại Barca để dành những tràn vỗ tay để tri ân Iniesta.

Iniesta đã dành trọn vẹn sự nghiệp bóng đá của mình để thi đấu trong màu áo của Blaugrana. Anh gia nhập lò đào tạo La Masia khi chỉ là cậu nhóc 12 tuổi vào năm 1996. Đến năm 18 tuổi, Iniesta được tham gia vào đội một của Barcelona. Và kể từ đó đến nay, tiền vệ kỳ cựu này đã cùng với Barca trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm cùng nhau sau 16 mùa bóng.

Với Barcelona, Iniesta đã có được mọi danh hiệu tập thể danh giá nhất. Tổng cộng anh cùng đội bóng giành được 31 chức vô địch lớn nhỏ khác nhau và con số này có thể tăng lên thành 32 khi Barca gần như sẽ có thêm một danh hiệu La Liga nữa vào cuối mùa.


Iniesta đã có 4 lần giành được Champions League cùng với Barca.
Iniesta đã có 4 lần giành được Champions League cùng với Barca.

Sau khi chia tay đội chủ sân Camp Nou, nhiều khả năng Iniesta sẽ chọn Trung Quốc để làm bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp. Dự kiến, Barcelona sẽ tổ chức buổi lễ tri ân cho “Thánh Andres” trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của họ ở mùa giải này. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!